CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Máy bay Boeing 787 vẫn được tin cậy
Wednesday, January 09, 2013 6:12:09 PMSEATTLE, WA (CNBC) -
Mặc dầu đã xảy ra ba trục trặc kỹ thuật liên tiếp trong ít ngày gần đây, công ty Boeing nói rằng họ vẫn hoàn toàn tin cậy Boeing 787 và các công ty hàng không quốc tế cho biết sẽ không có thay đổi trong việc đặt hàng mua các máy bay này.

Một máy bay Boeing 787 của United Airlines cất cánh từ phi cảng quốc tế Los Angeles (LAX) hôm Thứ Tư 9 Tháng Giêng 2013. (Hình: David McNew/Getty Images)

Hôm Thứ Hai trục trặc kỹ thuật làm phát hỏa ở bộ phận bình điện trên một máy bay Boeing 787 của Japan Airlines ở phi cảng quốc tế Logan, Boston. Tuy nhiên lúc đó tất cả hành khách từ Nhật tới đã xuống hết và nhân viên cứu hỏa dập tắt được lửa không gây ra tổn hại đáng kể.

Ngày Thứ Ba cũng tại đây, một máy bay Boeing 787 khác ra phi đạo đang chuẩn bị cất cánh đi Nhật thì nhiên liệu thoát ra ngoài, phải quay trở lại và chuyến bay được hủy bỏ.

Hôm Thứ Tư, ANA (All Nippon Airways) hủy bỏ một chuyến bay nội địa từ Yamaguchi miền Tây Nhật Bản đi Tokyo vì có vấn đề ở bộ phận thắng của một máy bay Boeing 787.

Công ty hàng không Qatar hôm Thứ Tư gọi các trục trặc kỹ thuật nhỏ ấy chỉ như “trẻ con sốt mọc răng” và không phải là trầm trọng vì bất cứ kiểu máy bay mới nào cũng có thể tồn tại những vấn đề nhỏ ấy. Qatar Airways là khách hàng lớn nhất của Boeing 787, đã đặt mua 60 máy bay và có thể thêm một số bằng thế, hiện nay đã sử dụng 5 chiếc.

Japan Airlines đặt mua 45 chiếc Boeing 787, hiện nay đã sử dụng 7, nói rằng không có sự thay đổi về 38 chiếc còn lại.

Phát ngôn viên Etsuya Uchiyama của ANA nói rằng hãng này đã đặt 66 chiếc Boeing 787, đã nhận và sử dụng 17 chiếc, sẽ không có thay đổi trong số còn lại.

Một kỹ sư cao cấp của Boeing nói rằng công ty chế tạo rất tin cậy 787 Dreamliner và sẽ nghiên cứu giải quyết điều chỉnh những khiếm khuyết không thể tránh khỏi hết ở một loại máy bay mới. (H.C.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus