CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bank of America mua lại nợ nhà trị giá $6.75 tỉ của Fannie Mae
Monday, January 07, 2013 5:34:27 PM


 

 

CHARLOTTE, North Carolina (AP) - Ngân hàng Bank of America (BofA) cho hay sẽ chi hơn $10 tỉ để dàn xếp các vụ thưa kiện liên quan đến tiền cho vay mua nhà sau vụ xì bong bóng địa ốc vừa qua.

(Hình: Saul Loeb/Getty Images)

Theo thỏa thuận công bố hôm Thứ Hai, BofA sẽ trả $3.6 tỉ cho Fannie Mae và mua lại các món nợ trị giá khoảng $6.75 tỉ mà ngân hàng có trụ sở đặt tại North Carolina này và công ty trực thuộc Countrywide chuyên cho vay tiền mua nhà, đã bán cho cơ quan chính phủ từ ngày 1 Tháng Giêng năm 2000 đến ngày 31 Tháng Mười Hai năm 2008. Con số này gồm khoảng 30,000 vụ cho vay.

Ngân hàng BofA mua lại công ty Countrywide Financial Corp. vào Tháng Bảy năm 2008, chỉ ngay trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng địa ốc. Công ty Countrywide là một công ty lớn trong kỹ nghệ cho vay tiền mua nhà nhưng cũng có nhiều tai tiếng là cho vay cẩu thả.

Fannie Mae và Freddie Mac, vốn mua rồi bán lại các món nợ nhà này cho giới đầu tư, đã coi như được quốc hữu hóa vào năm 2008 khi đứng trước nguy cơ khánh tận vì các lỗ lã quá lớn lao về tiền nợ mượn nhà. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus