XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Rớt trực thăng ở Peru, 5 người Mỹ trong số người thiệt mạng
Tuesday, January 08, 2013 6:20:25 PM

PUCALLPA, Peru -
Bảy nhân viên thuộc công ty Columbia Helicopters có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ vừa tử nạn trong một tai nạn máy bay trực thăng tại khu rừng Amazon thuộc Peru, NBC News trích thuật lời của giới chức công ty loan báo hôm Thứ Ba.

Máy bay trực thăng thuộc hãng Columbia Helicopters nằm ở bãi đậu tại Aurora, Oregon. (Hình: Trashbag/Wikipedia)

Chiếc trực thăng bị rơi chỉ vài phút sau khi vừa cất cánh từ Pucallpa, cách Lima 485 dặm về phía Ðông, khi đang trên đường bay đến Tarapoto. Báo La Republica trích lời của nhân chứng cho biết, phi cơ cố thả bớt hàng hóa xuống khi bắt đầu bị triệt nâng và ít nhất ba người nhảy ra khỏi máy bay.

Một giới chức Peru nói rằng không có ai sống sót. Trong số bảy người chết, năm là người Mỹ từ Gig Harbor, Washington; Melbourne, Florida; Clarksville, Tennessee; Portland, Oregon; và một người là cư dân của Utah.

Michael Fahey, chủ tịch công ty phát biểu từ Portland, Oregon: “Quả là một ngày đau buồn đối với Columbia Helicopters. Chúng tôi tuy hoạt động trên khắp thế giới nhưng chúng tôi vẫn xem nhau như cùng một gia đình.” (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus