XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hỏa hoạn ở Bắc California, ba người cùng gia đình chết
Monday, December 31, 2012 6:44:44 PM
 

 

SAN FRANCISCO (AP) - Giới chức thẩm quyền cho hay, một trận hỏa hoạn xảy ra vào đêm khuya tại một khu chung cư ở Bắc California, khiến hai vợ chồng và một cháu gái bị chết. Ngoài ra còn có ba người khác bị thương.

Một cảnh sát sau khi kéo được một người ra đến nơi an toàn, thuộc nhóm ba người phải vào bệnh viện điều trị vì hít phải khói độc. Theo sở cứu hỏa San Jose, người cảnh sát này là giới chức đầu tiên có mặt ở hiện trường.

Một phụ nữ thoát chết nói với San Jose Mercury News rằng, bà bị mất cha mẹ là ông bà Bulmaro và Mariana Maldonado, cùng con gái Kyra mới lên bốn.

Ngọn lửa làm hư hại hoàn toàn căn hộ của gia đình, kể cả một căn ở tầng dưới. 56 người khác trong chung cư bị lâm vào tình trạng không nhà. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus