XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Phần lớn nữ quân nhân Hải Quân Mỹ mang bầu là 'ngoài ý muốn'
Wednesday, January 09, 2013 4:33:22 PM

NAPLES, Ý (Stars & Stripes) -
Trước mức mang bầu ngoài ý muốn lên tới 74%, Hải Quân Mỹ đang mở ra chiến dịch giáo dục nữ quân nhân về vấn đề kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp quân đội đưa ra để trợ giúp họ.

Bà Janise Wilcox, đại diện của Tricare, phân phối tài liệu y tế tại một trung tâm cố vấn về thai nghén tại trạm Hải Quân Norfolk vào Tháng Sáu 2009. Hội thảo đã mở cửa để phổ biến kiến thức cho tất cả các thủy thủ nam và nữ đã có con hoặc đang dự tính có gia đình. (Hình: John Stratton/U.S. NAVY)

Chương trình tư vấn các quân nhân Hải Quân mang tên Coalition of Sailors Against Destructive Decisions hiện đang mở ra các buổi thuyết trình về kế hoạch hóa gia đình trong suốt Tháng Giêng, với những đề tài như nghỉ phép vì lý do sinh sản, tạm hoãn công tác và các biện pháp ngừa thai tốt nhất.

Có thai ngoài ý muốn là một vấn đề quan trọng ở Mỹ nhưng đối với Hải Quân Mỹ thì đáng lo ngại hơn vì lên đến mức kỷ lục.

Năm 2006, khoảng 49% các vụ thụ thai ở Mỹ được coi là ngoài ý muốn, theo dữ kiện năm 2011 của cơ quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC).

Trong khi đó, có đến 65% các vụ mang bầu trong quân đội được tự ý báo cáo là ngoài ý muốn, theo một cuộc nghiên cứu của ủy ban mang tên “Committee on Health Care for Underserved Women”.

Nhưng có tới gần 75% các vụ mang bầu trong Hải Quân là “ngoài ý muốn,” theo kết quả cuộc thăm dò do Hải Quân Mỹ công bố mới đây.

Trong chiến dịch giáo dục hiện nay, Hải Quân cũng nêu ra những ảnh hưởng của việc có bầu ngoài ý muốn đối với thăng tiến trong binh nghiệp của các nữ quân nhân. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus