XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thượng Nghị Sĩ Michael Crapo nhận tội say rượu lái xe
Friday, January 04, 2013 5:53:07 PM

Bị “treo” bằng lái một năm

 

ALEXANDRIA, Virginia (AP) - Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Michael Crapo, thuộc đảng Cộng Hòa, hôm Thứ Sáu vừa nhận phạm tội say rượu lái xe, đồng thời xin lỗi về hành vi của mình cũng như tạ lỗi với cử tri tiểu bang Idaho, nơi ông đại diện.

TNS Michael Crapo cúi xuống khi phát biểu bên ngoài tòa án Alexandria General District Court, ở Alexandra, Virginia, 4 Tháng Giêng, sau khi nhận tội say rượu lái xe. (Hình: AP/Evan Vucci)

Trong lần xuất hiện chớp nhoáng tại tòa án Alexandria General District Court, ông Crapo không nói điều gì ngoại trừ nhận tội. Ông bị cáo buộc tội giảm khinh, phải đóng phạt $250 và phải hoàn tất chương trình an toàn về rượu bia. Ngoài ra, ông còn bị treo bằng lái trong 12 tháng. Ðây là hình phạt thông thường đối với người vi phạm say rượu lái xe lần đầu ở tiểu bang Virginia.

Trong lần trả lời phỏng vấn của các phóng viên ở tiểu bang nhà, ông thú nhận đã từng uống rượu mỗi tuần vài lần, phạm giới đối với tín ngưỡng Mormon của ông. Ông Crapo cho biết ông thử uống rượu lần đầu tiên cách đây chừng một năm nhưng không nhớ rõ trong trường hợp nào. Ông lầm nghĩ rằng uống rượu giúp giảm được “stress” nên thường giấu rượu ở nhà riêng tại Washington để uống một mình. Ông thêm rằng đêm ông bị bắt là lúc ông lái xe có uống rượu lần đầu tiên. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus