XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cựu nhân viên quan thuế nhận tội hãm hiếp 2 phụ nữ
Tuesday, January 08, 2013 5:41:04 PM

SANTA ANA (NV) -
Một cựu nhân viên Cơ Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP) hôm Thứ Ba nhận tội hãm hiếp hai phụ nữ và bị kết án sáu năm tù trong nhà tù tiểu bang, thông cáo báo chí của Biện Lý Cuộc Orange County cho biết.

Ông Miguel Lerma Jr, cựu nhân viên quan thuế Mỹ, nhận tội hãm hiếp hai phụ nữ. (Hình: Orange County District Attorney's Office)

Ông Miguel Lerma Jr., 33 tuổi, cư dân Fountain Valley, nhận một tội hình, ép buộc và hãm hiếp một phụ nữ, và một tội hãm hiếp một phụ nữ khác khi người này say rượu.

Ông Lerma hãm hiếp một phụ nữ ông gặp tại Long Beach năm 2009 khi người này đi uống rượu và không thể về nhà vì quá say, phía công tố cho biết.

Một năm sau, ông Lerma bắt một gái mại dâm bỏ lên xe, chở phụ nữ này tới một khu nhà kho ở Garden Grove. Nạn nhân sợ hãi, tìm cách thoát thân sau khi xe ngừng lại, theo biện lý cuộc.

Phía công tố cho biết, ngay lúc đó, ông Lerma bước ra khỏi xe và hãm hiếp phụ nữ này. Sau khi phạm tội, ông bước vào xe và lái đi mất.

Nạn nhân liền báo cho cảnh sát biết, và nhân viên công lực đến hiện trường thu thập DNA để xem xét.

Năm 2011, DNA thu được tại Garden Grove khớp với DNA do nghi can cung cấp khi cảnh sát điều tra vụ án xảy ra tại Long Beach, giới công tố cho biết.

Khi phạm tội hãm hiếp hai phụ nữ này, nghi can Lerma đang làm việc cho CBP, trực thuộc Bộ Nội An Hoa Kỳ. (Ð.D.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus