CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Mỹ có thêm 155,000 việc làm, thất nghiệp 7.8%
Friday, January 04, 2013 3:04:22 PMWASHINGTON (NYT) -
Dù có sự lo ngại về khả năng tăng thuế và cắt giảm ngân sách, giới chủ nhân Mỹ đã tạo thêm 155,000 việc làm trong Tháng Mười Hai, theo báo cáo của Bộ Lao Ðộng hôm Thứ Sáu.

Tại một Hội Chợ Việc Làm tại San Diego. Hình minh họa. (Hình: Sandy Huffaker/Getty Images)

Khu vực phát triển mạnh nhất là y tế, dịch vụ thực phẩm, xây cất và sản xuất. Mức giảm người trong các cơ quan chính phủ cũng bớt đi, theo bản báo cáo. Mức thất nghiệp trong Tháng Mười Hai vào khoảng 7.8%, cũng bằng tháng trước đó.

John Ryding, trưởng kinh tế gia tại công ty RDQ Economics, cho hay các dữ kiện này không quá tốt đẹp nhưng cũng không tệ hại. “Ðây là một tháng khá ổn định, với sự tăng trưởng việc làm ở mức trung bình.”

Trong cả năm 2012, nước Mỹ có thêm 1.8 triệu công việc, dù rằng tiếp tục có thêm nhiều công việc bị cắt giảm trong khu vực chính phủ cũng như có sự lo ngại về cuộc bầu cử tổng thống, tăng thuế và cắt giảm ngân sách.

Các nhà kinh tế hiện chưa rõ là trong năm 2013 tình hình việc làm sẽ ra sao nhưng đa số đều có chung nhận định rằng mức độ tăng trưởng việc làm sẽ chỉ vừa đủ để theo kịp đà tăng của dân số, nhưng không đủ để có ảnh hưởng lớn đến con số 1.2 triệu người đang thất nghiệp. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus