XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Mỹ có thêm 155,000 việc làm, thất nghiệp 7.8%
Friday, January 04, 2013 3:04:22 PM

WASHINGTON (NYT) -
Dù có sự lo ngại về khả năng tăng thuế và cắt giảm ngân sách, giới chủ nhân Mỹ đã tạo thêm 155,000 việc làm trong Tháng Mười Hai, theo báo cáo của Bộ Lao Ðộng hôm Thứ Sáu.

Tại một Hội Chợ Việc Làm tại San Diego. Hình minh họa. (Hình: Sandy Huffaker/Getty Images)

Khu vực phát triển mạnh nhất là y tế, dịch vụ thực phẩm, xây cất và sản xuất. Mức giảm người trong các cơ quan chính phủ cũng bớt đi, theo bản báo cáo. Mức thất nghiệp trong Tháng Mười Hai vào khoảng 7.8%, cũng bằng tháng trước đó.

John Ryding, trưởng kinh tế gia tại công ty RDQ Economics, cho hay các dữ kiện này không quá tốt đẹp nhưng cũng không tệ hại. “Ðây là một tháng khá ổn định, với sự tăng trưởng việc làm ở mức trung bình.”

Trong cả năm 2012, nước Mỹ có thêm 1.8 triệu công việc, dù rằng tiếp tục có thêm nhiều công việc bị cắt giảm trong khu vực chính phủ cũng như có sự lo ngại về cuộc bầu cử tổng thống, tăng thuế và cắt giảm ngân sách.

Các nhà kinh tế hiện chưa rõ là trong năm 2013 tình hình việc làm sẽ ra sao nhưng đa số đều có chung nhận định rằng mức độ tăng trưởng việc làm sẽ chỉ vừa đủ để theo kịp đà tăng của dân số, nhưng không đủ để có ảnh hưởng lớn đến con số 1.2 triệu người đang thất nghiệp. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus