XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Số ngà voi tịch thu tại Hồng Kông tăng cao
Friday, January 04, 2013 3:00:24 PM

HONG KONG (NYT) -
Giới chức quan thuế Hồng Kông hôm Thứ Sáu loan báo việc bắt giữ lần thứ ba một số lượng ngà voi lớn lao chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng, cho hay họ tịch thu 779 ngà voi nặng 2,900 pounds chứa trong một container từ Kenya.

Hải quan Hong Kong đứng bên cạnh lô ngà voi bị tịch thu ngày 16 tháng 11, 2012, nặng hơn một tấn, trị giá $1.37 triệu. (Hình: PHILIPPE LOPEZ/AFP/Getty Images)

Trị giá số ngà voi này được ước tính vào khoảng $1.4 triệu.

Hồi Tháng Mười, có khoảng 1,209 ngà voi nặng 3.8 tấn và trị giá khoảng $3.5 triệu, chứa trong hai container gửi từ Tanzania và Kenya đã bị tịch thu. Tháng kế đó, có 1.6 tấn ngà voi được tìm thấy trong một container từ Tanzania.

Việc tịch thu ngà voi với số lượng lớn cũng diễn ra tại các quốc gia khác, với vụ mới nhất là hồi tháng qua tại Port Klang, Malaysia.

Giới bảo vệ động vật hoang dã cho hay lượng ngà voi tịch thu được trong mấy năm trở lại đây đã gia tăng nhanh chóng. Năm 2007, có khoảng 10 tấn ngà voi bị tịch thu trên khắp thế giới. Ðến năm 2011, con số này lên tới gần 40 tấn. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus