XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ba phụ nữ gốc Kurd bị bắn chết ở Paris
Thursday, January 10, 2013 4:56:33 PM

PARIS (AP) -
Ba phụ nữ gốc Kurd, một người trong số này ở trong thành phần sáng lập một lực lượng nổi dậy chống chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để đòi quyền tự trị từ năm 1984 đến nay, đã bị bắn chết trong văn phòng của họ ở Paris, theo bộ trưởng nội vụ Pháp hôm Thứ Năm. Sự kiện này khiến đông đảo người Kurd giận dữ kéo đến khu vực xảy ra án mạng.

Hình ba nhà đấu tranh người Kurd bị bắn chết trong cái gọi là “xét xử” của chính quyền ngay tại trung tâm Paris, khiến nhiều người ngờ rằng cuộc xung đột kéo dài lâu nay giữa các phần tử nổi dậy thiểu số và Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa đến đụng độ trên bờ biển Pháp. (Hình: Frederick Florin/Getty Images)

Hiện chưa rõ ai là người giết các phụ nữ này, vốn thuộc đảng Công Nhân Kurd (PKK), một nhóm mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các đồng minh -kể cả chính phủ Mỹ và EU- đưa vào danh sách các nhóm khủng bố.

Vụ hạ sát này diễn ra trong lúc Thổ Nhĩ Kỳ đang có các cuộc đàm phán với PKK để tìm giải pháp hòa bình.

Bộ trưởng nội vụ Pháp, ông Manuel Valls, sau khi đến hiện trường ở Paris, tuyên bố với báo chí rằng các cái chết này là “một vụ xử tử”.

Ðài phát thanh RTL cho hay cả ba phụ nữ đều bị bắn vào đầu, nhưng cảnh sát Pháp chưa xác nhận điều này. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus