XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bank of America mua lại nợ nhà trị giá $6.75 tỉ của Fannie Mae
Monday, January 07, 2013 5:34:27 PM
 

 

CHARLOTTE, North Carolina (AP) - Ngân hàng Bank of America (BofA) cho hay sẽ chi hơn $10 tỉ để dàn xếp các vụ thưa kiện liên quan đến tiền cho vay mua nhà sau vụ xì bong bóng địa ốc vừa qua.

(Hình: Saul Loeb/Getty Images)

Theo thỏa thuận công bố hôm Thứ Hai, BofA sẽ trả $3.6 tỉ cho Fannie Mae và mua lại các món nợ trị giá khoảng $6.75 tỉ mà ngân hàng có trụ sở đặt tại North Carolina này và công ty trực thuộc Countrywide chuyên cho vay tiền mua nhà, đã bán cho cơ quan chính phủ từ ngày 1 Tháng Giêng năm 2000 đến ngày 31 Tháng Mười Hai năm 2008. Con số này gồm khoảng 30,000 vụ cho vay.

Ngân hàng BofA mua lại công ty Countrywide Financial Corp. vào Tháng Bảy năm 2008, chỉ ngay trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng địa ốc. Công ty Countrywide là một công ty lớn trong kỹ nghệ cho vay tiền mua nhà nhưng cũng có nhiều tai tiếng là cho vay cẩu thả.

Fannie Mae và Freddie Mac, vốn mua rồi bán lại các món nợ nhà này cho giới đầu tư, đã coi như được quốc hữu hóa vào năm 2008 khi đứng trước nguy cơ khánh tận vì các lỗ lã quá lớn lao về tiền nợ mượn nhà. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus