XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nữ Việt kiều thiệt mạng vì làm đẹp, bác sĩ bị bắt
Tuesday, January 08, 2013 5:14:25 PM

HÀ NỘI (NV) -
Cái chết của một phụ nữ Hong Kong gốc Việt muốn xóa vết sẹo trên môi tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội hôm 4 tháng 1 gây chấn động dư luận mấy ngày qua. Tin từ công an địa phương cho biết, sáng ngày 8 tháng 1, một bác sĩ và hai nhân viên điều dưỡng đã bị bắt để điều tra.

Thẩm mỹ viện xóa vết sẹo trên môi lại làm chết người. (Hình: Báo Lao Ðộng)

Báo Lao Ðộng cho biết nạn nhân tên là Trần Thị Thu Hương 42 tuổi, quê quán ở Hải Phòng, quốc tịch Hong Kong, Trung Quốc.

Cũng theo báo Lao Ðộng, hôm 4 tháng 1, bà Thu Hương đến thẩm mỹ viện Linh Nhung, tọa lạc tại phố Xã Ðàn, Hà Nội để xóa vết sẹo ở môi trên. Trong khi đang được gây tê, bà Hương đột ngột bất tỉnh rồi hôn mê. Ðược đưa vào bệnh viện cứu cấp, nhưng bà đã tắt thở sáng hôm sau, tức 5 tháng 1.

Nhóm y sĩ chịu trách nhiệm phẫu thuật xóa vết sẹo cho bà Hương gồm Bác Sĩ Võ Tiến Huy 38 tuổi, y tá Ngô Thị Chách 36 tuổi, đều là cư dân Hà Nội và y tá Ðồng Thị Tuyết 24 tuổi, cư dân Thanh Hóa đã bị bắt.

Tại đồn công an, các y bác sĩ này giải thích nguyên nhân khiến khách hàng của họ thiệt mạng trong ca phẫu thuật là “bị sốc phản vệ”.

Theo dư luận, cụm từ “sốc phản vệ” luôn luôn được các y bác sĩ nại ra để giải thích cho những tai biến trong y khoa, nhằm tránh né trách nhiệm của mình.

Trước đó khoảng 9 tháng, một vụ chết người tương tự cũng đã xảy ra tại thẩm mỹ viện Hà Nội, tọa lạc tại đường Giải Phóng. Nạn nhân là bà Bùi Bích Lộc 40 tuổi, nhân viên kế toán, cư dân Hà Nội.

Theo báo mạng Dân Trí, bà Bích Lộc nói với người nhà vào chiều 29 tháng 4, 2012 rằng bà đến thẩm mỹ viện Hà Nội để cắt mí mắt. Nhưng đến khoảng 6 giờ sáng 30 tháng 4, người ta nhận được tin dữ nói bà Bích Lộc đã chết. Nguyên nhân khiến bà Lộc tử vong cho đến nay vẫn chưa được xác định.

Trong khi đó, theo người đứng đầu trung tâm điều trị da liễu-thẩm mỹ, nhiều người ở Việt Nam hiện nay chuộng việc “tắm trắng, tẩy trắng thân thể” bất chấp nguy hiểm đến tính mạng.

Báo Tiền Phong dẫn lời của ông Nguyễn Viết Lượng của trung tâm điều trị da liễu-thẩm mỹ nói rằng trong số các nạn nhân “tắm trắng” tại các viện thẩm mỹ có cả dược sĩ, chuyên gia trang điểm và thẩm mỹ...

Ông này cho biết, chất tẩy trắng được dùng để “tắm trắng” chứa nhiều loại hóa chất có thể làm người sử dụng hại gan, thận, có thể dẫn đến ung thư da... Ông này cũng cho hay, đã chữa trị cho nhiều người “tắm trắng” bị ngứa ngáy, nổi mụn nước, nám mặt... Ông cũng xác nhận, có người thiệt mạng vì tắm trắng tại một spa ở Hà Nội, mặc dù đã tốn hàng ngàn đô la. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus