XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

New York: Nổ súng đầu năm, ba cảnh sát bị thương
Friday, January 04, 2013 6:11:44 PM

BROOKLYN, New York -
Hai cảnh sát bị một người có võ trang bắn bị thương tại đường tàu điện ngầm ở Brooklyn, trong khi đó một cảnh sát khác đang ngoài giờ làm việc bị bắn trúng khi xảy ra vụ âm mưu cướp tại một tiệm sửa xe ở Bronx.

Cảnh sát đơn vị 47th Precinct thuộc NYPD ở khu vực Bronx thuộc ngoại ô New York City. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

Cả hai vụ xảy ra chỉ cách nhau trong vòng một giờ vào hôm Thứ Năm, nâng số cảnh sát NYPD bị thương vì súng trong ba ngày đầu của năm 2013 bằng một phần tư tổng số tất cả các vụ bắn của năm trước, NBC News trích thuật lời của giới chức thẩm quyền.

Tại Brooklyn, một trung úy và ba nhân viên cảnh sát mặc thường phục đi tuần trên hai xe tàu điện ngầm lúc sau 7 giờ 30 tối và phát hiện một người di chuyển bất hợp pháp giữa hai toa. Khi bị hỏi giấy, nghi can làm ra vẻ đang móc túi để lấy ví nhưng thay vì vậy lại rút ra khẩu Taurus 9mm rồi nổ súng vào hai cảnh sát. Một người bị trúng ba phát quanh bụng, một bị trúng ở lưng dưới nhưng vẫn còn có thể phản ứng bằng cách bắn chết hung thủ.

Cảnh sát cho biết nghi can từng có tiền án với năm lần tấn công bạo hành, với một lần dùng dao.

Trong khi đó lúc sớm hơn vào ngày Thứ Năm ở Bronx, sĩ quan cảnh sát Juan Pichardo đang ngoài giờ làm việc nên phụ việc cho đại lý xe của gia đình. Hai người đàn ông có súng vào cướp và một cuộc giằng co diễn ra. Pichardo bị trúng đạn ở chân nhưng vẫn tước súng và giữ lại một nghi can, nghi can còn lại chạy thoát bằng xe đậu sẵn ở ngoài. Cảnh sát sau đó bắt được chiếc xe với nhiều người ngồi bên trong. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus