CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nuggets chấm dứt chuỗi mạch thắng của Clippers
Thursday, January 03, 2013 2:27:11 PMNBA: Ðánh bại 92-78

 

Tổng hợp - Trong năm tuần lễ liên tiếp không hề nếm mùi thất bại của đội bóng rổ Los Angeles Clippers đã kết thúc vào đêm Thứ Ba vừa qua sau khi bị đối thủ là đội chủ nhà Denver Nuggets phục hận được trận thua 112-100 trước đây với tỷ số 92-78. Ðây là lần thứ hai Nuggets đưa Clippers trở về lại mặt đất, chấm dứt mạch thắng liên tiếp của đội này.

JaVale McGee số 34 của Denver Nuggets thảy banh vào rổ trước sự truy cản của các đấu thủ Clippers trong trận đấu NBA giữa Los Angeles Clippers và Denver Nuggets diễn ra trên sân Pepsi Center, Denver, Colorado ngày 1 Tháng Giêng, 2013. (Hình: Garrett W. Ellwood/NBAE via Getty Images)

Danilo Gallinari với 17 điểm cùng sáu đồng đội khác của mình đã ngăn cản được hy vọng nối tiếp 17 trận thắng của Clippers.

Tuy vậy, với 16 trận thắng liên tục, Clippers là đội có thành tích trận thắng dài nhất ở giải NBA kể từ khi Boston Celtics với 19 trận bất bại từ 15 tháng 11 đến 32 tháng 12, 2008.

Ðấu thủ Blake Griffin, ghi được 12 điểm cho Clippers tuyên bố: “Ngày hôm nay, tất cả chúng tôi đều chậm bước. Nhưng rồi đây chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn. Chúng tôi không ngồi xuống và khóc trên máy bay. Chúng tôi sẽ không đánh mất tự tin. Chúng tôi còn có những trận đấu khác nữa.”

Griffin chỉ thành công được bốn trong 11 lần thảy bóng vào lưới - lần đầu tiên mà đấu thủ này thảy dưới 50% trong 18 trận đấu.

Trong khi đó, Andre Iguodala cho biết chiến thắng trước đội đang nổi tiếng nhất của NBA có thể giúp cho Denver tạo dựng được niềm tự tin chính mình.

Ðây cũng là trận thua đầu tiên đối với Los Angeles Clippers kể từ khi bị New Orleans đánh bại 105-98 vào ngày 26 tháng 11, 2012 vừa qua, đồng thời chấm dứt luôn bảy trận thắng liên tục trên sân khách.

Riêng đội chủ nhà Nuggets, với trận này là trận thắng thứ tám liên tiếp trên sân nhà.

Danilo Gallinari số 8 của Denver Nuggets đưa banh vào lưới Clippers trong trong trận đấu NBA giữa Los Angeles Clippers và Denver Nuggets diễn ra trên sân Pepsi Center, Denver, Colorado ngày 1 Tháng Giêng, 2013. (Hình: Garrett W. Ellwood/NBAE via Getty Images)

Sau khi Bledsoe thảy kiếm được ba điểm thu ngắn khoảng cách cho Clippers còn 65-58 với 1 phút 54 giây còn lại trong hiệp thứ ba nhưng sau đó Nuggets lại ghi liên tiếp tám điểm bao gồm cú thảy ba điểm của JaVale McGee kéo dài tỷ số 75-59 khi bước vào hiệp cuối cùng.

Và với 4 phút 02 giây còn lại ở hiệp này, Clippers rút ngắn khoảng cách biệt còn 87-73 nhưng thời gian cạn dần, khi chỉ còn ba phút 01 giây, đội chủ nhà Nuggets vẫn dẫn trước 12 điểm để rồi cuối cùng ấn định chiến thắng chung cuộc là 92-78, thành công trong việc phục hồi trận thua 112-100 đêm Giáng Sinh tại Staples Center, Los Angeles.

Chris Paul số 3 của Los Angeles Clippers đi banh trước sự truy cản của Andre Miller số 24 của Denver Nuggets trong trận đấu NBA giữa Los Angeles Clippers và Denver Nuggets diễn ra trên sân Pepsi Center, Denver, Colorado ngày 1 Tháng Giêng, 2013. (Hình: Garrett W. Ellwood/NBAE via Getty Images)

Mặc dù còn nhiều trận đấu nữa, nhưng Clippers hiện chính thức có vé vào thi đấu playoffs cùng với hai đội khác ở bảng miền Tây (Western Conference) là Oklahoma City và San Antonio trong khi Miami Heat, New York và Indiana của bảng miền Ðông (Eastern Conference) cũng có mặt ở playoffs. (T.D.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus