CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Lính Ấn Ðộ bắn chết một lính Pakistan
Thursday, January 10, 2013 5:00:13 PMBài liên quan


ISLAMABAD (AP) -
Quân đội Pakistan hôm Thứ Năm lên tiếng cáo buộc lính Ấn Ðộ nổ súng bắn qua lằn ranh biên giới ở Kashmir, làm thiệt mạng một lính Pakistan. Ðây là vụ đụng độ gây thiệt mạng lần thứ ba ở vùng tranh chấp trong rặng Hy Mã Lạp Sơn chỉ trong ít ngày qua.

Binh lính của lực lượng an ninh biên giới Ấn Ðộ đứng bảo vệ khi người hành hương Hindu bắt đầu cuộc hành trình hàng năm của họ từ trại Baltal Base Camp đến đền thánh Amarnath Cave Shrine ở Baltal. Một binh sĩ Pakistan đã bị giết và một người khác bị thương ngày 6 Tháng Giêng năm 2013, khi quân đội Ấn Ðộ xông vào một căn cứ quân sự tại biên giới của hai nước ở Kashmir. (Hình: Tauseef Mustafa/Getty Images)

Các vụ nổ súng qua lại giữa Pakistan và Ấn Ðộ đang đe dọa tiến trình thương thảo giữa Islamabad và New Delhi. Hai quốc gia đã từng ba lần có chiến tranh kể từ khi được độc lập từ Anh vào năm 1947, với hai lần liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở Kashmir.

Hai quốc gia đã ký kết một thỏa thuận ngưng bắn ở Kashmir từ khoảng một thập niên nay, nhưng thỉnh thoảng vẫn có các vụ nổ súng qua lại gây thiệt hại nhân mạng.

Tuy nhiên, các quan sát viên quân sự nói rằng lần này có vẻ nguy hiểm hơn vì xảy ra sau hai vụ chạm trán khác mà cả Ấn Ðộ lẫn Pakistan cáo buộc lẫn nhau là đưa quân vượt biên giới gây nổ súng. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus