CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðộc giả tiếp tục góp ý ‘Nếu đồng ý thì chờ anh bỏ vợ’
Monday, December 31, 2012 4:15:21 PM


 


LTS: “Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St. Westminster, CA 92683, hay email: conguyetnga@gmail.com.

 

Ðộc giả tiếp tục góp ý thư ‘Nếu đồng ý thì chờ anh bỏ vợ’

 

Chào cô Tân, đọc tâm sự của cô mà tôi thấy buồn cho cô. Ở đời thấy người ta ngã thì giúp, nếu đó là người tốt. Còn không tốt thì bỏ đi không đụng tới, chứ đừng làm người xấu, đá thêm cho người ta chết để dành của (ông chồng). Vợ chồng nào cũng có yêu nhau mới cưới nhau, dù ít hay nhiều bằng chứng là những đứa con. Thời gian trôi đi với cơm áo gạo tiền, ứng xử nội ngoại, xã giao ngoài đời... rồi thêm tật xấu ở với nhau mới thấy. Nhưng không thể nại những lý do đó để ly dị, để chờ cướp chồng. Hãy xa lánh người đàn ông đó, để cho họ tìm cách hòa với gia đình họ. Bạn có thấy bao cặp vợ chồng ích kỉ chia tay. Họ đã tạo ra thảm cảnh cho xã hội chưa. Anh chàng thanh niên mới bắn hơn hai chục đứa trẻ từ 6 tới 7 tuổi đó (cha mẹ mới ly hôn vài năm). Theo tôi thà ở một mình đi làm việc thiện còn hơn vô tình giết hại tâm hồn người khác. Chúc bạn sáng suốt trong cách chọn lựa.

*Peaceful

 

Hoàn toàn đồng ý với “bà già kinh nghiệm”.

Ðàn ông có thể tham lam nhưng không ngu dại để mất những gì mình có trong tay.

*Gia lum lon

 

Thưa cô Vân Nguyệt Nga và chú Vân Tiên,

Tôi xin tự giới thiệu tôi là một người đàn ông tuy đã trọng tuổi, nhưng gần như hàng tuần vẫn đọc mục của cô chú phụ trách.

Tôi rất thích mục này bởi vì tôi cảm thấy như những người phụ trách, trả lời thư bạn đọc dựa trên căn bản đạo lý Á Ðông, nhất là trong hoàn cảnh nước Mỹ chủ trương tôn trọng và cổ xúy tự do cá nhân một cách quá đáng, bất kể hậu quả như hiện nay.

Thưa cô chú, tôi viết thư này chỉ với mục đích xin góp một vài ý kiến nhỏ với cô Tân về việc có một người đàn ông yêu thương cô ta và xin cô ta chờ đợi ông ấy hoàn tất thủ tục ly dị vợ của ông ấy.

Tôi có chú ý nhiều tới đoạn cô Tân nói đã làm chung với ông ấy khá lâu và được ông ấy giúp đỡ nhiều nên đôi khi cũng thấy lòng “nao nao” vì những chăm sóc ân cần tử tế của ông ấy.

Thưa cô chú, tôi thông cảm và rất hiểu những biến chuyển tình cảm của cô Tân, nghĩa là tôi không lên án, kết án gì cô Tân, cũng như người đàn ông “tốt bụng” kia. Tôi chỉ muốn kể kinh nghiệm bản thân của tôi là cách đây nhiều năm, tôi cũng đã có một lần sa đà một thời gian cũng khá dài với một người đàn bà khác. Nếu vợ tôi không phải là người tự tin, có lòng bao dung, kiên nhẫn chờ tới lúc tôi tỉnh cơn mê mà quay trở lại với gia đình thì gia đình của chúng tôi đã tan nát lâu rồi!

Là đàn ông tôi hiểu khó ai có thể ngoảnh mặt làm ngơ trước một người phụ nữ độc thân nuôi con. Sự lui tới giúp đỡ sẽ nhanh chóng dẫn người đàn ông tới chỗ tội nghiệp, thương yêu người đàn bà yêu đuối cô đơn ấy. Bởi vì trong trường hợp này người đàn ông còn cảm thấy mình cao cả, to lớn gấp bội hơn bình thường nữa...

Tuy nhiên, thưa cô chú, như kinh nghiệm của riêng tôi thì nếu người đàn ông thực sự muốn bỏ vợ con để chạy theo một tình yêu khác thì họ đã thực hiện điều đó ngay từ những ngày tháng đầu tiên khi tình yêu mới chớm nở chứ không chờ đợi hay hứa hẹn đôi ba năm. Bởi vì cao điểm của tình yêu lén lút hay sức hấp dẫn, quyến rũ với một người đàn bà mới chỉ nồng nàn say đắm ở năm đầu tiên mà thôi. Nó sẽ giảm dần theo thời gian chứ nó không hề ngược lại.

Vì thế thưa cô chú nếu qua một năm đầu mà người đàn ông kia không dứt khoát bỏ vợ con thì tôi không tin ông ta sẽ bỏ vợ con của ông ta để lấy cô Tân đâu. Ngay cả khi vợ ông ta có vì ghen giận tới mức độ mất bình tĩnh, mất kiên nhẫn xô đẩy ông ta tới chỗ phải bỏ đi thì tôi cũng không tin vì thế mà ông ấy sẽ lấy cô Tân. Bởi vì khi đó cô Tân có thể sẽ trở thành niềm oán hận của ông ta. Vì ông ta bị mặc cảm mà cho rằng nguyên nhân gẫy đổ gia đình của ông ta bắt nguồn sâu xa từ cô Tân... Nếu ông ta có phải đi bước nữa thì tôi nghĩ ông ấy cũng sẽ chọn một người khác, hoàn toàn xa lạ không dính dấp gì tới chuyện đổ vỡ gia đình của ông ấy.

Tôi chỉ xin có chừng đó ý kiến, xin cô Nguyệt Nga và chú Vân Tiên đăng tải trên báo hoặc chuyển giúp thư này tới cô Tân để cô Tân cân nhắc thử coi có nên bước tới với người đàn ông đang có gia đình kia hay không? Và liệu cô ấy có dám chắc rằng cô ấy cũng như người đàn ông kia khi chính thức chung sống với nhau sẽ có hạnh phúc dài lâu chăng?

Thư đã dài rồi, tôi xin cám ơn và chào cô Nguyệt Nga và chú Vân Tiên

Anaheim, ngày 28 tháng 12, 2012

* K. Nguyễn - Anaheim
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus