CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nạn săn trộm tê giác một sừng có thể lan qua Namibia
Monday, December 31, 2012 6:39:25 PM


 

 

DAMRALAND, Namibia (AFP News) - Sự kiện giết chết một con tê giác để lấy sừng ở Namibia, một điều hiếm thấy, đang tạo lo ngại rằng tình trạng săn trộm ở quốc gia láng giềng Nam Phi nay có thể lan sang nước này.

Một con Rhino bị xẻ thịt sau khi bị kẻ săn trộm giết chết vào Tháng Năm, 2006 tại công viên quốc gia Kenya's Tsavo Park, khoảng 300 cây số về phía Ðông Nam của Nairobi. Việc con tê giác đen sừng hiếm quý ở Namibia bị bắn chết tạo quan ngại rằng dịch săn trộm ở nước láng giềng Nam Phi có thể tràn qua biên giới. (Hình: Stringer/Getty Images)

“Nhân viên tổ chức 'Save the Rhino Trust' tìm thấy một con tê giác cái bị giết và sừng bị cưa mất,” theo một giới chức Namibia thuộc Bộ Du Lịch và Môi Trường cho báo chí hay tuần qua.

“Một người đàn ông bị bắt và hai sừng tê giác được thu hồi,” nguồn tin này cho biết thêm.

Giới hữu trách cho biết họ cũng tìm thấy một con tê giác con, đi cùng với mẹ, nhưng “không cứu được vì quá yếu sức”. Tê giác con thường ở lại với mẹ cho dù đã bị giết.

Namibia nay có hơn 2,000 con tê giác và vụ bắn trộm này tạo lo ngại rằng kỹ nghệ săn tê giác bất hợp pháp ở Nam Phi nay có thể lan sang rộng ra các quốc gia khác.

Có ít nhất 633 con tê giác bị giết ở Nam Phi trong năm nay, do nhu cầu từ thị trường Việt Nam và các quốc gia khác ở Á Châu, nơi sừng tê giác được coi là có khả năng tăng cường sinh lý và cũng dùng làm bùa hộ mạng. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus