XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Biên phòng gia tăng tuần tiễu bờ biển Nam California
Thursday, January 10, 2013 4:49:18 PM

SAN DIEGO (Reuters) -
Lực lượng biên phòng Mỹ mới đây cho hay đã đưa thêm nhân sự đến khu vực bờ biển Nam California để đối phó với tình trạng gia tăng các cuộc đổ bộ di dân bất hợp pháp và ma túy vào Mỹ bằng đường biển.

Ông Ben Vik, nhân viên hải quan và biên phòng Hoa Kỳ cầm một ruột bánh xe được người nhập cư bất hợp pháp dùng để vượt qua sông, sau khi chặn bắt một người nhập cư lậu ở bờ sông Colorado dọc theo biên giới California, tại Arizona. Trong năm 2008, biên phòng San Diego bắt giữ khoảng 162,000 người di dân bất hợp pháp trên đất liền, trong khi con số của 10 tháng đầu năm 2012 cho thấy chỉ bắt có 26,000 người. (Hình: David McNew/Getty Images)

Giới chức biên phòng vùng San Diego, với khoảng 2,600 nhân viên, chịu trách nhiệm khu vực biên giới đất liền dài khoảng 60miles (chừng 90km) và 114miles (chừng 182km) bờ biển, cho hay số vụ bắt giữ trên biển tăng gấp ba trong năm năm qua trong khi số vụ bắt giữ trên đất liền giảm xuống chỉ còn 1/6 con số của năm 2008.

“Chúng tôi gia tăng nhân sự bố trí dọc theo bờ biển cũng như thi hành các biện pháp khác nhằm có thêm phương tiện đối phó,” theo lời giám đốc biên phòng tại San Diego, ông Paul Beeson. “Chúng tôi thấy sự gia tăng trong mối đe dọa nên phải tăng cường sự hiện diện của mình.”

Trong hai năm qua, các nhân viên biên phòng chặn bắt khoảng 1,300 người, tịch thu hơn 200 thuyền bè đủ loại cùng hơn 135,000 pounds (khoảng 61,235kg) ma túy dọc theo bờ biển từ biên giới Mexico đến Rancho Palos Verdes, theo phát ngôn viên biên phòng, ông Steven Pitts.

Năm 2008, biên phòng Mỹ chỉ chặn bắt được 230 người, tịch thu 33 tàu thuyền nhưng không bắt được số ma túy nào, theo Phát Ngôn Viên Pitts.

Trong năm 2008, biên phòng San Diego bắt giữ khoảng 162,000 người di dân bất hợp pháp trên đất liền, trong khi con số của 10 tháng đầu năm 2012 cho thấy chỉ bắt có 26,000 người.

Nhân viên biên phòng Mỹ thời gian gần đây thường xuyên bắt được người di dân bất hợp pháp được các tàu nhỏ thả xuống bờ biển gần biên giới Mexico cũng như tịch thu được một số tàu ngầm nhỏ tự chế, dùng để chở ma túy. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus