XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Afghanistan: Chuyển tiếp tới sẽ khởi sự trong hai tháng
Monday, December 31, 2012 6:26:22 PMBài liên quan

 

 

KABUL, Afghanistan (AP) -Giai đoạn chuyển tiếp tới ở Afghanistan, với việc chuyển giao trách nhiệm an ninh từ NATO sang chính phủ Afghanistan sẽ khởi sự trong hai tháng tới và nhắm vào khoảng gần 90% dân số quốc gia này, theo chính quyền Kabul cho hay hôm Thứ Hai.

Binh lính trong quân đội Hoa Kỳ đang hướng dẫn chương trình huấn luyện cho Cảnh sát Quốc gia Afghanistan (ANP) tại Herat, Afghanistan. Lực lượng ANP hiện có khoảng 94,000 thành viên, đang được quân đội Mỹ và NATO phục hồi để chuẩn bị cho cuộc chuyển tiếp sắp tới. (Hình: Majid Saeedi/Getty Images)

Cuộc chuyển tiếp, vốn khởi sự vào đầu năm 2011, dự trù sẽ để cho quân chính phủ Afghanistan nhận lãnh trọn vẹn nhiệm vụ an ninh vào cuối năm 2014, khi đa số quân NATO rút lui.

Hiện vẫn còn nhiều lo ngại về sự sẵn sàng của lực lượng chính phủ Afghanistan, dù rằng quân số của họ gia tăng nhanh chóng trong năm qua, lên tới hơn 330,000 người.

Ashraf Ghani Ahmadzai, người đứng đầu một ủy ban chuyển tiếp, cho báo chí hay lực lượng an ninh Afghanistan nay trách nhiệm bảo vệ khoảng 75% dân số.

Mục tiêu của đợt chuyển tiếp tới gồm 12 tỉnh, phần lớn ở về phía Bắc và Trung bộ Afghanistan. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus