CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Phần lớn nữ quân nhân Hải Quân Mỹ mang bầu là 'ngoài ý muốn'
Wednesday, January 09, 2013 4:33:22 PMNAPLES, Ý (Stars & Stripes) -
Trước mức mang bầu ngoài ý muốn lên tới 74%, Hải Quân Mỹ đang mở ra chiến dịch giáo dục nữ quân nhân về vấn đề kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp quân đội đưa ra để trợ giúp họ.

Bà Janise Wilcox, đại diện của Tricare, phân phối tài liệu y tế tại một trung tâm cố vấn về thai nghén tại trạm Hải Quân Norfolk vào Tháng Sáu 2009. Hội thảo đã mở cửa để phổ biến kiến thức cho tất cả các thủy thủ nam và nữ đã có con hoặc đang dự tính có gia đình. (Hình: John Stratton/U.S. NAVY)

Chương trình tư vấn các quân nhân Hải Quân mang tên Coalition of Sailors Against Destructive Decisions hiện đang mở ra các buổi thuyết trình về kế hoạch hóa gia đình trong suốt Tháng Giêng, với những đề tài như nghỉ phép vì lý do sinh sản, tạm hoãn công tác và các biện pháp ngừa thai tốt nhất.

Có thai ngoài ý muốn là một vấn đề quan trọng ở Mỹ nhưng đối với Hải Quân Mỹ thì đáng lo ngại hơn vì lên đến mức kỷ lục.

Năm 2006, khoảng 49% các vụ thụ thai ở Mỹ được coi là ngoài ý muốn, theo dữ kiện năm 2011 của cơ quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC).

Trong khi đó, có đến 65% các vụ mang bầu trong quân đội được tự ý báo cáo là ngoài ý muốn, theo một cuộc nghiên cứu của ủy ban mang tên “Committee on Health Care for Underserved Women”.

Nhưng có tới gần 75% các vụ mang bầu trong Hải Quân là “ngoài ý muốn,” theo kết quả cuộc thăm dò do Hải Quân Mỹ công bố mới đây.

Trong chiến dịch giáo dục hiện nay, Hải Quân cũng nêu ra những ảnh hưởng của việc có bầu ngoài ý muốn đối với thăng tiến trong binh nghiệp của các nữ quân nhân. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus