CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hết tung lưới đến ném bùi nhùi bắt xe phạm luật giao thông
Tuesday, January 08, 2013 5:18:33 PMTHANH HÓA (NV) -
Hết ‘chiêu’ tung lưới bắt người lái xe gắn máy vi phạm luật giao thông, công an tỉnh Thanh Hóa nay tung chiêu độc hơn: Ném bùi nhùi lưới vào bánh sau khiến xe... hết đường chạy.

Công an giao thông tỉnh Thanh Hóa tung bùi nhùi lưới vào bánh xe của người vi phạm luật giao thông. (Hình: Báo Thanh Niên)

“Sáng kiến” này được chính ông Mỵ Duy Xuân, người đứng đầu đội công an giao thông của tỉnh Thanh Hóa xác nhận sáng ngày 9 tháng 1.

Ông Mỵ Duy Xuân tuyên bố: “Chúng tôi đã nghiên cứu, chế các búi lưới và đúc đầu chì để ném vào bánh xe buộc người lái xe phải dừng từ từ chứ không dừng đột ngột như trước.”

Theo báo Thanh Niên, công an giao thông tỉnh Thanh Hóa nói họ nghĩ ra “sáng kiến” này vì lý do “bảo vệ sinh mạng của chính những người vi phạm giao thông: Không đội nón an toàn, chạy nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng trên đường...”

Theo ông Mỵ Duy Xuân, trung tá Cộng Sản Việt Nam, đội trưởng đội công an giao thông tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã áp dụng nhiều biện pháp mạnh như lập rào chắn, lắp bàn chông, súng bắn sơn, kể cả bao nhồi rơm để chận bắt các nhóm thanh niên đua xe trên đường phố. Tuy nhiên, ông này thú nhận rằng các biện pháp trên đều không hữu hiệu.

Vì vậy, báo Thanh Niên cho hay, mới đây công an giao thông Thanh Hóa đan lưới thành những quả bùi nhùi để tung vào bánh sau khiến chiếc xe của người vi phạm bị kẹt cứng, không thể nào chạy tiếp được. Mới tuần qua thôi, nhờ “sáng kiến” mới mẻ này, công an giao thông Thanh Hóa đã bẻ gãy ít nhất hai trận đua xe ở trung tâm thành phố.

Cũng theo ông Mỵ Duy Xuân, công an thành phố Thanh Hóa đã “đặt hàng” các chuyên viên kỹ thuật nghiên cứu, sản xuất một loại thiết bị được gọi là “ống phóng bùi nhùi lưới”. Ống phóng này được coi là một loại “vũ khí” độc chiêu của các công an giao thông.

Khi “sáng kiến” này được trình làng, công an giao thông Thanh Hóa lập tức được sự cổ vũ một số cán bộ lãnh đạo của ngành công an. Phó giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa cho rằng “nhờ sử dụng loại ống phóng bùi nhùi lưới mà hình ảnh người công an giao thông thi hành nhiệm vụ trở nên chính quy, chuyên nghiệp hơn trong mắt người dân”.

Báo Thanh Niên còn dẫn lời của một cán bộ lãnh đạo Cục Công An Giao Thông thuộc Bộ Công An hứa hẹn sẽ “nhân rộng mô hình” ném bùi nhùi lưới vào bánh sau của người đi đường sau này.

Người ta chưa quên ba tháng đầu năm 2012, công an giao thông thành phố Thanh Hóa đã áp dụng “sáng kiến độc đáo” chưa từng có khi tung lưới bắt người lái xe gắn máy bị cho là vi phạm luật giao thông như bắt cá. Tuy nhiên, bị dư luận chỉ trích nặng nề, công an tỉnh Thanh Hóa buộc phải ngừng áp dụng.

Nay thì, một lần nữa, công an tỉnh Thanh Hóa tung bùi nhùi lưới thay vì quăng cả lưới vào xe để bắt người vi phạm luật giao thông. (P.L.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus