CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nên làm gì với 'hộ chiếu lưỡi bò'?
Sunday, December 30, 2012 1:52:37 PM


 

Từ 27 Tháng 11 đến 11 Tháng 12, 2012


• Xem các Diễn Đàn khác »
   

Lời Người Điều Hợp:


'Giới chức biên phòng tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam từ chối đóng dấu thị thực nhập cảnh cho người Trung Quốc nếu họ mang hộ chiếu in hình "Lưỡi Bò" biển Ðông.'

 

Đây là cách đối phó của nhà cầm quyền Việt Nam đối với hành động khiêu khích mới của nhà cầm quyền Trung Quốc cho in đường 9 đoạn bao trùm hầu hết Biển Đông (thường gọi là đường "lưỡi bò") lên hộ chiếu cấp cho công dân nước mình.

 

Hơn 1 triệu hộ chiếu mới của Trung Quốc được phát hành từ tháng 5 năm 2012, in bản đồ nước này bao gồm cả vùng biển "Lưỡi Bò" chiếm 80% biển Ðông. Cả Việt Nam và Philippines đều phản đối chính sách ngang ngược này của Bắc Kinh.

 

Thấy Bắc Kinh lộng hành, Ấn Ðộ cũng phát hành hộ chiếu có in hình xác định chủ quyền lãnh thổ khu vực đang tranh chấp với Trung Quốc.

 

Tòa đại sứ Ấn Ðộ tại Bắc Kinh cũng đã bắt đầu đóng dấu vào hộ chiếu Trung Quốc tấm hình bản đồ của Ấn Độ xác định chủ quyền tại các vùng biên giới đang tranh chấp với Trung Quốc.

 

Hôm 26 tháng 11, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho hay, nước này không chấp thuận việc Trung Quốc in hình bản đồ gây tranh cãi trên hộ chiếu mới.

 

Tại cuộc họp báo hôm Thứ Năm tuần qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN cho hay: "Ðại diện Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã gặp đại diện đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những nội dung sai trái in trên hộ chiếu phổ thông điện tử."

 

Làn sóng phản đối 'hộ chiếu lưỡi bò' đang dâng cao tại Việt Nam. Hôm 25 tháng 11, hơn 150 nhân sĩ, trí thức hàng đầu tại Việt Nam đã đồng ký tên vào Bản Tuyên Bố 'cực lực phản đối hành động khiêu khích mới của nhà cầm quyền Trung Quốc.'

 

Bản tuyên bố viết: 'Hành động được tính toán này cho thấy nhà cầm quyền Trung Quốc ngoan cố tiếp tục thực hiện mọi thủ đoạn nhằm thôn tính Biển Đông, mở đường cho những bước leo thang mới của Trung Quốc trực tiếp xâm phạm chủ quyền quốc gia của các nước có liên quan trên Biển Đông, uy hiếp nghiêm trọng hòa bình và ổn định trong khu vực.'

 

Đồng thời nhấn mạnh: 'Bước đi mới này bóc trần sự giả dối của các nhà lãnh đạo Trung Quốc khi nói tại Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như tại Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 7 mới đây về hòa bình, hữu nghị và hợp tác với các nước, đặc biệt là các nước ven Biển Đông.'


Diễn Đàn Người Việt Online mời quý độc giả và góp ý kiến cho đề tài này!

 Ý kiến độc giả 


Những ngày gần đây kẻ thù phuơng bắc lại nhận thấy CSVN chấp nhận lời của CẬN BÌNH hứa giử ghế cho .Thế nên TC tiếp tục tấn công VN ,truớc hết là biển đông chúng muống nuốt trọn gói ,chúng ra lệnh VN phải ngung ngay khai thác dầu,nào là VN khai thác dầu bất hộp pháp trên biển của TC .Chúng biết VC không dám theo Mỹ vì cái ghế cai trị dân VN của CS.Chúng mửa ra nhiều lời đáng quang tâm tịch thuợng như biểu tình dân Việt là chống Há-nội chứ không phải chống TC...v..v.. Thế mà VN vẫn cứ làm thinh,vẫn cứ đàn áp dân VN yêu nuớc .Có nơi nào ,nuớc nào trên thế giới nầy lại đàn áp ,bắt nhốt dân yêu nuớc không?Thưa là không chỉ có CSVN bán nuớc giữ ghế mà còn tuyên bố bậy bạ nào là ta có tàu ngầm to nhất lớn nhất thế giới vào năm tới chúng lại khoe VN đóng tàu chiến ,chê súng truờng ,nhưng chẳng nói gì việc TC tập trận đạn thật trên đảo HS của VN . CS và tay sai còn la to rằng nuớc lớn nuớc nhỏ phải nhuờn nhịn,phải yếu mềm để cho thế giới phán xét....v..v..còn ta cứ bình chân như vại .Điều nầy chứng tỏ VC quyết làm tay sai Tàu để giữ ghế cai trị làm giàu mà thôi thì nói gì chuyện cái luỡi bò trên giấy thông hành của TC.
Hòang Lang

***


Quần-đảo Hoàng-Sa nằm giữa vùng Biển Đông của nước Việt-Nam, ngang bờ biển các tỉnh Quảng-Trị, Thừa-Thiên, Quảng-Nam và một phần Quảng-Ngãi. Còn hầu hết các đảo của Quần-đảo Trường-Sa nằm ngang vĩ-độ với Phan-Rang - Cà Mâu . Về khoảng cách đất liền, quần-đảo Hoàng-Sa nằm gần Việt-Nam nhất.
Cát Vàng

***


Về phương diện lịch sử, đây là lần đầu tiên kể từ thế kỷ thứ 13 khi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn dưới thời nhà Trần đánh thắng quân Mông Cổ, Nam quân lại đụng độ với Bắc quân trên mặt biển. Về mặt hậu quả, sau khi lấn chiếm Hoàng Sa, Trung Cộng đã công khai gây hấn với các quốc gia láng giềng tại Đông Nam Á, thực hiện kế hoạch bành trướng tại Biển Đông nhằm khống chế và uy hiếp toàn vùng. Riêng đối với Việt Nam, việc Trung Cộng ngang nhiên xua quân xâm lấn quần đảo Hoàng Sa lại càng quan trọng, vì đây mới chỉ là bước đầu đưa tới hành động tiến xa hơn về phía Nam, thôn tính luôn quần đảo Trường Sa và làm bá chủ Biển Đông. Mất Hoàng Sa và Trường Sa, hai tiền đồn chiến lược che chở trước mặt, không những Việt Nam bị mất hết quyền lợi kinh tế tại Biển Đông mà còn bị hoàn toàn khống chế về mặt phòng thủ chiến lược. Cũng như những lần đụng độ trước đây với kẻ thù truyền kiếp, tuy lực lượng xâm lăng phương Bắc mạnh hơn gấp nhiều lần, các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã noi gương Thánh Tổ Trần Hưng Ðạo anh dũng chiến đấu, gây cho địch những tổn thất nặng nề. Qua dòng lịch sử của hàng ngàn năm Bắc thuộc, khi kẻ thù mạnh thì chúng ta kiên nhẫn lùi bước, lãnh thổ quốc gia tạm thời bị ngoại nhân xâm chiếm. Nhưng Việt Nam ta "hào kiệt thời nào cũng có", sớm muộn gì gia sản của tổ tiên cũng sẽ được khôi phục, và các quần đảo thân yêu Hoàng Sa cùng Trường Sa sẽ mãi mãi là phần lãnh thổ bất khả phân của tổ quốc Việt Nam. Người Việt-Nam

***


>Đại Nam Thực Lục Chính Biên đệ I kỉ quyển 50 cho biết vua Gia Long sai Phạm Quang Ảnh trong đội Hoàng Sa ra đảo Hoàng Sa thăm dò đường biển (1815). Hoàng tiên sinh cũng đưa ra tài liệu của viết bài " Geography of the Cochinchinese Empique " đăng trong tập san Journal of Geographical Society of London, năm 1849 tại London đã xác định tọa độ địa dư của Hoàng Sa và cho biết " chính phủ ANNAM thấy những lợi có thể mang lại nếu một ngạch thuế đã đặt ra, bèn lập ra những trưng thuyền và một trại quân nhỏ ở chỗ này [Hoàng Sa] để thu thuế mà mọi người tới đây đều phải trả và để bảo trợ người đánh cá bản quốc, và đồng thời cũng cho biết qua tình trạng Hoàng Sa: " cây cối cằn cỗi, thiếu nước ngọt, thủy thủ nào quên mang nước trữ, bị khốnđốn". Ngoài ra Hoàng tiên sinh còn sưu tầm bản đồ xưa từ đời Lê Thánh Tông (thế kỉ 15), hay ít ra trước thời Nguyễn Hoàng có ghi rõ Hoàng Sa, được tiến sĩ Nguyễn Thông vẽ trong Giao Châu Chí
Người Giao Chỉ

***


First Vietnamese document on the Hoang Sa Islands Evidence showing Vietnamese sovereignty over the Hoang Sa Islands extends back over three hundred years. The oldest Vietnamese document on this part of the national heritage is the work done sometime between 1630 and 1653 by a scholar named Do Ba and also known under the penname of Dao Phu. It is a series of maps of Viet Nam which constitutes the third part of the "Hong Duc Atlas" (1): the Atlas started under the reign of Emperor Le Thanh Tong alias Hong Duc (1460-1497). Notes accompanying the maps clearly indicate that as far back as the early 17th century, Vietnamese authorities had been sending, on a regular basis, ships and men to these islands, which at that time were named "Cat Vang" (both "Cat Vang" and "Hoang Sa" mean "yellow sand"). These are the islands now known internationally by the name "Paracels".
White Paper

***


Sách sử Việt-Nam ghi-chép về Hoàng-Sa từ thế-kỷ XVII với chi-tiết địa-lý rõ ràng trong sách "Thiên Nam Tứ Chí Lộ Đồ Thư" (1630-1653) của Đỗ-Bá. Sau sách này, ta có "Phủ-biên Tạp-lục" một tác-phẩm của Lê-quý-Đôn mà trong đó ông tường-thuật những công-tác thi-hành chủ-quyền Việt-Nam trên Hoàng-Sa và Trường-Sa. Các đội Hoàng-Sa trách-nhiệm những đảo Cát Vàng và đội Bắc-Hải trách-nhiệm Trường-Sa, Phú-Quốc; tuân-hành theo lệnh Chúa Nguyễn. Khởi-sự vào cuối thế-kỷ XVII, sau những chuyến đi biển hàng năm thường dài tới 6,7 tháng, các đội Hoàng-Sa đã báo-cáo lại mọi diễn-biến trên hải-trình làm kinh-nghiệm cho những chuyến công-tác sau này. Từ đời chúa Nguyễn-phúc-Nguyên (1613-1615) hay có thể trước đó nữa, các đội Hoàng-Sa đã được thành-lập để thu-lượm hải-vật. Học-giả Lê-quý-Đôn (1726-1784) từng tham-khảo sổ biên của Cai-đội Thuyên-đức-Hầu (một chức-quyền Hải-Quân cao-cấp ngày trước) thấy năm 1702 đội Hoàng-Sa lấy được 30 thỏi bạc, năm 1704 được 5,100 cân thiếc, năm 1705 được 126 thỏi bạc... Vì không có tài-liệu ghi tai-nạn đắm tàu, ta thấy rằng việc nghiên-cứu đường biển trong thời các Chúa Nguyễn đã khá đầy đủ. Năm 1815, vua Gia-Long sai Đội-trưởng Hoàng-Sa là Phạm-quang-Ảnh thám-sát và báo-cáo đường biển Hoàng-Sa. Năm sau đó, nhà vua chính-thức sai đặt bia và tuyên-bố xác-nhận chủ-quyền. Năm 1834, vua Minh-Mạng sai Đội-trưởng Trương-phúc-Sĩ đo đạc và vẽ bản-đồ Hoàng-Sa. Năm 1836, vua Minh-Mạng lại sai Thủy-quân Xuất-đội Phạm-Hữu-Nhật nghiên-cứu thêm chi-tiết địa-hình, hải-đạo Hoàng-Sa.
Cát Vàng

***


Trong tác phẩm "Hồi ký về Đông Dương", ông Jean Baptiste Chaigneau cũng ghi rằng vua Gia Long đã chính thức thu nhận quần đảo Hoàng Sa vào năm 1816. Khi người Pháp đặt nền bảo hộ trên toàn cõi Đông Dương, họ cũng tiếp tục nhiệm vụ bảo vệ Hoàng Sa. Vào các năm 1895 và 1896, có hai chiếc thương thuyền tên Bellona và Iruezi Maru chở đồng cho người Anh bị đắm tại nhóm đảo Tuyên Đức và bị người Trung Hoa đến đánh cướp. Đại diện người Anh tại Bắc Kinh đòi nhà Thanh phải bồi thường vì có một số đồng được đem về bán tại đảo Hải Nam. Nhưng chính quyền nhà Thanh không chịu bồi thường, viện cớ quần đảo Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của Trung Hoa. Các quốc gia trong vùng Đông Nam Á cũng mặc nhiên công nhận chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa. Vào đầu thế kỷ 20, một công ty Nhật tên Motsli Bussan Kaisha đã đệ đơn xin chính quyền Pháp tại Đông Dương cấp quyền đặc nhượng khai thác phosphate tại đây. Năm 1925, tàu Lanessan chở phái đoàn nghiên cứu của Hải Học Viện Nha Trang ra thám sát quần đảo Hoàng Sa. Phái đoàn này xác nhận Hoàng Sa là một phần của lãnh thổ Việt Nam vì dính liền với thềm lục địa Việt Nam.
HSTS của Việt Nam

***


BẠCH-THƯ VIỆT-NAM CỘNG-HÒA, 1975. Ngay sau khi các chiến-sĩ Hoàng-Sa của ta lăn mình hy-sinh trong khói lửa để bảo-vệ Hoàng-Sa, nhiều nhà trí-thức Việt-Nam đã hợp-biên một tài-liệu minh-chứng chủ-quyền nước ta. Sau đó cuốn "Bạch-Thư về Hoàng-Sa và Trường-Sa" đã ra đời tại Sài-Gòn. Bộ Ngoại-Giao phổ-biến khắp thế-giới dưới nhan-đề Anh-ngữ là "White Paper on the Hoang Sa (Paracel) and Truong Sa (Spratly) Islands" - cơ-sở xuất-bản: Republic of Vietnam, Ministry of Foreign Affairs, Saigon, 1975). Bạch-thư này tuy chỉ là một tập tài-liệu ngắn gọn 105 trang, nhưng thực-sự là một tài-liệu căn-bản khá đầy-đủ và hơn nữa, trình-bày rất rõ-ràng các yếu-tố pháp-lý, lịch-sử về chủ-quyền Việt-Nam trên hai quần-đảo Hoàng-Sa và Trường-Sa.
Người Việt-Nam

***


Đả đảo Việt cộng đã đàn áp và bắt bỏ tù những người dân yêu nước biểu tình chống Tàu cộng xâm lược. Đả đảo bọn Tàu cộng Bắc kinh đang xâm lăng Đất và Nước của Việtnam. Để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải của Tổ quốc, toàn dân Việtnam từ trong nước đến hải ngoại phải nhất loạt đứng lên tiêu diệt bọn Việt gian cộng sản Hànội đang bán nước cho Tàu cộng. Bọn Việt cộng Hànội hiện nay là đầu mối cho sự xâm lăng của Tàu cộng và cũng là nguyên do cho sự lụn bại trì trệ của Đất nước.
Người Việt Bolsa

***


Những cuộc biểu tình chống Tàu cộng xâm lược sáng nay 9.12 ở Hànội và Sàigòn chỉ diễn ra được 10 phút đã bị công an đàn áp và bắt giữ những người mà chúng cho là chủ chốt. Như vậy là đã quá rõ ràng bọn đầu não cầm quyền Hànội tức bộ chánh trị của chúng gồm 14 tên ché đỏ trong đó có 4 tên hay xuất hiện là SANG,TRỌNG,DŨNG,HÙNG đã cam tâm bán nước cho Tàu cộng để mưu cầu danh lợi và quyền uy của chúng. Chính bọn chúng đã cho công an đàn áp, bắt bỏ tù, tra tấn đánh đập cho đến chết những người dân đứng lên đ̀oi hỏi quyền làm người và quyền bảo vệ giang sơn đất nước để cho Tàu cộng dần dần xâm chiếm hết nước Việtnam bao gồm cả biển cả,hải đảo và đất liền.Thật chẳng bao lâu nữa Tổ quốc Việtnam cũng như xứ Tây Tạng mà thôi,biết đến bao giờ mới lấy lại được.Vậy chỉ có cách tốt nhất trước khi quá trễ là hãy tự cứu mình: Toàn dân trong nước và hải ngoại cùng nhất loạt đứng lên lật đổ, tiêu diệt bọn ché đỏ đương quyền Hànội, trong nước là nỗ lực chính, hải ngoại yểm trợ mới mong thành công được.Lật đổ được bọn này không phải là việc dễ làm, nhưng không còn cách nào khác, không lẽ toàn dân Việtnam lên đến gần 90 triệu người chịu ngồi yên cho 14 thằng ché đỏ tác oai, tác quái và Tàu cộng xâm lăng đất nước Việtnam sao? Muốn thành công thì phải chấp nhận thương đau như Liên Sô và khối các nước cộng sản Đông Âu đã làm, các nước Bắc Phi như Tunisia,Ai cập, Libya,Syria và Miến Diện ở Á châu cũng đã theo nhau đứng lên lật đổ độc tài,đòi hỏi Dân chủ, nhân quyền và đã thành công. Còn Việtnam thì sao? Chúng ta có ý chí cương quyết và có chánh nghĩa chúng ta sẽ thắng. Xin hồn thiêng Sông Núi và các đấng Anh Linh Tiền Bối phù hộ cho Dân nước chúng con. Kính xin các đấng Thiêng Liêng chúc lành cho Tổ quốc chúng con, Amen.
Hoàng Mai.

***


Dưới đây là 14 tên ch́e đỏ trong cái gọi là bộ chánh trị của cộng sản Hànội đang ra lệnh đàn áp người dân biểu tình chống Tàu để cho Bắc kinh xâm chiếm Đất nước Việtnam: 1,Ngyyễn phú Trọng,Tổng bí thư đảng.2/Trương tấn Sang,Chủ tịch nước.3/Nguyễn tấn Dũng,Thủ tướng.4/Nguyễn sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội.5/Lê hồng Anh,Thường trực ban bí thư. 6/Phùng quang Thanh,Bộ trưởng Quốc phòng.7/Tô huy Rứa,Trưởng ban tổ chức đảng.8/ Lê thanh Hải, Bí thư Sàigòn.9/ Phạm quang Nghị,Bí thư Hànội.10/Trần đại Quang,Bộ trưởng công an.11/Tòng thị Phóng,Trưởng ban Dân vận. 12/Ngô văn Dụ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương đảng.13/Đinh thế Huynh, Trưởng ban tuyên giáo. 14/Nguyễn xuân Phúc, phó thủ tướng. Bọn này đang dựa vào quyền lực Tàu cộng để duy trì quyền lực độc tôn của chúng và sẵn sàng đàn áp, bắt bỏ tù mọi cuộc biểu tình của người dân phản kháng chúng và phản kháng Tàu cộng đang dần dần xâm chiếm Tổ quốc Việtnam. (Theo tin của Bà T.D.CH.)
Người Sàigòn

***


Cam nguoi mang ho chieu luoi bo vao viet nam. Cap ho chieu roi la the hien su nhu nhuoc. Khong cho ho vao bang tam ho chieu ay thi chinh ho phai suy nghi ve nuoc cua ho moi la tot.
Que Huong

***


theo toi neu Chinh Phu Viet Nam con co long tu trong va can dam thi ra 1 thong cao tren Bao Chi va cho phep cac cua khau duoc quyen Truc Xuat nhung Cong Dan Trung Quoc vao Viet Nam ma mang Ho chieu co in hinh Luoi Bo , luoi Trau gi do . Khi chung ta co hanh dong nhu vay thi da cong khai quyen Tu Chu Quoc Gia , khong con co le thuoc vao bon Trung Quoc . Chi co cai la Lanh Dao dat nuoc Viet Nam co du can dam lam viec nay hay khong ?
nguyen thuy

***


Học-giả Lê-quý-Đôn khi viết trong "Phủ-biên Tạp-lục", đã cho biết những đường giao-thương vượt biển dễ dàng hồi hai ba thế-kỷ về trước như sau: "Xứ Thuận-Quảng, đường thủy và các đường lục giao-thông với tỉnh Quảng-Nam... ..... Bản-đồ cổ của Á-Đông không đặt nặng tỷ-lệ. Trên các bản-đồ tượng-hình của ta và của Tàu có khi cả một quận, một tỉnh chỉ được vẽ lớn bằng một cửa sông, một ngọn núi lớn hàng trăm dậm. Sử-gia Phạm-văn-Sơn đã viết: "... Kỹ-thuật của ta trong việc vẽ bản-đồ đã theo lối tượng-hình, như vậy có khác kỹ-thuật vẽ bản-đồ của Âu-châu có phần tinh-vi hơn nhưng dù sao lối vẽ của ta cũng như của Tàu vẫn có thể giúp người coi hình-dung được thế sông ngòi, núi non và các địa-phương trong nước." (Việt-sử Toàn-thư, 1960: 489.) Bỏ ngoài những khoảng cách lớn nhỏ không theo tỷ-lệ như đã nói, người ta thấy bản-đồ cổ thời Hồng-Đức (1460-1498) do nho-sĩ Đỗ-Bá công-bố (khoảng 1630-1653) và bản-đồ nhà Nguyễn chỉ-định rõ ràng là vị-trí Hoàng-Sa / Trường-Sa nằm ở ngoài khơi duyên-hải Việt-Nam.
Cát Vàng

***


Trường Sa là máu của ta. Hoàng Sa là thịt của ta. Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại. Quân bành trướng đừng mong xâm lấn. Kia, còn bao mồ chôn quân Tống. Hỏi quân thù? Hỏi quân thù còn nhớ hay không?. VIỆT NAM nòi giống Lạc Long. Cùng nhau thề nguyền ĐỒNG TÂM . Quyết đứng lên dựng xây Tổ Quốc thân yêu TRƯỜNG TỒN. Không để đất vào tay quân cướp. Dân tộc ta vùng lên anh dũng. Sống oai hùng. Sống kiên cường đòi lại Biển Đông. ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG! Khi quân thù vào cướp QUÊ HƯƠNG. Đoàn kết lại!. Tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên. ĐỪNG IM TIẾNG - MÀ PHẢI LÊN TIẾNG! Khi quân thù giết hại dân ta. Dòng máu VIỆT đã đổ chan hòa trên biển nước ta. ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG! ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG! MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!!!.
Google : Phải Lên Tiếng

***


Truoc sau gi thi cung mat VN . Nguoi viet nam di hoc tien tau la song.
Hung

***


Sao lai cho giac vao nha ?
Huỳnh Bảy

***


Bè lũ Việt gian cộng sản Hànội phải để yên cho dân chúng và giới trẻ biểu tình chống Tàu cộng xâm lược Tổ quốc Viẹtnam vào ngày chủ nhật này 9.12.2012 tại các thành phố lớn như Sàigòn và Hànội. Nếu các anh đàn áp, bắt bỏ tù các người này thì các anh đã đồng loã với giặc Tàu và các anh đã phạm tội phản quốc, đáng phải chết. Trời Đất và toàn thể nhân dân Việtnam trong và ngoài nước sẽ không tha thứ cho các anh đâu. Lịch sử muôn đời sẽ nguyền rủa các anh: bốn tên đồ tể Hùng-Dũng-Sang-Trọng và đồng bọn của tụi bay.
Nguyên Trung

***


Năm 1956 Trung Cộng lén lút chiếm thêm đảo Linh Côn trong quần đảo Hoàng Sa, đang thuộc chủ quyền VNCH. - Ngày 21/12/1959 Hải Quân VNCH với sự trợ chiến của Tiểu Đoàn 1 Thủy Chiến Lục Chiến đã đánh Tàu Cộng, chiếm lại các đảo Cam Tuyền, Duy Mộng, Quang Hòa trong nhóm Nguyệt Thiềm, bắt giữ 84 tù binh và 5 thuyền binh nguy trang tàu đánh cá. Ngày 27/2/1959 Trung Cộng sau khi thua trận, đã ra thông cáo mạt sát chính phủ VNCH xâm phạm chủ quyền của Tàu, vì chính Hồ Chí Minh cũng như Pham Văn Ðồng đã chính thức xác nhận bằng văn kiện, là hai quần đảo trên qua tên Tây Sa, Nam Sa là lãnh thổ của Trung Hoa. Tuy nhiên để giữ hòa khí giữa hai nước, Tổng Thống Ngô Ðình Diệm đã thả hết số tù binh trên về nước." .....
Hãy lên tiếng đừng im tiếng

***


CHỦ QUYỀN VIỆT NAM TẠI QUẦN ÐẢO HOÀNG SA Vào thế kỷ thứ 18, bộ sách "Phủ Biên Tạp Lục" của ông Lê Quí Đôn đã đề cập tới Hoàng Sa và Trường Sa. Cuốn sách này cũng kể việc người Việt Nam đã khai thác hai quần đảo này ngay từ thời Lê mạt. Các tài liệu khác nói về chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa là bộ "Hoàng Việt Địa Dư Chí" được ấn hành vào năm Minh Mạng thứ 16 tức là năm 1834 và cuốn "Lịch Triều Hiến Chương Loại Chí" của Phan Huy Chú (1782 - 1840). Hơn nữa, bộ "Đại Nam Nhất Thống Chí" trong cuốn nói về tỉnh Quảng Ngãi có kể việc Chúa Nguyễn cho thành lập đội Hoàng Sa gồm 70 người cứ mỗi năm vào tháng 3 thì ra đảo thu lượm hải vật rồi trở về vào tháng 8. Vào năm Minh Mạng thứ 16, nhà vua cũng sai quan quân dùng thuyền chở gạch đá ra dựng một ngôi chùa và bia chủ quyền tại đảo Hoàng Sa có khắc hàng chữ nôm "Minh Mạng năm thứ 16". Ngoài các sử gia bản xứ, một số các tác giả người Pháp cũng nói tới chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa. Vào năm 1836 Đức giám mục Taberd đã viết trong cuốn sách "Địa dư, lịch sử và mô tả mọi dân tộc cùng với tôn giáo và phong tục của họ" (Universe, histoire et description de tous les peuples, de leurs religion et coutumes) như sau: "Tôi không kể dài dòng vềnhững đảo thuộc Nam Kỳ, nhưng chỉ nhận xét rằng từ 34 năm nay, người Nam Kỳ đã chiếm cứ nhóm quần đảo Paracels mà người An Nam gọi là Cát Vàng hay Hoàng Sa, thực là những hòn đảo nhỏ bí hiểm, gồm những mỏm đá xen lẫn với các bãi cát mà những người đi biển đều kinh hãi. Tôi không rõ họ có thiết lập cơ sở gì ở đó không, nhưng chắc chắn rằng Hoàng Đế Gia Long nhất định muốn mở rộng lãnh thổ của Hoàng Triều bằng cách chiếm quần đảo này, và vào năm 1816, ngài đã long trọng trương lá cờ tại đây". ...."
HSTS của Việt Nam

***


Không thể chấp nhận được. Kính mời quý độc giả vào cái link nầy để xem bản đồ Việt Nam vào khoảng năm 1754. . http://www.mevietnam.org/index-a.html
Người Việt-Nam

***


Bớ các anh Việt cộng Hànội: Toàn một lũ ăn hại đái nát,ngu dốt vô học, tham lam, độc ác nhưng lại lắm mưu mô xảo quyệt và giỏi tài lừa bịp. Bè lũ các anh đã và đang phá nát Giang sơn Tổ quốc Việtnam:tự ý các anh ký nhượng đất,nhượng biển cho Tàu cộng, thuận cho hàng triệu giặc Tàu tràn vào Việt- nam để chúng tác oai, tác quái phá hoại kinh tế,văn hoá, xã hội hòng biến Việtnam thành một tỉnh của Tàu cộng. Chính bản thân các anh chỉ vì ngu dốt,vì ham danh, ham lợi đã cúi đầu vâng phục, qụy lụy Bắc kinh và muốn nước Việtnam th̀anh một tỉnh bang của Tàu. Bằng chứng là đã có ít nhất là năm sáu lần các anh tự ý cho thêm vào lá cờ máu của Tàu một ngôi sao vàng nữa thành năm sao vàng nhỏ chầu quanh sao vàng lớn khi các anh phải đón tiếp các quan chức từ Bắc kinh sang thăm viếng. Khi dân chúng phản đối thì các anh bảo là do lỗi của ban kỹ thuật, nghe không lọt tai, không thể nào lỗi được với một lá cờ máu có bốn sao vàng nhỏ cùng hướng về một sao vàng lớn,chỉ có những người chuyên lừa bịp dối trá như các anh mới có thể nói như vậy được. Bề ngoài các anh tuyên bố với quốc dân là độc lập, Tự Do, Hạnh phúc nhưng chẳng có độc lập tý nào bằng chứng là các anh hoàn toàn lệ thuộc Bắc kinh về mọi mặt.Các anh đã cúi mặt để bọn Tàu cộng chèn ép, lấn lướt. Hết chuyện Giấy Thông hành có hình lưỡi bò xâm chiếm hết biển Đông,đến việc cắt dây cáp tầu Bình minh lần thứ hai, lại đến chuyện Tàu cộng cấm các anh khai thác dầu khí trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việtnam.Về Tự do thì hoàn toàn không có,người nào nói gì, làm gì, viết gì khác với ý của các anh là bị bắt vô tù ngay.Còn hạnh phúc thì người dân sống dưới quyền cai trị của các anh như sống trong địa ngục vì luôn bị cướp nhà cướp đất, bắt bớ tù đầy thậm chí bị đánh chết. Tội lỗi của các anh đối với Tổ quốc Việtnam nhiều vô kể, không giấy mực nào có thể ghi chép hết được đúng như cụ Nguyễn Trãi đã viết trong Bình Ngô Đại Cáo: Trúc Nam Sơn không đủ để ghi hết tội,nước biên Đông không thể rửa sạch.Bè lũ các anh bây giờ người nào cũng có tài sản của cải lên đến hàng tỷ đô la Mỹ do ăn cắp của người dân.Mong các anh hãy dừng tay lại, đừng làm khổ người dân nữa mà hãy mau mau thức tỉnh để cứu nguy cho nước Việtnam khỏi rơi vào tay giặc Tàu cộng. Các anh nên biết rằng khi Tàu cộng đã làm chủ được nước Việtnam thì chúng sẽ loại bỏ các anh ngay tức thì.Hoặc là bị lâm vào bước đường cùng toàn dân Việtnam sẽ liều chết đồng loạt đứng lên tiêu diệt các anh như các dân tộc Bắc Phi và Trung Đông đã làm và đã thành công. nào cũng có tài sản của cải lên đến hàng tỷ Đôla MỸ
Người dân thầm lặng

***


Chín chục triệu nguời dân VN đừng có lo!TT X của ta đang ra sắc luật ra lênh cho Bộ Ngư nghiệp nhà nuớc XHCN ta hàng ngàn ghe đánh cá cứ kết thành cái bè chống tàu tuần duyên ,và hạm đội TC mỗi khi chúng vào cắt cáp tàu bình minh 2 của ta ,hay chống mỗi khi tàu chiến TC vào lãnh hải ta thì hàng ngàn ghe chài đánh cá ta bắn nát tàu chiến của TC . Sắc luật của TT X có hiệu lực kể từ ngày 25/1/2013 ,kho đó tất cả ghe chài có quyền chống tàu hải quân TC mệt nghỉ.chuyện nầy có thật 100%.Nếu ai không tin cứ vào nbáo lể đảng như VNexpress,công an,Vietnamnet.VN ......xem thì biết ngay ,nói có sách màch có chứng chứ không phải nói lào đâu,CS và tay sai có tin không?
Ngư dân VN

***


Không thể chấp nhận được. Người cầm hộ chiếu nầy đã xâm phạm chủ quyền lảnh thổ của Việt Nam.
Người Bolsa

***


Tôi có một số ý kiến xin được nêu lên ở đây. Thứ nhất, từ "HỘ CHIẾU" là từ của bọn Việt Cộng Hà Nội xài. Chúng ta, những người Quốc Gia tại Miền Nam VN trước ngày 30/4/1975 chỉ xử dụng từ "GIẤY THÔNG HÀNH" hoặc "QUYỂN SỔ THÔNG HÀNH" đồng nghĩa với từ "PASSPORT" của Tây Phương. Từ "HỘ CHIẾU" cùng với một số từ khác như:ỨNG XỬ, ÙN TẮC, SỰ CỐ, BỨC XÚC, HOÀNH TRÁNG, v.v... toàn là những từ của bọn Cộng Sản xuất hiện khá nhiều trên Internet. Xin đề nghị chúng ta nên tuyệt đối tránh KHÔNG dùng những từ ngữ của bọn CS. Thứ hai, CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG HÀNỘI đã hoàn toàn lệ thuộc, qụy lụy CHẾ ĐỘ TẦU CỘNG BẮC KINH qua Công Hàm bán nước của tên PHẠM VĂN ĐỒNG năm 1958. Tất cả những lời lẽ phản kháng, phản đối của cái gọi là Bộ Ngoại Giao VN đối với những hành động vi phạm chủ quyền về lãnh hải, lãnh thổ của bọn bá quyền TẦU CỘNG BẮC KINH chỉ là những lời lẽ ĐÓNG KỊCH, những lời đả kích chiếu lệ rất yếu ớt của Việt Cộng cốt để xoa dịu lòng căm phẫn của nhân dân VN. Vì vậy, để giải quyết vấn đề VN tức là giải thể chế độ CS HÀ NỘI, thì trước hết phải đánh đổ chế độ TẦU CỘNG!!! Mà muốn đánh gục bọn TẦU CỘNG thì phải để cho chúng tác yêu tác quái tại BIỂN ĐÔNG, chúng sẽ đi theo vết xe của ĐỨC QUỐC XÃ HITLER, châm ngòi cho chiến tranh tại BIỂN ĐÔNG, MỸ và tất cả các nước khác sẽ tham chiến. Kết qủa sẽ là bọn TẦU CỘNG sẽ phải đầu hàng, chính quyền sẽ tan rã. TẦU CỘNG BẮC KINH tan rã sẽ đưa đến sự xụp đổ của CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG HÀ NỘI!!! Tôi bỏ phiếu tán thành "cấm người mang Giấy Thông Hành lưỡi bò" vào VN.
YÊU NƯỚC VIỆT - AUSTRALIA

***


Đây là lời kêu gọi gởi tới 14 đứa trong bộ chánh trị của cộng sản VN. Tụi bây chỉ cầm quyền có vài chục năm mà giàu quá lẽ, giàu hơn cái bọn địa chủ, tư sản mại bản, tư sản dân tộc.... mà tụi bây đã thẳng tay tiêu diệt. Tưởng tụi bây ăn trái mà biết gìn giữ vun xới cho cây, không dè ngu quá, để thằng Tàu nó mé nhánh, chặt cành còn tính đào cả gốc rễ. Thôi, ăn bao nhiêu đó đủ rồi, nên từ chưc rồi dẫn gia đình bè nhóm tìm chỗ ẩn thân, để đất nước cho toàn dân lo chống giặc. Còn tụi bây thì nước nhà rất gian nan lớp lo ngoại xâm, lớp đối phó nội thù. Nghe lão nương đi, bọn bây không làm nên trò trống gì đâu, ở làm gì nửa cho vương bận, không khéo tánh mạng cũng khó toàn, tiền nhiều mà không xài được, uổng lắm!
Lão nương

***


Hoang tưởng... Theo nhận xét thấy trên 2000 người cho nhiều ý kiến(í kiếng) khác nhau trên chương trình "rao hàng" của nhựt báo người Việt..Sao bà con không động não một tí..là khởi xướng(khởi sướng ) kêu gọi mọi người..nhịn cà và phê và bớt ăn phở.Mỗi người dành vài đô nhân(x) 2000 = chúng ta sẽ có 5000 US là tối thiểu. xong dùng số tiền đó ,tạo công ăn việc làm cho cộng đồng..bằng các mua 100 banners...Và những" Ôn ,mụ " nầy chia nhau đứng cầm những tấm băng rô đó đi khắp ngỏ ngách..từ đường Bolsa- Mắt ngó lia( Magnolia và sang những con đường khác.Có phải hữu ích hơn không hay là cứ ngồi đấy như " Đít bị phỏng nước sôi"..
Nguoi` Dien tiep' theo ...

***


Vì sự tồn vong của Đất nước, vì tương lai của Dân tộc, vì Danh-dự của người Việtnam anh hùng, bọn Việt cộng Hànội phải ngẩng đầu lên chống lại giặc Tàu đã và đang xâm lược Tổ quốc Việtnam, không thể cúi mặt chịu nhục mãi như thế được.Phải cương quyết và dứt khoát khước từ giấy thông hành có hình bản đồ Tàu cộng và hình lưỡi bò nhận vơ đến 80̀̀% biển Đông của chúng.Nếu Việt cộng Hànội cứ tiếp tục chịu hèn,khuất phục,qụy lụy Bắc kinh và đàn áp, bắt bớ, tù đầy các người dân yêu nước, yêu dân tộc đứng lên tranh đấu đòi hỏi TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN, ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG cho dân tộc Việtnam thì Việt cộng Hànội sẽ phải bị chết hoặc bị tiêu diệt bởi một trong hai lý do sau đây: 1/Sẽ bị Bắc kinh lọai bỏ một khi chúng hoàn toàn làm chủ được nước Việtnam. 2/ Tức nước vỡ bờ,không thể chịu nổi nữa toàn dân Việtnam sẽ đồng loạt đứng lên lật đổ và tiêu diệt Việt cộng Hànội. Việt cộng phải luôn nhớ rằng chỉ có bè lũ các anh vì ham danh ham lợi mới chịu hèn hạ, khuất phục qụy lụy Bắc kinh hầu mong được sự bảo vệ che chở của chúng mà ngồi lâu để đàn áp, bóc lột, vơ vét của cải, tài sản, ruộng đất của người dân cho đầy túi tham.Dân tộc Việtnam không hèn và cũng không bao giờ hèn.Từ ngày lập quốc đến thời Vua Quang Trung,tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng ý chí không nhỏ đã Tám lần đánh tan hàng trăm ngàn giặc Tàu xâm lược. Ngày nay đang sống ở thế kỷ 21 luồng gió TỰ DO DÂN CHỦ đã và đang bao phủ khắp mọi nơi trên địa cầu này.Ngay cả các nước độc tài như Tunisia, Lybia,Ai cập,Syria,Miến điện cũng đã theo nhau đứng lên đòi hỏi Tự do, Dân chủ và đã thành công,còn Việt nam thì sao ? Việt cộng Hànội muốn sống thì hãy mau mau thức tỉnh để trả lại Tự do, Dân chủ cho dân tộc Việtnam và kêu gọi toàn dân toàn quân cùng đứng lên chống lại sự xâm lăng của Tàu cộng. Bà Hồ Xuân Hương ng̀ay xưa nhắn bảo phường lòi tói rằng: "Muốn sống đem vôi quét lại đền". Ngày nay con cháu bà ấy nói: Ai về nhắn bảo phường cà chớn, Muốn sống đem quân chống lại Tàu".
Việt tỵ nạn, Westminster

***


Coi đó là hộ chiếu không hợp thông lệ quóc tế,không cho nhập cảnh
Đinh Bằng

***


Nũ điên khuyên nũ tham nhũng ,về đấy mà nghe những tên Hãi quan ,đòi tiền trắng trợn tại ngay cỗng phi trường ,bất kể người từ đâu đến. Cứ nhìn vào cách kiểm soát nơi càng (LA )LAX,Ú S A thí rõ . Mang một hạt giống từ VN sang, nghe họ hỏi một câu thôi cũng đủ "ướt cả quần ".
Nham -ngu ien

***


CSVN ơi!đừng giữ ghế vì tai họa mất nuớc ,biển ,Dảo và ngay cả chủ quyền cũng sắp mất nếu cứ đưa ra cái luận điệu nuớc lớn ,nuớc nhỏ,phải yếu mền yếu với cái loại chủ nghỉa CS chuyên môn cuớp nuớc nguời ,hút máu nguời như TC .Hay cứ mị dân là chuyện mất nuớc hãy có đảng lo thì Tàu bắt đuợc yếu điển nầy mà Tàu bắt dân Vn phải làm một tỉnh của Tàu,nô lệ Tàu . VN chưa có độc lập vì phải nhờ thiên triều giữ ghế để tham nhũng làm giàu cho cá nhân ,gia đình,con cái mình .Mỗi khi ghế sắp lung lay thì chạy qua TC nhờ can thiệp giùm cho tôi giữ ghế thêm nhiệm kỳ nữa.Chưa có tự do vì nguời dân không có quyền nói lên tiếng nói của mình .Nếu nói thì chụp cho cái mũ chống phá nhà nuớc ,lực luợng thù địch....nói xấu CS,bỏ tù hàng chục năm. Khi có giặc xâm lăng thì nói yếu nói nhỏ để chạy tội bán núoc giữ ghế,vậy thì bác Hồ dạy chống xâmm lăng dành độc lập 67 năm đâu rồi? ,cái làm nô lệ bỏ đâu rồi. Nhìn qua Phi nó có sợ TC không?Nó có qua Tàu xin ghế không?TC có dám cắt cáp bắt dân Phi đánh cá không?Dĩ nhiên là không vì nó có liên minh quân sự với nuớc lớn rồi còn sợ ai Riêng CSVN thì vì cái ghế cai trị dân ,bóc lột dân mà phải chịu nhục ,nếu tôi là đảng viên CS tui cũng thấy nhục như con cá nục.Nếu lấy tiền tham nhũng hàng chục tỷ USD mua hàng chục ngàn hỏa tiển ,cứ ngồi bờ phóng ra thì cha thằng TC cũng không dám rờ dế dân ta ,đúng là một bọn CS chết nhát,nói thế có phải không CSVN?
TRẦN TẤN PHÁT

***


No lưởi bò ở biển đông( Tàu Cộng lưu manh, độc ác..)
Wally Nguyen

***


Why we have to interpret as "duong luoi bo"? I think it should be "duong luoi cho".
Ho chieu luoi cho

***


Làm sạch bọn thái thú,bọn lê chiêu thống trước tiên.Sau đó chúng ta sẽ có HỘI NHGỊ DIÊN HỒNG,toàn dân đồng lòng đứng dậy thì một tỷ thằng trung cộng cũng phải chui vô ống đồng mà chạy thoát thân chứ đừng nói đến chuyện vô Việt Nam với tờ giấy lộn có hình lưởi bò
Nhà quê

***


Ngay cả những người dân sống trong Nước cũng không làm được gì, nên tôi chọn "không làm gì cả" Trách nhiệm ấy thuộc về những tên lảnh đạo Đảng công-sản VN, hiện tại thì có sự chống đối từ bọn họ,nhưng cũng chỉ là hình thức để xoa dịu dư luận (chỉ để xoa dịu dư luận thôi chứ không phải vì mất "mặt", bọn cộng-sản VN không có "mặt").Theo thời gian rồi đâu cũng vào đấy...Chuyện ngoài biển cả có đáng quan tâm lo sợ hơn chuyện dân tộc Việt bị đầu độc hàng ngày bởi những hóa chất độc hại từ Trung-quốc đưa sang???Chỉ có lời cầu xin mong sao những người dân con nước Việt đứng lên đạp đổ chế độ bạo quyền, thì khi ấy cũng dể dàng xua đuổi bọn "xâm lăng"...
Kontum

***


CSVN trong cuộc kháng chiến chống Pháp, thay vì để toàn dân cùng các nhà yêu nước khác cùng nổi lên đánh đuổi quân thù thì lại rước lấy cái chủ nghiã đốn mạt ấy mà tiêu diệt họ và rước bọn Tàu ô và bọn CS Liên Xô đưa lên đầu dân tộc này mà thờ. CSVN đã ôm nhầm 2 cái giò ghẻ: Liên Xô sụp đổ và vứt chủ nghiã này vào xọt rác. Còn ba Tàu lộ nguyên hình tư bản đỏ, đế quốc, bá quyền, ngang tàng bạo ngược như ngàn xưa. Bây giờ chỉ còn có nước...liếm cái giò ghẻ ấy thôi. Hậu quả đương nhiên là như vậy!!!
Nguỵ

***


Hóa ra quả thật người ngu nhiều người khôn. Ai cũng muốn biện pháp mạnh, mà ko biết mấy người đó "ra gió" được tới đâu. Nếu VN cũng đóng dấu hộ chiếu, có phải là cũng đi theo cái bước "thâm độc" mà chính mình hôm trước đã tố cáo náo, mà cũng chỉ bắt chuốc. Nếu cấm người TQ vào VN, thì quý vị đây cấm bản thân mình xài đồ TQ đi. Ai ya, cái computer quý vị đang xài có khi đang made in china đó.
Chống bọn điên

***


Somalia pirates and China Hainan pirates are similar. If they search, damage, steal properties, or seize the foreign ships, the multi-national forces should chase, capture, bring them to the U.N. court. Put them in jail for good.
Patriot

***


Việt Nam có kiểm soát được hành động của bọn Du Lịch này đâu mà cho du với chả lịch. Nghi ngờ chút là bọn này trà trộn vào Zoòm ngó nước ta. Cấp cho nó visa đi trong 01 ngày thì được, thằng nào đi quá 01 ngày tức là vi phạm và sử phạt nặng vào. Một mặt nhà nước tìm ra giải pháp khác chiến lại chứ kêu gọi và im im như hiện tại có ích gì ???. Năm xưa Bác gọi cả non sông đáp lời! Mấy ông điều hành đất nước có còn nhớ câu này không ??? Lên tiếng đi cho cộng đồng Người Việt cùng góp sức. Chạy theo nó phỏng có ích gì. Chi bằng ta cùng quyết chiến đấu ??? Người dân Việt Nam gan dạ - kiên cường đâu chịu khuất phục
Tình yêu đất nước

***


Tại sao Việt cộng phát tờ giấy thị thực hộ chiếu rời cho dân Trung Quốc vào VN? Vì trên tờ giấy rời đó có in Công Hàm Phạm Văn Đồng 1958! cho phù hợp, bảo đảm với giá trị thị thực với hộ chiếu hình chữ U của Trung Quốc, thế là dân Trung Quốc OK bỏ tiền ra mua và tung tăng vào VN thoãi mái!
Nguyễn Nhã. Sài gòn, Việt Nam

***


Làm như VN, Singapore là bước 1. Làm giống Ấn dộ là bước 2. Đoạn tuyệt ngoai giao với TQ là bước 3 Súng đạn, máy bay, tầu ngầm và sương máu là bước 4 .
Nguyễn

***


muon phan doi trung Quoc thi phai chong cong san truoc
S Q

***


Theo tui nhận thấy lần này chánh quyền Việt Nam làm coi được không đóng dấu hộ chiếu hình lưởi bò như vậy mới gọi là anh hùng dân tộc. Sau này có bỏ lại xác phàm tiếng thơm đời đời tui rất là ủng hộ chuyện làm cũa hải quan vn
Đức hiền sĩ ,tx

***


Cam nguoi mang ho chieu luoi bo vao Viet Nam
Phi long

***


Bản chất của CS là bành truớng ,là chiếm nuớc nguời để cai tri .Xa hơn nữa là CS muốn biến thế giới nầy thành CS và chỉ có một Vua Tàu ,hay Vua Nga cai trị để thực hiện cho đuợc CN Marx.Nay thì LX Đông Âu đã tiêu tùng dân chúng đã bỏ vào cầu tiêu rồi chỉ còn 4 nuớc vẩn còn ôm CN mơ hồ ,hoang tưởng không có lối thoát kia . Nhất là nuớc Tàu CS nhở Mỹ cũng như nhờ giao thuơng hoàn cầu và cũng nhờ độc quyền quảng là váo tay CS cầm quyền độc tìa và đảng trị nên khá lên vì cái tiểu xảo của Tàu là không cho lạm phát của nuớc mình hầu nâng cao đồng tiền của mình .Nhờ đó mà hàng hóa của Tàu bán ra các nuớc hòan cầu trẻ hơn đồng dollare của Mỹ .So với đồng tiền VN cũng vậy nên hàng hóa Tàu tràng ngập rẻ vào VN ,Tàu khá lên chút income có dư nhiều hàng năm . Tài muốn bành truớng qua khắp vùng ĐNÁ,muốn chiếm ĐNÁtruớc tiên phải chiếm biển đông để hút dầu mà TC đang cần ,thứ đến là bắt ép VN Phi phải lệ thuộc Tàu lần hồi Tàu khống chế cả vùng nầy. CS vốn là tiểu xảo gian manh TC nhất quyết phải chiếm hết biển đông đưa ra luỡi bò hầu buộc VN,Phi phải lệ thuộc Tàu . Trở lại VN phản ứng ra sao?CSVN Vốn đã lệ thuộc Tàu ,bán nuớc cho Tàu từ lâu,mất đất ,mất biển ,mất đảo ,mất rừng ,mất Tây nguyên.Trong nuớc VN tuy đất hẹp nguời đông ,mật độ dày đặc,nhưng phải cho TC vào xây cất thành phố ,xí nghiệp nhà cựa trên tòan nuớc VN tình nào cũng có .Chứng tỏ VN thần phục và bán nuớc VN cho Tàu từ lâu. Nay dủ cho TC nói gì ,làm gì ,tuyên bố gì ,vẽ gì thì bọn Thái Thú Tấn Dũng ,Sang,Trong vẫn cứ làm thinh mà thôi .Nếu có để cho tên Phát ngôn viên cho lấy lệ thật ra bên trong VN là của Tàu rồi,CHÚNG CÓ BAO GIỜ DÁM LÀM GÌ CHO HỘ CHIẾU ĐÓ không cần phải hỏi.!!!!!!!!
Nguyen VN Australia

***


Hỡi các anh Việt cộng Hànội, hãy mau mau thức tỉnh lại mà cứu lấy Quê hương Đất nước. Đừng có mê muội theo sự ru ngủ của Tàu cộng nữa: 15 chữ vàng và 4 tốt.Tất cả đều là bánh vẽ hết. Tổ quốc Việtnam đã và đang lâm nguy trước sự xâm lăng tàm thực của Tàu cộng:Ải Nam Quan, Thác Bản Dốc, núi Lão Sơn và hàng trăm ngàn cây số vuông đất liền vùng biên giới Hoa Việt đã mất về tay giặc Tàu, cộng với nhiều trăm ngàn cây số rừng đầu nguồn cũng đã bị chiếm mất do sự thuê mướn trá hình những 50 năm.Vịnh Bắc Việt đã bị mất một nửa, Tàu cộng còn đang ép các anh phải ký chia lại biển Đông cho chúng trong khi chúng đã nuốt trọn quần đảo Hoàng Sa và nhiều đảo trong vùng Trường Sa.Những vùng ven biển thì chúng thuê làm hồ nuôi cá suốt từ Hải phòng đến vịnh Cam Ranh. Trên bộ chúng cho quân lính trá hình làm dân sự và công nhân tràn vào Việtnam đến hàng triệu người, chúng lập những khu tự trị của chúng mà người bản xứ kể cả công an, cảnh sát cũng không được bén mảng tới như: những khu rừng chúng đã thuê, vùng chúng đang khai thác bâu xít ở cao nguyên Trung phần mà các anh gọi là Tây nguyên, khu đô thị mà chúng gọi là Đông Đô Đại Phố ở Bình Dương v.v..Nay chúng lại ngang nhiên cho Dân cư của chúng dùng Thông hành,các anh gọi là Hộ chiếu, có bản đồ Tàu cộng với hình lưỡi bò chiếm hết 80 phần trăm biển Đông để vào Việtnam và tất cả các quốc gia khác trên thế giới.Thật là nguy to cho Tổ quốc chúng ta. Các anh phải cương quyết và dứt khoát khước từ tờ Thông hành này.Nếu không, bọn Tàu cộng sẽ cười chúng ta và sẽ nuốt trọn Giang San Tổ quốc chúng ta một cách dễ dàng. Đó là trách nhiệm của các anh. Ngày nay Quê hương chúng ta đã và đang bị Tàu cộng lấn chiếm và thao túng cũng tại bởi các anh đã quá nhu nhược, hèn nhát, ngây thơ và tham nhũng, tàn ác với dân và quá qụy lụy Tàu cộng. Các anh phải luôn nhớ rằng Quê hương Đất nước chúng ta có được như ngày nay là do công sức của Tổ tiên Ông Bà chúng ta đã dầy công xây dựng, đánh phía Bắc, mở phiá Nam để có được một giải đất từ Ải Nam Quan đến mũi Cà mâu dài hơn 1600 cây số,là con cháu chúng ta có bổn phận phải bảo vệ giữ gìn và bồi đắp bờ cõi cho Tổ tiên, cho chính chúng ta và cho hậu thế.Ngược lại các anh đã tự ý ký nhượng cho Tàu quá nhiều đất liền và các vùng biển, đảo, luôn cả các cao điểm chiến lược, chiến thuật mà ngày xưa Tổ tiên ta đã dùng để chống giặc Tàu xâm lược. Ngày nay sự tồn vong của quê hương Đất nước chúng ta trước sự xâm lăng của Tàu cộng chỉ còn là thời gian mà thôi.Trách nhiệm sẽ đổ lên đầu các anh,Lịch sử muôn đời sẽ nguyền rủa các anh nếu các anh không biết thức tỉnh để cứu nguy TỔ QUỐC.
Hoàng Mai-Thủ đức k.23

***


Superglue a vietnam's map to all the pages of the china's passport. They will learn a lesson from vietnam.
Nguyenhoang

***


Trung quốc làm càng, không tôn trọng xứ láng giềng, mình cần cho bài học, chọc tức họ bằng cách in trên hộ chiếu họ "Hộ chiếu này có in lộn không? cần in lại cho đàng hoàng lần sau !!!"
Nguyen Ba Huy

***


kho^ng cho va`o hay ho*n , va`o la`m ha.i nha^n ha.i nu*o*'c
Do' thanh

***


Hành pháp Việt cong chuyên Hành Dân mình nhiêu khê Tê tái. Dân Tàu cầm Hộ Chiếu Lưởi Bò vào Việt Nam,nên giử lại,không ký, và HẸN nhẹ nhàng vài lần đong đưa,họ sẻ nản lòng và trở về nguyên quán gây áp lực với bọn vẻ cái Lưởi Bò khổ ải này.
DƯƠNG TRIỆU VỸ

***


Không cho vào tức là không nhìn nhận hộ chiếu lưỡi bò. Còn cho vào nhưng đóng dấu hình bản đồ VN, điều nầy chưa thực hiện được bởi vì VN chưa sẳn có con dấu dành riêng cho việc đóng vào hộ chíêu lưỡi bò của TQ. TQ đã chuẩn bị dư luận từ lâu để dưa ra hộ chiếu có hình đường lưỡi bò còn VN chỉ thụ động phản ứng, không có kế sách đối phó.Muốn đối phó với TQ VN nên đi theo con đường của Dại Hàn, Dài Loan,Mã lai hay Singapore, từ bỏ chế độ cộng sản lỗi thời ăn hại đái nát, thiết lập một chế độ dân chủ như các quốc gia trong vùng. Nếu còn ôm chân TQ đi theo con đường XHCH vớ vẩn trước sau gì VN cũng sẽ giống như Tây tạng.
Kimhoangnguyen

***


The world super powers need to give China a strong warning,it can not continue to make jungle laws and intimidate its neighbors. it must obey U.N. Laws or to be spanked.
patriot

***


Phải chứng tỏ một hành động nào đó để cho Trung Cộng biết Tao cũng là con NGUỜI giống mày,Đừng ăn hiếp nguời ta quá coi chừng quã báo!
Thay Tu palawan

***


Cầm cái hội chiếu đó ra lăng "Bác" hỏi xem tại sao cớ sự lại như vầy...
ẩn sĩ

***


Cấm người mang 'hộ chiếu lưỡi bò' vào Việt Nam!!!
nguoi VIET NAM

***


Tôi nghĩ cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của Việt Nam chống Tàu là cuộc chiến lâu dài, bền bỉ và phải thể hiện quyết tâm, nhất quán. Bất kỳ thái độ mềm yếu nào của chính phủ cũng có thể gửi thông điệp nguy hiểm cho phía TQ. Nếu cuộc chiến này chỉ có ta và TQ, ta có thể bị yếu thế, bị o ép và khó khăn. Hành vi của TQ vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm quyền lợi của nhiều nước ven Biển Đông. Và, với hành vihung hăng, phi lý,có tính xâm lược như vậy đang bị cộng đồng quốc tế, các nước lớn lên án...Do vậy về phía nhà nước VN, không chấp nhận HC bằng cách cấp hộ chiếu rời, hoặc đóng dấu chủ quyền lên HC này đều được. Vấn đề quan trọng, theo tôi cần vận động các nước,nhất là các nước lớn, các nước Đông Nam Á cùng có chủ truorng này. Làm cho TQ bị cô lập, mất mặt...
Nguyên An
***


Câu trả lời của tôi là số 3. Nếu không thể dược thì Hải quan V.N nên đóng vào đó một cái lưởi kéo đóng ngay trên cái lưởi bò với hàng chử "Vô giá trị". Và các tên Tàu muốn vào nước chúng ta phải mua một Visa tạm với giá mõng là 1,000 đô cho thời hạn 1 tuần. Như thế, nhờ bọn chó Tàu, ngân quĩ nhà nước V.N có thêm tí tiền mà chia nhau xài. Phải "Dĩ độc trị độc" bọn Tàu cộng nầy.
Hùng Nguyễn Nguyễn phương Hùng

***


NUOC VIETNAM LA CUA VIETNAM
MONG MAI
***


Rước voi dày mã tổ, bây giờ khổ mất nước mới biết lầm...
Minh VT

***


cấm người mang " hộ chiếu lưỡi bò " vào Việ̣t Nam
Năm Yên

***


Ông cha ta có công mở nước , chúng ta phải có công bảo vệ đất nước . Đừng để bọn Tàu xâm chiếm nước ta một lần nữa. Hảy bảo vệ bờ cỏi đến giọt máu cuối cùng.
Lê công Thành

***


Người ta in ra hình của họ muốn, mình in lại hìn mình muốn, không có lối giải quyết tốt hơn. Cấm người mang 'hộ chiếu lưỡi bò' vào Việt Nam là xác định tính độc lập và đề cao luật pháp VN đối với người ngoại quốc. Dùng dân TQ để phản đối nhà nước và dảng CSTQ. Cho vào, nhưng đóng dấu hình bản đồ Việt Nam, với đầy đủ chủ quyền biển đảo, đè lên 'đường lưỡi bò' chỉ có tác dụng với cá nhân người mang hộ chiếu mà thôi, có thể làm trò cho họ cười vì dù thế nào họ cũng đã làm được việc họ mong muốn.
Thích Sự Thật

***


Trung quốc là một quốc gia cường quốc tiểu nhân, thâm độc. Khâng phân biệt chế độ chính trị, tất cả các nước trên thế giới cần phải đoàn kết để trừ khử tư tưởng bá quyền đại Hán và bản chất tiểu nhân, thâm độc của Trung Quốc.
Minh Phương

***


Đây là cơ hội tốt cho nhà cầm quyền Việt cộng phải làm cái gì đó để bảo vệ chủ quyền độc lập của quốc gia Việt-nam, nếu không thì Tổ Quốc chúng ta sẽ không còn nữa mà chỉ như xứ Tây Tạng mà thôi.Xin ơn trên phù hộ cho Tổ Quốc chúng con, Amen .
Mai vàng Thủ đức.

***


Bien phap nen ap dung doi vi nguoi cam ho chieu co hinh luoi bo: - Gay kho khan lam cho nguoi co ho chieu bat man voi chinh quyen TQ da cap ho chieu cho ho. - Thanh lap mot loai VISA rieng in vao passport ap dung cho truong hop nay, trong do neu ro chu quyen bien dao cua VN dong thoi thu phi VISA cao hon 50.000 dong. (50.000 so voi nguoi Viet hai ngoai la US$ 30.00 tuong duong 600.000 VND thi qua re)
Nguyen Nguoi Viet - Florida USA

***


VN cho Tàu vào du lịch thôi Không cho Tàu chệt vào xây nhà máy,,thanh phố Tàu trên nuớc VN. Phá hộp đồng bauxit Tây ngưyên.Thâu lại không cho Tàu muớn rừng ,rất nguy hiểm cho VN khi có chiến tranh. Mua vũ khí ,máy bay missile,tàu ngầm cho nhiềuchống Tàu .VN cũng cần hộp ta`c quân sư với Nhật bản ,và với Hoa kỳ trong chiến luợc quân sự . Bỏ ngay 16 chữ vàng và 4 tốt Bỏ điều 4 HP. Cần dân chủ và đa đảng hầu diệt tham nhũng tận gốc.
Nguyen VN Australia

***


Dẹp đi những văn hoá Tàu, tấc cả những điển tích, thơ phú, nhất là Ca Nhạc; Cãi Lương! ... làm ơn đừng đem những văn hoá điển tích của ba-tàu đem vào Việt Nam !!! .. bộ Việt Nam ta không có văn hoá sao ?! mà phải vai mượn của bọn nó; làm như thế khác nào ta tôn trọng và tự đồng hoá dân ta với bọn mất dạy xâm chiếm trắng trợn đất nước biển đảo nước ta! ... dân Việt Nam đâu có hèn và khiếp nhược như vậy!.
NGUYEN NAM

***


Báo Người Việt làm chuyện ruồi bu, bày đặt mở trò trưng cầu dân ý, dìa VN mà Trưng Cầu Quan Ý mới đúng, còn "dân ý" thì khỏi cần "trưng cầu" vì chỉ ngợm mới không biết chứ đã là Người thì ai cũng biết ý dân thế nào rồi. Trò chơi thừa thãi quá.
Người (không phải ngợm)

***


Nước to mà chơi trò láu cá con nít.
Lê Văn Trị

***


Thông hành của người Việt cũng cần in bản đồ VN có Hoàngsa và Trườngsa (nhưng làm vậy sẽ bị Phi luật tân phản đối) Vậy thì không cho chúng nó vào VN có nhiều điểm lợi hơn.
huynhaan

 

 

 

 BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus