XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bị hành hung đến chết vì giúp người lâm nạn
Monday, December 31, 2012 3:28:41 PM
 

 

SÀI GÒN (NV) - “Muốn làm người tốt ở Sài Gòn hiện nay không dễ,” đây là nhận định của nhiều người dân Sài Gòn sau vụ án mạng vừa xảy ra ngày cuối năm làm chấn động lòng người tại quận Thủ Ðức.

Hai trong bốn thanh niên đánh chết người chỉ vì giúp người cọ quẹt xe bị té. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Nạn nhân là Phạm Ðức Linh 28 tuổi, cư dân tỉnh Long An, sinh viên năm thứ tư trường Ðại Học Giao Thông-Vận Tải Sài Gòn bị đánh đến chết chỉ vì dìu hai người bị tông xe vào lề đường.

Một số nhân chứng cho biết, đôi nam nữ thanh niên nói trên không phải bỗng dưng gặp tai nạn giao thông. Vì lẽ vô tình, xe của họ thình lình va chạm với xe gắn máy của một thanh niên tên Nguyễn Văn Thời Tiến 18 tuổi, cư dân tỉnh Ðồng Nai.

Tai nạn xảy ra trước một căn nhà ở đường Kha Vạn Cân, Thủ Ðức khoảng nửa đêm 25 tháng 12. Cả đôi thanh niên nam nữ này bị té xe xây xát cả mình mẩy.

Cùng lúc đó, ông Phạm Ðức Linh chạy từ xa trờ tới trông thấy, liền dừng xe lại. Ông Linh dìu đôi thanh niên nam nữ này vào lề, còn dựng dậy chiếc xe gắn máy của họ đang ngã lăn trên đường.

Tất cả mọi hành động “giúp người lâm nạn giữa đường” của ông Phạm Ðức Linh không thoát khỏi đôi mắt quan sát của Nguyễn Văn Thời Tiến và nhóm bạn gồm Phạm Vũ Luân 16 tuổi, cư dân Hậu Giang; Lê Chí Thảo 21 tuổi và Lê Trần Minh Vũ 17 tuổi, đều là cư dân quận Thủ Ðức.

Nhóm 4 người của Tiến sau đó cùng quay xe lại dùng gạch đá trên đường, và cả bóng đèn của quán ăn gần đó tấn công ông Phạm Ðức Linh. Cú tấn công ác liệt và bất ngờ khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, công an địa phương hay tin đến can thiệp nhưng chỉ bắt được Thời Tiến. Cả ba thanh niên kia đã nhanh chân tẩu thoát. Còn nạn nhân được đưa vào bệnh viện cứu cấp nhưng đã tắt thở vì bị đánh vỡ sọ.

Ðây là vụ án mạng thứ ba xảy ra trong vòng hai tuần lễ làm ba sinh viên thiệt mạng. Hai tai nạn trước xảy ra tại giảng đường một trường đại học ở Hà Nội và trước cổng trong Cao Ðẳng Giao Thông-Vận Tải Sài Gòn làm hai sinh viên chết thảm. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus