CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

New York: Nổ súng đầu năm, ba cảnh sát bị thương
Friday, January 04, 2013 6:11:44 PMBROOKLYN, New York -
Hai cảnh sát bị một người có võ trang bắn bị thương tại đường tàu điện ngầm ở Brooklyn, trong khi đó một cảnh sát khác đang ngoài giờ làm việc bị bắn trúng khi xảy ra vụ âm mưu cướp tại một tiệm sửa xe ở Bronx.

Cảnh sát đơn vị 47th Precinct thuộc NYPD ở khu vực Bronx thuộc ngoại ô New York City. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

Cả hai vụ xảy ra chỉ cách nhau trong vòng một giờ vào hôm Thứ Năm, nâng số cảnh sát NYPD bị thương vì súng trong ba ngày đầu của năm 2013 bằng một phần tư tổng số tất cả các vụ bắn của năm trước, NBC News trích thuật lời của giới chức thẩm quyền.

Tại Brooklyn, một trung úy và ba nhân viên cảnh sát mặc thường phục đi tuần trên hai xe tàu điện ngầm lúc sau 7 giờ 30 tối và phát hiện một người di chuyển bất hợp pháp giữa hai toa. Khi bị hỏi giấy, nghi can làm ra vẻ đang móc túi để lấy ví nhưng thay vì vậy lại rút ra khẩu Taurus 9mm rồi nổ súng vào hai cảnh sát. Một người bị trúng ba phát quanh bụng, một bị trúng ở lưng dưới nhưng vẫn còn có thể phản ứng bằng cách bắn chết hung thủ.

Cảnh sát cho biết nghi can từng có tiền án với năm lần tấn công bạo hành, với một lần dùng dao.

Trong khi đó lúc sớm hơn vào ngày Thứ Năm ở Bronx, sĩ quan cảnh sát Juan Pichardo đang ngoài giờ làm việc nên phụ việc cho đại lý xe của gia đình. Hai người đàn ông có súng vào cướp và một cuộc giằng co diễn ra. Pichardo bị trúng đạn ở chân nhưng vẫn tước súng và giữ lại một nghi can, nghi can còn lại chạy thoát bằng xe đậu sẵn ở ngoài. Cảnh sát sau đó bắt được chiếc xe với nhiều người ngồi bên trong. (T.P.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus