XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nếu miền Nam thắng cuộc?
Tuesday, January 08, 2013 7:14:52 PMBài liên quan

 

Về 'Vài suy nghĩ về “Bên Thắng Cuộc” của Huy Ðức'

 

Tôi đọc bài viết cuả ông về BÊN THẮNG CUỘC cuả HUY ĐỨC có đoạn ông viết: giả sử như phe miền nam thắng cuộc họ cũng sẽ tàn bạo như phe miền bắc. Điều nầy không bao giờ xãy ra thưa ông. Quân Miền Nam chỉ chống trả chứ không tấn công Miền Bắc. Quân Miền Bắc đem quân xâm lược miền Nam. Quân và dân Miền Nam chỉ biết chống đỡ để giữ gìn bờ cỏi đã là may lắm rồi, nhưng cuối cùng cũng không giữ nổi vì nhiều lý do.

Còn một điều nữa ông phải thừa nhận một sự thật đó là dân Miền nam được giáo dục rất nhân bản, trẻ em miền nam được dạy dỗ ở bậc tiểu học về lễ nghiã, lỏng nhân ái tôn kính người già, chứ không như chề độ miền bắc dạy trẻ em cách chém giết và lấy sự giết người làm chủ đề dạy trẻ em như trong sách giáo khoa của Miền Bắc có ghi. Vậy thì sẽ không hề có sự trả thù nếu miền nam may mắn giữ được bờ cõi.


Kimhoangnguyen

 

***


Khi nào Vũ Ánh trở về ? Viết và luận quá hay.


Enough for that

 

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus