XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Xe buýt đâm xuống hố ở Oregon, 9 người chết
Monday, December 31, 2012 6:29:08 PM
 

 

PENDLETON, Oregon (AP) - Ðoạn đường đi ngang qua một khu vực đồng ruộng ở Oregon, nơi một xe chở khách du lịch đâm qua rào cản và lao xuống triền đồi sâu 100 feet nguy hiểm đến nỗi giới chức trách nhiệm phải đưa ra lời khuyến cáo đặc biệt về khúc đường này.

Chiếc xe du lịch của hãng Eastern Oregon gặp tai nạn vì thời tiết xấu trên
Quốc Lộ 34, Oregon, khiến 9 người chết, 39 bị thương. (Hình: Tim Trainor/AP)Có chín người chết và hơn hai chục người khác bị thương sau khi tài xế chiếc xe buýt chở khách du lịch bị lạc tay lái vào lúc khoảng 10 giờ 30 phút sáng hôm Chủ Nhật trên xa lộ 84 đầy tuyết phủ ở Ðông Oregon, theo nguồn tin cảnh sát tiểu bang.

Chiếc xe gặp tai nạn ở gần khởi điểm của đoạn đường qua đồi ngoằn ngoèo dài 7 miles (khoảng 11 km).

Chiếc xe buýt này chở khách du lịch, đa số là người Nam Hàn, thuộc công ty Mi Joo Tour & Travel ở Vancouver B.C và đang trên đường từ Las Vegas về Vancouver.

Tai nạn hôm Chủ Nhật ở Oregon diễn ra hơn hai tháng sau khi có một tai nạn xe buýt chở khách du lịch khác ở vùng Bắc Arizona, khiến tài xế thiệt mạng và hàng chục hành khách, phần lớn gốc Á và Âu Châu, bị thương. Giới hữu trách cho hay người tài xế có thể lâm bệnh bất ngờ. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus