CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Những lý do nên trang bị hệ thống an ninh nhà
Thursday, January 03, 2013 3:31:58 PMBài liên quan


Có thể bạn không nghĩ rằng bạn cần tới một hệ thống an ninh cho căn nhà bạn đang ở. Năm lý do sau đây có thể làm bạn đổi ý.

(Hình: AP)

Trước hết bạn nên xem xét những sự kiện này: Trong năm 2010, có hơn hai triệu vụ trộm viếng thăm nhà tại Hoa Kỳ, trong đó hơn 70% diễn ra tại những căn nhà ở, theo báo cáo của Cục Ðiều Tra Liên Bang (FBI).

Ngoài ra, nạn nhân của những vụ trộm này kê khai sự thiệt hại tài sản ước lượng $4.6 tỉ, và sự mất mát trung bình về tiền bạc trong mỗi vụ trộm là $2,119.

Với những con số thống kê gây giật mình này, việc đầu tư vào một hệ thống an ninh cho căn nhà có vẻ không phải là một ý kiến không đáng xét tới.

Sau đây là những lý do để bạn nên lắp đặt một hệ thống an ninh cho căn nhà để bảo vệ tài sản và gia đình bạn:

 

1. Ðể ngăn ngừa tội phạm có tiềm năng xảy ra

Bạn có thể nghĩ rằng tiếng chó sủa đinh tai là một đường lối tốt để ngăn chặn kẻ trộm - và bạn nghĩ đúng - nhưng những cuộc nghiên cứu cho thấy rằng việc đầu tư vào một hệ thống an ninh cho căn nhà là một đường lối đã được mọi người công nhận là làm cho kẻ trộm không dám vào.

Thật vậy, theo một cuộc nghiên cứu trong năm 2010, phần lớn kẻ trộm bỏ ra chưa tới 60 giây để xâm nhập một căn nhà. Do đó, bất cứ điều gì làm cho một căn nhà khó ra vào, kể cả những hệ thống an ninh nhà ở, các ổ khóa có then chết (deadbolt locks), và những chốt gài ở những cửa sổ trượt, đều đóng vai trò một sự ngăn ngừa.

Ngoài ra, một báo cáo khác ghi nhận rằng cứ 10 tên trộm thì có 9 tên tránh những căn nhà có các hệ thống báo động.

Ðiều căn bản là: Kẻ trộm thường tìm kiếm những mục tiêu “dễ dãi,” do đó làm cho căn nhà của bạn khó xâm nhập hơn có thể sẽ ngăn ngừa được sự xâm nhập.

 

2. Ðể phát giác khói và hỏa hoạn

Do đó, điều khá hiển nhiên là một hệ thống an ninh cho căn nhà có thể bảo vệ căn nhà của bạn chống trộm, nhưng bạn có biết rằng nhiều hệ thống an ninh cũng được lắp đặt để bảo vệ căn nhà của bạn trước một vụ hỏa hoạn hay không?

Một hệ thống báo động hỏa hoạn thường nằm trong một hệ thống an ninh tổng quát cho căn nhà, cung cấp sự bảo vệ chống trộm cùng với sự bảo vệ chống hỏa hoạn. Một hệ thống như vậy sẽ canh chừng cửa ra vào, cửa sổ, và những khoảng không gian bên trong nhà về sự xâm nhập và có thể cung cấp các dịch vụ theo dõi bằng cách gọi số điện thoại của bạn để báo cáo một vụ hỏa hoạn hay xâm nhập cho một văn phòng an ninh, nơi nó sẽ được báo cáo cho cảnh sát hoặc cơ quan cứu hỏa tại địa phương của bạn.

Và có một hệ thống an ninh cho căn nhà đồng thời đóng vai trò một hệ thống phát hiện khói là điều cực kỳ quan trọng, nhất là khi bạn xem xét các con số thống kê cháy nhà mới nhất.

Theo Hiệp Hội Phòng Hỏa Toàn Quốc (National Fire Prevention Association), các sở cứu hỏa đã đáp lại một con số trung bình 371,000 vụ cháy nhà tại Hoa Kỳ mỗi năm, từ 2006 đến 2010.

 

3. Ðể được bớt lệ phí bảo hiểm nhà của bạn

Ngoài việc ngăn ngừa trộm, việc lắp đặt một hệ thống an ninh cũng có thể giúp hạ thấp lệ phí bảo hiểm cho căn nhà của bạn - và được giảm khá nhiều.

Thật vậy, vài công ty có thể cắt giảm bảo phí lên tới 15% hoặc 20% nếu bạn lắp đặt một hệ thống vòi phun chữa cháy tốt và một hệ thống báo động trộm và hỏa hoạn sẽ reo lên tại các trạm cảnh sát, cứu hỏa hoặc những trạm theo dõi khác, theo Viện Thông Tin Bảo Hiểm (III: Insurance Information Institude).

Tại sao các công ty bảo hiểm nhà lại đề nghị những giảm giá lớn lao như vậy?

Bạn hãy nghĩ về chuyện đó như thế này: Khi bạn lắp đặt một hệ thống an ninh cho căn nhà, nó sẽ làm cho căn nhà của bạn khó bị xâm nhập, và hậu quả là, hãng bảo hiểm của bạn bớt rủi ro sẽ phải bồi thường những mất mát vì một vụ xâm nhập nhà.

Chính yếu là khi bạn lắp đặt một hệ thống an ninh cho căn nhà, bạn giảm bớt rủi ro cho hãng bảo hiểm của bạn.

 

4. Ðể kiểm soát căn nhà của bạn từ xa

Hầu hết các hệ thống an ninh nhà đều có thể báo động cho bạn - qua tin nhắn trên điện thoại lưu động hoặc email - khi có hoạt động trong nhà của bạn mà bạn muốn biết. Chẳng hạn, bạn có thể nhận được những báo động mỗi khi có người vào nhà của bạn, đèn ở tầng hầm bật sáng, hoặc mỗi khi tủ rượu của bạn mở ra.

Nhiều hệ thống còn cho phép bạn nhìn hình ảnh video được truyền trực tiếp từ nhà bạn hoặc trên điện thoại của bạn.

Và nếu bạn là một người cha (hoặc mẹ) đang làm việc và muốn theo dõi khi con cái bạn về và rời khỏi nhà, một số hệ thống báo động sẽ cho phép bạn làm điều đó.

 

5. Ðể giúp giới thi hành luật pháp đáp ứng nhanh chóng hơn

Một hệ thống an ninh nhà cũng có thể giúp trẻ em hoặc người lớn tuổi được chăm sóc về y khoa trong trường hợp khẩn cấp.

Bằng cách nào? Nếu có người có những vấn nạn về sức khỏe đang sống một mình, họ có thể mang một máy truyền tín hiệu vô tuyến sẽ khởi động hệ thống an ninh nhà nếu họ cần sự trợ giúp. Cũng như đối với một vụ hỏa hoạn, một khi hệ thống an ninh nhà bị khởi động, những nhân viên đáp ứng khẩn cấp tức khắc được thông báo.

Và trong khi chi tiết nhỏ này nghe không có gì hấp dẫn, đối với một người bị hạn chế về vấn đề di chuyển và không thể tới nơi đặt điện thoại một cách nhanh chóng, điều đó có thể chứng tỏ cực kỳ hữu ích.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus