XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bố ráp quốc tế, bắt 245 người lạm dụng tình dục trẻ em
Friday, January 04, 2013 5:58:15 PM

WASHINGTON -
Một chiến dịch quốc tế bài trừ nạn tình dục trẻ em do cơ quan di trú và quan thuế Hoa Kỳ, ICE, phát động, bắt được tổng cộng 245 người. Theo tin của CNN, ngoại trừ 23 người, tất cả đều bị bắt ở Mỹ.

Logo của cơ quan di trú và quan thuế Hoa Kỳ, ICE. (Hình: US Immigration and Customs Enforcement)

Cơ quan ICE cho biết, trong tiến trình cuộc hành quân lấy tên Operation Sunflower, giới chức thẩm quyền nhận diện được 123 nạn nhân bị lạm dụng tình dục, trong số đó 44 em được mang khỏi nhà những người bị truy tố mà các em đang sống chung. Những trường hợp khác liên hệ đến các nạn nhân bị người sống bên ngoài lạm dụng hay các em bị hại từ lâu và nay đã trở nên người lớn.

Nhiều em còn rất nhỏ tuổi. Năm em dưới ba tuổi. Chín từ 4 đến 6 tuổi. Trong số 123 nạn nhân, 110 sống tại 19 tiểu bang ở Hoa Kỳ. Cơ quan ICE từ chối nhận diện sáu quốc gia khác liên hệ, nơi có nạn nhân được nhận diện hoặc nơi có người bị bắt vì cần giữ kín thông tin cho các đối tác quốc tế.

Giới chức ICE cho biết thêm, trong số người bị bắt, một số đang bị quản chế phải đăng ký là người phạm tội tấn công tình dục trẻ em.

Operation Sunflower được thực hiện trong hai tháng Mười Một và Mười Hai năm ngoái, tuy nhiên nỗ lực vẫn còn tiến hành đối với vài trường hợp khác. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus