XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cha của hung thủ vụ Newtown đến nhận xác con
Monday, December 31, 2012 6:42:43 PM
 

HARTFORD, Connecticut (AP) - Thi hài của hung thủ từng nổ súng bắn chết 26 người, gồm 20 trẻ em, tại trường tiểu học Newtown, ở Connecticut, vừa được người cha đến xin nhận về, theo lời của một phát ngôn viên của gia đình cho biết hôm Thứ Hai, tuy nhiên công chúng có thể không bao giờ được biết thi hài ấy sẽ ra sao.

Văn phòng pháp y Connecticut Medical Examiner cho biết, thi hài của Adam Lanza
đã có người đến xin nhận về cách đây vài ngày, tuy nhiên họ yêu cầu
được giấu tên. (Hình: AP/NBC News)

Cũng như gia đình của mọi hung thủ giết người hằng loạt khác, người cha của Adam Lanza phải cân bằng giữa cái tang riêng với sự quan tâm đến các nạn nhân, kể cả sự soi mói của truyền thông lẫn rủi ro ngôi mộ nằm ở nơi công cộng dễ bị phá hoại.

Gia đình của Dylan Klebold, một trong những hung thủ mở cuộc tàn sát ở trường Columbine High School hồi năm 1999, phải cho hỏa táng con mình để tránh không bị phá nếu đem chôn, theo lời của Mục Sư Don Marzhausen, người chủ tọa buổi tang lễ. Trong khi Eric Harris, hung thủ khác của vụ án cũng được gia đình giữ kín không cho biết nơi an nghỉ cuối cùng của con mình.

Lanza từng bắn chết mẹ tại nhà riêng ở Newtown hôm 14 tháng 12, trước khi lái xe đến trường Sandy Hook Elementary School để tàn sát 20 em lớp một và 6 nhân viên nhà trường. Ðương sự quay súng tự tử khi cảnh sát vừa đến.

Ông Peter Lanza, cư dân của Stamford, Connecticut, đến nhận xác con hôm Thứ Năm, rồi âm thầm tổ chức tang lễ hồi cuối tuần.

Một tang lễ khác được tổ chức kín đáo hồi đầu tháng 12 tại một địa điểm được giữ kín, cho bà Nancy Lanza ở New Hampshire, người đã ly dị với ông Peter Lanza. (T.P.)

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus