XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chính phủ Anh bắt giữ một sĩ quan Nepal
Friday, January 04, 2013 3:07:31 PM

KATMANDU, Nepal (AP) -
Chính phủ Nepal hôm Thứ Sáu triệu đại sứ Anh tại thủ đô Katmandu đến để phản đối việc bắt giữ một sĩ quan bộ binh Nepal tại Anh vì tình nghi có hành động tra tấn trong thời gian chiến tranh chống lực lượng Cộng Sản theo khuynh hướng Mao Trạch Ðông ở quốc gia vùng Hy Mã Lạp Sơn này.

Ủng hộ viên đảng Cộng Sản Nepal theo khuynh hướng “Maoist,” ăn mừng sau chiến thắng bầu cử tại Kathmandu hồi năm 2008. (Hình: PEDRO UGARTE/AFP/Getty Images)

Phó Thủ Tướng Narayankaji Shrestha cho báo chí hay rằng chính quyền Nepal đã yêu cầu Anh phải ngay lập tức trả tự do cho Ðại Tá Kumar Lama. Nepal cũng ra lệnh cho tòa đại sứ mình ở London đưa công hàm phản đối chính phủ Anh.

Cảnh sát đô thành London bắt giữ viên đại tá 46 tuổi này hôm Thứ Năm tại thành phố St. Leonards-on-Sea, nằm cách London chừng 115 km về phía Ðông Nam.

Giới chức Nepal cho hay Ðại Tá Lama hiện là một quan sát viên quân sự trong phái đoàn quan sát Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan và đang đi nghỉ ở London.

Sở Cảnh Sát Scotland Yard cho hay vụ bắt giữ này không do lời yêu cầu của chính quyền Nepal.

Chi tiết về những hành vi Ðại Tá Lama bị cáo buộc hiện chưa được tiết lộ. Chính phủ Anh hành xử theo quan điểm có thẩm quyền trên toàn thế giới đối với các hành vi tội phạm trầm trọng như tội ác chiến tranh, tra tấn và bắt giữ con tin. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus