CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Sân khấu Philadelphia: Tỏa sáng tên tuổi Kavie Trần
Thursday, January 03, 2013 2:51:09 PMGần đây trong các chương trình ca nhạc ở Philadelphia, khán giả thường thấy một ca sĩ mới đến từ California, xuất hiện với tần suất rất thường xuyên. Lối trình diễn của Kavie Trần có sự lôi cuốn đặc biệt “vừa có nét quen thuộc với ai đó nhưng lại có góc độ lôi cuốn đặc sắc riêng biệt rất khác lạ” so với những tên tuổi khác đã được xác định.

Ca sĩ Kavie Trần .

Sự thừa nhận tên tuổi với Kavie Trần không những đến từ khán giả Philadelphia mà ngay cả trong giới tổ chức showbiz cũng thấy được những khát vọng và đam mê hết mình của cô với nghệ thuật, có sức làm nóng sân khấu để lôi cuốn khán giả ở đây. Họ gọi mời cô về Philadelphia trình diễn với lịch trình chồng chéo tạo nên sự hiếu kỳ trong thế giới muôn màu của ca sĩ. Có thể nói Phialdelphia đối với Kavie Trần trở thành địa điểm xác định tên tuổi một cách bất ngờ vì cô vừa trở lại Hoa Kỳ sau những ngày tháng khám phá và thử thách ở Việt Nam, “tầm sư học đạo” với ca sĩ Ngọc Sơn.

Ca sĩ Kavie Trần cho biết cô lớn lên tại Hoa Kỳ, bố mẹ lại trong nghề giáo, có định kiến khắt khe nên quyết liệt ngăn cấm con gái đến với ca hát. Nhưng rồi, thiên hướng về ca hát như là một động lực cháy bỏng không dứt, cô đã tìm cách vượt qua mọi rào cản gia đình. Trong một chương trình tuyển lựa tài năng tại San Jose do đạo diễn Hoài Phong tổ chức, cô đã đoạt giải nhất trong số 200 thí sinh tham dự. Vinh dự này như đã xác định con đường phía trước.

Năm 2008, tình cờ về Việt Nam cô đã gặp ca sĩ Ngọc Sơn và được mẹ của ca sĩ nổi tiếng này nhận làm con nuôi. Thuận lợi hơn, cô được Ngọc Sơn dẫn dắt vào nghề ca hát và đi lưu diễn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Có thể nói đây là sự may mắn đặc biệt vì không phải ai cũng được Ngọc Sơn chiếu cố tận tình. Trong cuốn Album đầu tiên, Ngọc Sơn đã tận tình quay chung một bài video clip.

Với ưu thế ngoại hình xinh đẹp, Kavie Trần cũng đã thử thách qua điện ảnh với bộ phim truyền hình mang tên “Vàng” dài 33 tập. Và có lúc báo chí Việt Nam đã đăng những tin rầm rộ về cuốn phim này.

Thế rồi, như một cuộc chơi phải bước qua nhiều gian nan và thử thách - Kavie Trần quyết định trở lại Hoa Kỳ xác định con đường đến với ca hát một cách nghiêm túc hơn. Theo Kavie, thì sân khấu ở Hoa Kỳ tuy phân tán nhưng cũng là nơi xác định đẳng cấp của ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Cũng là ca sĩ với bước chân đầu đời vào nghề ca hát ở Hoa Kỳ, do đó không thể nào thiếu dấu ấn trong một hoặc hai trung tâm hàng đầu hoặc Thúy Nga Paris By Night hoặc Trung Tâm Asia. Kavie Trần không giấu được niềm ước muốn là được hợp tác với một trong hai trung tâm nổi tiếng ở hải ngoại. Kavie Trần tin rằng tài năng ca hát và ưu thế trên sân khấu của cô sẽ được thừa nhận nhiều hơn khi lên sân khấu của các trung tâm này.

Hiện nay Kavie Trần cũng đã ra các Album với dòng nhạc trẻ trữ tình, qua đó ghi dấu lại những tháng ngày đượt rèn luyện qua “trường” Ngọc Sơn sẽ tạo nên những đường nét rất riêng. Ðó cũng chính là sự chuyên nghiệp và thái độ nghiêm túc qua bài hát “Em Sẽ Ra Ði” độc quyền từ nhạc sĩ Nguyễn Nhật Vĩ trong Album VoL 3, đã phát hành rộng rãi.

Về lại Hoa Kỳ, lịch diễn chồng chéo như trường hợp sân khấu ở Philadelphia khiến một ca sĩ độc lập như Kavie Trần cảm thấy rất yên tâm vì sự nồng nhiệt ủng hộ của khán giả.

Nói về sự buồn vui trong sự nghiệp ca hát, Kavie Trần cho biết gặp lại người thân như cha mẹ bạn bè ở Mỹ trong các chương trình ca nhạc, cô như nói được rằng cô đã chọn đúng con đường sự nghiệp. Một ngày nào đó, mọi người thân và bạn bè sẽ nhận ra sự đam mê và khát vọng mới chính là mục đích của cuộc sống có ý nghĩa.

Nhắc tới Ngọc Sơn, cô cho biết “Anh ấy là một người có tấm lòng rất tốt, luôn sẵn sàng nâng đỡ cho đàn em. Anh ấy có nhiều bạn bè vây quanh và cũng như bao người nổi tiếng, Ngọc Sơn có phần lập dị”. Kavie không biết vì sao cô may mắn gặp Ngọc Sơn và mẹ của anh ấy để rồi họ đã hết lòng khuyến khích, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện dẫn dắt cô vào nghề ca sĩ. Chính vì vậy mà sự nghiệp ca hát của Kavie lại bắt đầu từ Việt Nam. Tuy nhiên về mặt tình cảm, Kavie Trần xác định cô luôn luôn kính trọng ca sĩ Ngọc Sơn như một người anh trong gia đình.

Kavie Trần tin rằng, ca sĩ không những là một nghề mà còn là nghiệp. Sự đam mê về nghệ thuật ca hát chỉ có người sinh ra với bản tính này mới thấu hiểu. Với hình ảnh một cô gái lớn lên ở Hoa Kỳ, “tầm sư học đạo” trong dòng nhạc trữ tình ở Việt Nam để pha trộn với sự vui nhộn tươi trẻ của cuộc sống đương đại, Kavie Trần đang tạo phong cách biểu diễn mới. Có người khen cô có nét giống ca sĩ Hồng Ngọc nhưng ở Kavie Trần thực sự có vẻ kiêu sa và đằm thắm hơn.

Nói về sân khấu Philadelphia, Kavie Trần nói rằng đây là sự ngạc nhiên quá lớn vì trong một thời gian rất ngắn trở lại Hoa Kỳ mà cô đã tới Philadelphia và các vùng phụ cận lên tới năm, sáu lần. Mới đây nhất, trong chương trình Christmas ở Lancaster, Kavie Trần đã được vinh dự song ca với nam ca sĩ Trần Thái Hòa của Trung Tâm Thúy Nga. Kavie Trần xem đây là sự thừa nhận của khán giả và hy vọng sân khấu nơi này là dấu mốc quan trọng trong sự trở lại sân khấu ở Hoa Kỳ.

Ðộc giả cũng có thể vào trang website của kavie ở www.casikavietran.com để tìm hiểu về dòng nhạc và phong cách biểu diễn mới.

Nhân số báo đầu năm Dương lịch, Người Việt Ðông Bắc đã chọn bài phóng sự về ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh Kavie Trần nhằm ghi lại những nỗ lực và lòng quyết tâm vì ý nghĩa cao đẹp của cuộc sống. Và qua hiện tượng Kavie Trần đang tỏa sáng tại Philadelphia, Người Việt Ðông Bắc muốn mượn hình ảnh của cô để gởi lời lời cầu chúc thăng tiến trong năm 2013 đến với độc giả.

Người Việt Ðông Bắc
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus