CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hai người chết vì mìn ‘là thành viên tổ chức cho vay nặng lãi’
Sunday, December 30, 2012 4:51:24 PM


 

BẮC NINH (NV) - Nguyên nhân xảy ra vụ nổ dữ dội gây chấn động dư luận thành phố Bắc Ninh sáng ngày 29 tháng 12 làm hai người thiệt mạng cho đến nay vẫn chưa được xác định.

Cảnh tượng sau vụ nổ mìn tại tỉnh Bắc Ninh. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)

Tuy nhiên, đã có dư luận cho rằng hai nạn nhân trong vụ nổ này định mang mìn đến đặt tại một căn nhà giữa thành phố Bắc Ninh. Vì sơ suất, họ đã làm quả mìn nổ tung và chết “banh xác” cùng với chiếc xe gắn máy.

Báo Người Lao Ðộng cho biết, hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ mìn được xác định danh tính, là ông Ðỗ Văn Mười, tự Mười “Sách” 39 tuổi, cư dân phường Tiền An, Bắc Ninh và ông Nguyễn Văn Hải 46 tuổi, cư dân tỉnh Hải Dương.

Báo Người Lao Ðộng dẫn lời của người đứng đầu Cục Cảnh Sát Ðiều Tra Tội Phạm thuộc Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam, ông Hồ Sĩ Tiến, nói rằng hai nạn nhân nói trên là thành viên của một tổ chức cho vay nặng lãi.

Theo ông Tiến, cả hai ông Mười và Hải đã chở mìn định đặt trước một căn nhà ở phố đường Hai Bà Trưng, thành phố Bắc Ninh. Cả hai đã dừng xe lại trước căn nhà số 144 đường nói trên, khi còn cách “mục tiêu” khoảng 30m, mở quả mìn ra để chuẩn bị thực hiện ý định. Tuy nhiên, trong khi họ đấu nối kíp nổ thì quả mìn nổ tung.

Cũng theo ông Tiến, hai ông Mười và Hải chắc chắn biết sử dụng mìn, thuốc nổ. Họ định kích mìn nổ bằng vật dụng điều khiển từ xa và điện thoại di động. Loại thuốc nổ được sử dụng trong trường hợp này, theo ông Tiến, thường được dùng để phá đá, khai thác mỏ.

Một nhân chứng cho biết, vụ nổ xảy ra khoảng 1 giờ 45 phút rạng sáng 29 tháng 12. Hai người đàn ông nói trên chở nhau trên chiếc Honda Air Blade đột ngột dừng lại trước nhà số 144, phố Hai Bà Trưng. Người ta còn nói thấy hai người đàn ông đó lui cui mở cốp xe và mò mẫm gì đó thì tiếng nổ phát ra dữ dội.

Một nhân viên bảo vệ trường mầm non Hoa Sữa, sát nơi xảy ra vụ nổ, cho biết đã vội vã chạy đến hiện trường xem xét thì trông thấy cảnh tượng kinh hoàng. Chiếc xe gắn máy bị phá hủy thành nhiều mảnh đang bốc cháy nghi ngút. Sức công phá của quả mìn làm thân thể của hai người đàn ông lạ mặt văng tung tóe khắp nơi. Một chiếc đầu lâu và cánh tay của họ văng lên đến lầu hai của một căn nhà gần đó. Kính cửa sổ nhiều căn nhà kế cận bị vỡ tung.

Công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho hay đã tịch thu một số tang vật và tài liệu liên quan đến việc tàng trữ chất nổ tại nhà của hai nạn nhân. (P.L.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus