XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Hai người chết vì mìn ‘là thành viên tổ chức cho vay nặng lãi’
Sunday, December 30, 2012 4:51:24 PM
 

BẮC NINH (NV) - Nguyên nhân xảy ra vụ nổ dữ dội gây chấn động dư luận thành phố Bắc Ninh sáng ngày 29 tháng 12 làm hai người thiệt mạng cho đến nay vẫn chưa được xác định.

Cảnh tượng sau vụ nổ mìn tại tỉnh Bắc Ninh. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)

Tuy nhiên, đã có dư luận cho rằng hai nạn nhân trong vụ nổ này định mang mìn đến đặt tại một căn nhà giữa thành phố Bắc Ninh. Vì sơ suất, họ đã làm quả mìn nổ tung và chết “banh xác” cùng với chiếc xe gắn máy.

Báo Người Lao Ðộng cho biết, hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ mìn được xác định danh tính, là ông Ðỗ Văn Mười, tự Mười “Sách” 39 tuổi, cư dân phường Tiền An, Bắc Ninh và ông Nguyễn Văn Hải 46 tuổi, cư dân tỉnh Hải Dương.

Báo Người Lao Ðộng dẫn lời của người đứng đầu Cục Cảnh Sát Ðiều Tra Tội Phạm thuộc Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam, ông Hồ Sĩ Tiến, nói rằng hai nạn nhân nói trên là thành viên của một tổ chức cho vay nặng lãi.

Theo ông Tiến, cả hai ông Mười và Hải đã chở mìn định đặt trước một căn nhà ở phố đường Hai Bà Trưng, thành phố Bắc Ninh. Cả hai đã dừng xe lại trước căn nhà số 144 đường nói trên, khi còn cách “mục tiêu” khoảng 30m, mở quả mìn ra để chuẩn bị thực hiện ý định. Tuy nhiên, trong khi họ đấu nối kíp nổ thì quả mìn nổ tung.

Cũng theo ông Tiến, hai ông Mười và Hải chắc chắn biết sử dụng mìn, thuốc nổ. Họ định kích mìn nổ bằng vật dụng điều khiển từ xa và điện thoại di động. Loại thuốc nổ được sử dụng trong trường hợp này, theo ông Tiến, thường được dùng để phá đá, khai thác mỏ.

Một nhân chứng cho biết, vụ nổ xảy ra khoảng 1 giờ 45 phút rạng sáng 29 tháng 12. Hai người đàn ông nói trên chở nhau trên chiếc Honda Air Blade đột ngột dừng lại trước nhà số 144, phố Hai Bà Trưng. Người ta còn nói thấy hai người đàn ông đó lui cui mở cốp xe và mò mẫm gì đó thì tiếng nổ phát ra dữ dội.

Một nhân viên bảo vệ trường mầm non Hoa Sữa, sát nơi xảy ra vụ nổ, cho biết đã vội vã chạy đến hiện trường xem xét thì trông thấy cảnh tượng kinh hoàng. Chiếc xe gắn máy bị phá hủy thành nhiều mảnh đang bốc cháy nghi ngút. Sức công phá của quả mìn làm thân thể của hai người đàn ông lạ mặt văng tung tóe khắp nơi. Một chiếc đầu lâu và cánh tay của họ văng lên đến lầu hai của một căn nhà gần đó. Kính cửa sổ nhiều căn nhà kế cận bị vỡ tung.

Công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho hay đã tịch thu một số tang vật và tài liệu liên quan đến việc tàng trữ chất nổ tại nhà của hai nạn nhân. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus