CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Học trò miền Bắc: ‘Nói tục, chửi bậy đã ăn sâu vào máu!’
Friday, January 04, 2013 6:33:03 PM

HÀ NỘI (NV) -
Dư luận phụ huynh học sinh ở miền Bắc chấn động vì người lãnh đạo một trường trung học - xin được giấu tên, công bố nội dung một bài luận văn viết đầy những từ ngữ văng tục của học sinh.

Phần đầu của bài luận văn đầy dẫy những từ ngữ văng tục của cậu học sinh lớp 12. (Hình: VietNamNet)

Thầy giáo chấm bài văn đành phải hạ bút cho điểm “không” và ghi lời phê “Cần xem lại đạo đức bản thân”.

Báo mạng Tiin cho biết, một nam sinh làm bài luận văn nói trên theo chủ đề của thầy giáo yêu cầu: “Em hãy trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng nói tục, chửi bậy ở học đường hiện nay?”

Cậu học sinh lớp 12 tên Vũ Hoàng L. lập tức viết xuống một mạch. Bài luận thầy giáo đọc được sau đó đầy dẫy những tiếng “lóng” của những người thuộc giới giang hồ sử dụng.

Phần mở đầu của bài luận được cậu học sinh Vũ Hoàng L. viết như sau: “Nhắc đến vấn đề nói tục, chửi bậy thì nó là một trò bình thường. Mục đích của nó là gì, ý nghĩa của nó là chi, là để mọi người có thể dùng mắng nhiếc ư? Không! Nếu thế thì bạn bè đã đ. chửi nhau. Sao? Ðấy chỉ là một số thằng à? CCC. Ð... ai mà chả nói tục, chửi bậy.”

Cậu học sinh này còn thừa nhận chính cậu “cũng hay nói bậy lắm”. Bài luận văn còn trích dẫn rất nhiều đoạn đối thoại mà cậu học sinh Vũ Hoàng L. ghi nhận được giữa các nhóm học sinh với nhau đầy dẫy những lời văng tục, chửi thề. Ðoạn kết luận của bài văn của cậu học sinh Vũ Hoàng L. cho biết: “Trong trường hợp nào chúng ta cũng có thể nói bậy. Cơ bản vì nó đã ăn sâu vào máu rồi. Người nào mà chẳng chửi...”

Cuối cùng theo báo mạng Tiin, đã đến lúc phải “báo động về nhận thức và đạo đức của học sinh trong thời buổi hiện nay”. Còn theo dư luận, đó chính là sản phẩm của nền giáo dục của chế độ xã hội chủ nghĩa “ưu việt” tại Việt Nam suốt 70 năm qua. (P.L.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus