XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Mực lớn trồi lên mặt biển dọc duyên hải quận Cam
Tuesday, January 08, 2013 5:24:07 PM

SAN CLEMENTE (OCR) -
Cuối tuần qua dọc theo vùng duyên hải quận Cam xuất hiện nhiều mực lớn. Giới đánh bắt hải sản chuyên nghiệp từ San Clemente đến Newport Beach cho biết đã bắt được khoảng 1,500 con.

Mực Humboldt bắt được ở ngoài khơi cách bờ biển San Onofre State Beach chừng hai dặm vào hôm Thứ Bảy vừa qua. (Hình: OCR/Dana Wharf Sportfishing & Whale Watching)

Loài mực Humboldt nặng từ 5 đến 20 pound thường sống ở vùng nước sâu từ 200 đến 700 ft ngoài khơi Mexico và Califorina. Cũng như cá voi và cá heo, trong thời gian gần đây thường trồi lên mặt nước để ăn các loài nhuyễn thể vốn trở nên rất nhiều trong khu vực do các luồng nước triều mang đến.

Ngoài khơi Dana Point, chỉ trong 45 phút vào đêm Thứ Bảy vừa qua, chiếc Clemente dài 65 ft lưới được 800 con. Sang ngày Chủ Nhật các ngư thuyền thuộc Dana Wharf Sportfishing bắt được thêm 400 con khác. Cũng vào cùng ngày ở Newport Beach, chiếc Davey's Locker lưới được 340 con nữa, hầu hết đều nặng từ 10 đến 40 pound.

Dân chài dùng đèn ống neon dụ mực đến gần thuyền để bắt lên.

Khác với mực bán ở chợ thường đánh bắt được ở ngoài khơi Dana Point và Laguna Beach vào Mmùa Ðông, để làm món khai vị calamari appetizer, loài mực lớn hiện nay được bắt về để làm món calamari steak. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus