XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

California mưa và lạnh cuối tuần này
Friday, December 28, 2012 7:12:02 PM

OXNARD, CA (AP) -
Sau mấy ngày tương đối đỡ lạnh, California sẽ lạnh trở lại và có mưa vào cuối tuần này.

Từ trước lễ Giáng Sinh, công viên Yosemite, California đã phủ dưới một lớp tuyết trắng. (Hình: Getty Images)

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) dự báo, cuối tuần lễ chót của năm 2012, California lạnh và có mưa.

Stuart Seto, chuyên gia dự báo thời tiết ở văn phòng Oxnard, Ventura County, California, giải thích: “Từ đêm Thứ Năm, gió biển đưa không khí ít hơi nước vào làm cho ẩm độ và nhiệt độ xuống thấp.”

Sáng Thứ Sáu, nhiệt độ thấp nhất là 35 độ F ở các thung lũng, 45 độ F ở trung tâm thành phố Los Angeles và 20 độ F ở Lancaster và trong vùng sa mạc.

Theo dự đoán của Seto, nhiệt độ trong đêm Thứ Sáu qua sáng Thứ Bảy sẽ hạ xuống khoảng 2 độ và sau đó tới chiều Thứ Bảy có thể có mưa. Mưa nhỏ kéo dài qua suốt ngày Chủ Nhật với lượng nước mưa hứng được khoảng từ 1/10 đến 1/4 inches.

Nhiệt độ tăng dần trở lại từ đêm Chủ Nhật cho đến tuần sau, tuy nhiên vẫn thấp hơn mức trung bình thường niên vào thời gian này.

Từ trước ngày lễ Giáng Sinh, vùng Trung và Bắc California lạnh và tuyết rơi tại các vùng núi cao với kỷ lục lạnh ở Lancaster trong thung lũng Antelope, nơi nhiệt độ xuống tới dưới 20 độ F. (H.C.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus