XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bệnh cúm tăng vọt, Boston tuyên bố tình trạng khẩn trương
Thursday, January 10, 2013 5:39:17 PMBài liên quan


BOSTON (Reuters) -
Với các ca bệnh cúm tăng gấp 10 lần so với năm trước, thị trưởng thành phố Boston hôm Thứ Tư đã tuyên bố tình trạng khẩn trương y tế, giữa khi cả nước Mỹ đang phải đối phó với mùa cúm đến sớm khiến số bệnh nhân tăng cao.

Thị trưởng thành phố Boston, ông Thomas M. Menino thuyết trình trong ngày thứ hai của đại hội đảng Dân Chủ ở Charlotte, North Carolina, một dịp vui. Nay, với bệnh cúm tăng cao gấp 10 lần năm ngoái, ông lại một lần nữa đứng trước công chúng, nhưng lần này là để tuyên bố thành phố đang trong tình trạng y tế khẩn trương. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Giới chức y tế Mỹ cho hay năm nay mùa cúm đến sớm hơn năm ngoái khoảng một tháng và loại virus cúm khiến nhiều người dễ mắc bệnh, loại H3N2, thường “hành” bệnh nhân nhiều hơn, nhất là với người lớn tuổi.

Vì vậy, các bệnh viện trên khắp nước Mỹ đang phải dành ra nhiều giường bệnh cho những người mắc bệnh cúm, một số nơi phải từ chối không nhận vì hết chỗ.

Thị Trưởng Thomas Menino nói rằng con số người mắc bệnh cúm ở Boston nay đã cao hơn gấp 10 lần số người bệnh mùa cúm năm trước. Ông cho biết thêm thành phố Boston sẽ khởi sự chương trình chủng ngừa cúm miễn phí vào ngày Thứ Bảy này nhằm ngăn chặn sự lây lan.

Trên toàn nước Mỹ, tính đến ngày Thứ Sáu tuần qua, tỉ số người đến phòng mạch bác sĩ về các chứng liên quan đến bệnh cúm đã lên đến 5.6% so với con số thường lệ là 2.8% tháng trước đó. Ở thời điểm cao nhất vào mùa cúm năm ngoái, con số này 2.2% và vào cao điểm của mùa cúm H1N1 năm 2009 là 7.7%. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus