CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ca sĩ Hà Phương và những phút trải lòng...
Thursday, January 10, 2013 4:38:33 PM

Ðức Tuấn/Người Việt

 

NEW YORK (NV) - Sống trong đời sống này ai cũng được Thượng Ðế trao vào tay mình một con số, tùy theo lớn hay nhỏ.

(Hình: Ca sĩ cung cấp)

Người con gái ấy đang nắm giữ trong tay con số lớn, lớn lắm! Chữ lớn có nghĩa về số mạng lẫn sự may mắn trong cuộc đời.

Tôi không biết con số cô được bề trên gửi đến là bao nhiêu? Nhưng chỉ hiểu một điều, dường như tất cả những sự ưng ý nhất mà mỗi người trong chúng ta mong đợi thì cô đều có được cả.

Vâng, “người con gái ấy” chính là ca sĩ Hà Phương.

Gọi cô là ca sĩ vì ngay từ buổi ban đầu cô bước đi bằng nghề ca hát, nhưng dường như nghiệp cầm ca đến với cô không lâu, kể từ lúc cô gặp người con trai “định mệnh” trong đời cô: Anh Chính Chu, họ quen nhau, làm bạn rồi yêu nhau và cuối cùng kết hôn.

Ca sĩ Hà Phương “bỏ nghề” ca hát từ “dạo ấy”, Hà Phương tâm sự sau khi họ có những đứa con kháu khỉnh, lanh lợi thì cũng là lúc Hà Phương hoàn toàn giành thời gian cho việc chăm sóc gia đình và chồng con.

Nếu so lá bài may mắn mà Hà Phương có với tất cả những anh chị em ca nghệ sĩ khác trong nghề thì sự “hên xui” của cô quả là “hên” vô hạn.

Vô hạn chứ, vì hiện nay cặp đôi Hà Phương-Chính Chu đang là chủ nhân của một số tài sản lớn, với rất nhiều dinh thự, đất đai, xe cộ, máy bay, thuyền bè...

Khi đời sống vật chất đầy đủ, sung túc thì dĩ nhiên mặt tinh thần theo như Hà Phương tâm tình “Em không phải lo gì cả” ngoại trừ bổn phận căn bản của một người vợ, người mẹ và người con đối với cha mẹ mình.

Vậy đó mà Hà Phương tâm tình với tôi “Tại em tự rước khổ vào mình” bởi vì từ ngày cô đi học đóng phim...

Ðịnh mệnh đưa đẩy Hà Phương tự đứng ra viết truyện phim, rồi nhờ đạo diễn Minh Ngọc, cô Kiều Chinh giúp một tay bổ túc thêm những phần chi tiết cô muốn trình bày trong phần cốt truyện, và sau đó cô nhờ đến 2 người Mỹ cùng giúp cô viết và thêm những tài tử, đạo diễn gạo cội, tên tuổi của Mỹ giúp đỡ cô một tay trong khi cô bắt tay vào thực hiện phim.

Hà Phương không chịu tiết lộ cốt truyện của phim là gì nhưng cô nói “Cuốn phim có tình tiết khá ly kỳ, hấp dẫn” lúc đầu có tựa đề là “Forbidden Love” nay được thay đổi lại: “Haunted Secret” nhà báo Kỳ Phát năn nì muốn cô tiết lộ một chút tình tiết của phim nhưng người viết, tài tử ấy nhất quyết từ chối “Rồi sẽ đến lúc con sẽ cho giới báo chí truyền thông biết tin tức về phim của con mà chú!”

Hà Phương tâm sự “làm phim nhiêu khê lắm anh” nhưng mà dường như cuốn phim cô viết, hay nói đúng hơn đứa con tinh thần mà cô đang “mang nặng đẻ đau” để chờ ngày “khai hoa nở nhụy” đã trở thành đời sống thứ hai trong con người cô từ lúc nào không biết.

“Có nhiều lúc em cảm tưởng mình trở thành một con người khác, nói đúng hơn là nhân vật chính trong phim đã hóa thân thành em trong cuộc sống thường ngày”. Hà Phương nói tiếp “Nhiều khi em như người điên, ăn, ngủ, hay thậm chí trong giấc mơ em cũng có những nhân vật của cuốn phim nữa...”

“Thế thì ông xã Hà Phương nghĩ gì về chuyện Hà Phương làm phim?” Cô cười cho biết “Ông xã em không thích em mất nhiều thời gian với những thứ đó, vì anh muốn em để thời gian cho con cái mà thôi,” bởi vậy em chỉ suy nghĩ, hay làm phim trong những lúc ông xã đi làm hay thậm chí khi “ổng đi 'trip' vắng nhà”.

Cô tâm tình “đóng phim không phải là dễ” bởi vì cô có một cô giáo dạy cô về đóng phim, viết truyện phim rất khó, “bà này chuyên 'dạy' những tài tử tên tuổi gạo cội như Nicole Kidman chẳng hạn,” cô kể cứ mỗi lần vào lớp học là cô hồi hộp, hồi hộp vì sợ “bà thầy” của mình không bằng lòng với cách diễn xuất và sẽ bị bà la như tát nước vào mặt, thế nhưng với cô học trò người Việt Nam đầy cá tính này thì bà cô giáo khó tính kia đã bị cô cảm hóa sau vài lần cô diễn “bữa đó em xuất thần đó anh”.

Trở lại với ông xã Chính Chu của Hà Phương, anh là thương gia nên anh hiểu thế nào là sự khó khăn của vấn đề làm thương mại, theo Hà Phương kể “Ông xã em đã có vài lần khuyên em thôi đừng tiếp tục làm phim nữa, bởi vì ông sợ em thất bại rồi sau đó sự thất bại sẽ đeo theo em trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến sự chăm sóc các con”.

Nhưng tự đáy lòng và trong con người của “người nữ tài tử” ấy dường như có sự đam mê và quyết tâm đi đến đường cùng, cô nói “em không chịu đầu hàng số mạng đâu” tuy rằng con đường đi đến phía trước chưa phải là gần lắm và mồ hôi, nước mắt cũng như tiền của cô mang vào cho cuốn phim ấy cũng đã khá nhiều, chính vì thế mà Hà Phương xác định cô không thể nản lòng!

“Vậy còn đời sống gia đình của Hà Phương như thế nào?” Cô hỏi lại tôi “Ðời sống gia đình em như thế nào? Anh muốn biết điều gì?” Tôi nhắc lại với cô là độc giả của tôi muốn biết đời sống thường ngày của một gia đình dư dả, giàu có như gia đình cô có “bình thường” giống như những gia đình bình thường khác không?

“Dĩ nhiên là chẳng có gì ngoại lệ cả anh ạ!” Cô trả lời tiếp tục “Gia đình em vẫn có những buổi cơm chiều, vợ chồng con cái quây quần bên mâm cơm, những câu chuyện về công việc làm hay dạy con trong đời sống thường ngày như thế nào? Vẫn được em và anh Chính mang ra bàn thảo đấy chứ!”

“Anh Chính Chu sau khi đi làm về rất thích vui đùa với các con,” cô tâm tình “anh xã” của cô là người chịu khó tìm tòi học hỏi lắm, anh mua về rất nhiều sách dạy trẻ để đọc cách giúp đỡ con cái “Có đôi khi anh đi ăn những món ăn ngon, anh hỏi nhà hàng hay người nấu món ăn đó như thế nào? Rồi về nhà tự tay xuống bếp ‘xắn tay áo’ làm bếp cho vợ con thưởng thức”. Hà Phương chia sẻ những suy nghĩ của cô về người chồng mà cô gọi là “rất đáng yêu”.

“Sống trên một Penhouse rộng 16 ngàn square feet và 19 căn phòng rộng thênh thang của cao ốc Trump Tower, có bao giờ Hà Phương thấy mình cô đơn?”

Hà Phương cười “Làm gì có cơ hội để mình cô đơn anh? Khi mà đời sống em coi vậy chứ bận rộn lắm, hết chuyện chồng con rồi đến chuyện đóng phim và cuối tuần thì tiệc tùng, họp mặt bạn bè, gia đình của ông xã thì làm sao mình ‘lonely’ được”.

Hà Phương cho biết tuy cô không hiểu nhiều về chuyện làm ăn của chồng nhưng bao giờ cô cũng góp phần vào những quyết định ít nhiều liên quan đến vấn đề “công việc của anh!” cô nói tiếp: “Thí dụ như có lúc công ty anh làm việc cần anh di chuyển sang quốc gia khác, khi đó em chính là người giúp anh trả lời với 'họ' yes hay no?”

Ngoài chuyện gia đình, đóng phim hay business của chồng, Hà Phương tiết lộ cô cũng là Founder của một foundation làm từ thiện “Gia đình em vẫn hay đi Việt Nam để làm việc thiện nguyện, giúp trẻ em khuyết tật, mồ côi đấy chứ!”

Và cuối cùng mặc dù trong nhà cô lúc nào cũng đầy những người làm, kẻ nấu ăn, người dọn dẹp hay những bà vú em chỉ để chăm sóc cho hai cháu bé gái mà thôi... Thế nhưng Hà Phương đối xử với họ “bình đẳng như mọi người khác” bởi vậy “mấy bà vú và các người làm đều thương mến em lắm,” cô cười khi nói điều này.

Vậy đó ngồi nghe cô kể chuyện trong một căn quán nhỏ ngay giữa phố Manhattan, New York. Mặc dù chưa chắc tôi cảm nhận được những gì cô nói, nhưng tôi hiểu tâm tình của người phụ nữ ấy, cái gánh nặng đang đè lên vai người đàn bà đó tuy không giống như những gánh nặng của các gia đình bình thường như lo chạy gạo, ký tiền bill trả nợ nhà, xe, insurance hay đóng tiền học cho con cái như thế nào? Hoặc ngày mai, tháng sau gia đình mình biết còn có nhà để ở không nhỉ?

Nhưng dẫu sao đối với cô, người phụ nữ đầy diễm phúc đó cũng có một mối lo: “Lo chứ anh, em lo từng tuổi này rồi, hổng lẽ em không làm được điều gì cho chính mình hay sao?”

Website: www.haphuongonline.com hay www.haphuongfoundation.net.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus