XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Chuẩn bị để mua nhà trong năm nay
Tuesday, January 08, 2013 1:53:30 PM

Bạn đã tiết kiệm từng xu để có một khoản tiền đặt cọc và đã theo dõi tin tức thị trường nhà đất. Bạn thấy lãi suất thấp, tin tưởng rằng bạn sẽ làm chủ một căn nhà trong ít nhất năm năm và biết rằng bạn sẽ có thể tìm được một căn nhà mà bạn yêu thích trong giới hạn ngân sách của bạn.

Cuối cùng bạn sẵn sàng để mua một căn nhà trong năm 2013!

Sau đây là một vài lời khuyên để giúp bạn khởi sự.

 

Ðầu tiên, thảo luận với một chuyên viên tài trợ

 

Công việc đầu tiên là đi tới một ngân hàng, cơ sở cho vay trực tiếp, liên hiệp tín dụng hoặc người môi giới thế chấp nhà để được chứng nhận đủ điều kiện vay một món tiền. Họ sẽ duyệt xét các con số để ấn định mức giá cả và việc tài trợ của bạn. Ðiều này sẽ giúp bạn khi làm việc với một chuyên viên mua bán nhà cửa để xác định những vùng nào và loại nhà nào thích hợp với ngân sách của bạn. Cơ sở cho vay cũng sẽ rút ra một bản tiểu sử tín dụng (credit report) để xem liệu bạn có cần lưu ý về bất cứ vấn đề tín dụng nào hay không. Nếu cần, điều này sẽ giúp bạn có thời gian để khởi sự cải thiện bức tranh tín dụng của bạn, để làm cho bạn xứng đáng được vay tiền khi đến lúc để khóa món vay và các điều khoản của bạn.

 

Tìm một địa ốc viên có khả năng

 

Bạn cũng nên tìm kiếm một địa ốc viên nào mà bạn cảm thấy có thể đại diện cho bạn tốt nhất. Hãy nói chuyện với bạn bè và những người quen biết để được giới thiệu, và phỏng vấn ít nhất ba địa ốc viên. Tìm hiểu xem họ đã bán được bao nhiêu bất động sản trong mấy năm vừa qua, họ được huấn luyện như thế nào và họ có hành nghề địa ốc toàn thời gian và biết những vùng mà bạn muốn mua nhà hay không. Hãy yêu cầu mỗi địa ốc viên cung cấp cho bạn vài người để tham khảo và thực sự bỏ ra thì giờ để gọi những người giới thiệu đó và xem họ nghĩ gì về kinh nghiệm và mức độ phục vụ của chuyên viên địa ốc đó.

 

Học hỏi càng nhiều càng tốt

 

Ðây rất có thể sẽ là vụ mua sắm phức tạp nhất, tốn kém nhất và nhiều rủi ro nhất trong đời bạn. Bạn nên nói chuyện với bạn bè, những người trong gia đình và có thể một luật sư, đọc sách, các bài báo hoặc tham dự một lớp học. Nói khác đi, hãy làm mọi điều mà bạn có thể làm để hiểu rõ hơn về thủ tục mua bất động sản và làm thế nào để thực hiện quyết định mua nhà tốt nhất.

 

Tìm kiếm và cân nhắc nhiều nơi

 

Hãy xem xét mọi khu phố phù hợp với mức giá của bạn. Lái xe qua những khu đó vào ban ngày, ban đêm và vào cuối tuần để có một cảm nghĩ về những khu đó. Hãy nhìn vào các bất động sản của những khu phố, có những nơi bán lẻ nào gần đó hay không và kiểm tra trên online những đánh giá về khu dân cư, các báo cáo tội phạm và các đánh giá về trường học. Hãy tìm hiểu mọi thứ mà bạn có thể tìm hiểu về nơi mà bạn sẽ trở thành một chủ nhân bất động sản.

Với một mức giá mà nhà tài trợ của bạn cung cấp, một chuyên viên mua bán địa ốc có kinh nghiệm đứng về phía bạn và một sự hiểu biết vững vàng về việc mua một căn nhà và những vùng mà bạn muốn mua, bây giờ bạn được chuẩn bị tốt hơn để năm 2013 trở thành năm mua nhà của bạn! (n.n.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus