XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Nhâm Thìn thì tốt cho con trai, Quý Tỵ thì tốt cho con gái
Tuesday, January 08, 2013 6:57:04 PMBài liên quan


Về '2012, năm bận rộn của bác sĩ sản khoa Little Saigon'

 


Tuy giỏi về y khoa, nhưng về tử vi lý số thi Bác Sĩ Thomas Võ nên nhường lời lại cho quý vị "Giáo Sư" về môn nầy thì hơn. Theo tôi nghĩ, không hẳn là Thìn thì tôt cho con trai mà Tỵ thì tốt cho con gái như lời Bác Sĩ Thomas Quách .

Thực ra, năm 2012 và 2013 lại ngẩu nhiên trùng hợp vào Nhâm và Quý. Như chúng ta biết, dân gian Việt Nam ta có câu, "nam Nhâm nữ Quý," do đó có thể năm 2013 sẽ là năm hốt bạc của quý vị Bác Sĩ sãn khoa, nhưng không phải vì "Rồng tốt cho con trai và Rắn tốt cho con gái."

Thực ra, phải nói là Nhâm Thìn thì tốt cho con trai và Quý Tỵ thì tốt cho con gái mới đúng theo tin tưởng của đa số người Việt ta.

 

Hoài Việt
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus