CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Quân nổi dậy Syria bao vây căn cứ không quân chế độ Assad
Thursday, January 10, 2013 5:50:59 PM

Bài liên quan


DAMASCUS, Syria (AP) -
Lực lượng nổi dậy ở Syria hôm Thứ Năm giao tranh ác liệt với quân đội chế độ Bashar Assad cố thủ trong một căn cứ không quân ở phía Bắc quốc gia này. Trong khi đó lực lượng chính phủ tìm cách đánh bật phía nổi dậy khỏi những nơi họ chiếm đóng ngay sát thủ đô Damascus.

Lực lượng nổi dậy Syria bố trí tại tuyến đầu của cuộc chiến kéo dài để dành chiếm các sân bay quân sự tại Taftanaz, Syria. (Hình: Mustafa Karali/AP Photo)

Tại Brussels, một giới chức NATO cho hay liên minh quân sự này hôm Thứ Tư phát giác việc phía quân đội Syria vừa bắn thêm một hỏa tiễn tầm ngắn, đánh dấu đà leo thang trong cuộc nội chiến đã làm ít nhất 60,000 người thiệt mạng từ khi bùng nổ 22 tháng trước đây.

NATO cũng cho hay lực lượng của Assad bắn hai hỏa tiễn khác vào khu vực do phía nổi dậy kiểm soát ở phía Bắc Syria hồi đầu tháng này.

Trong khi đó, cơ quan thông tấn SANA của nhà nước Syria loan tin quân chính phủ đang giao tranh với các toán võ trang của phía nổi dậy tại một số tỉnh trong nước và ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Trong vài tuần trở lại đây, phía nổi dậy chiếm được nhiều khu vực rộng lớn ở phía Bắc Syria, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các thành phố, thị trấn quanh Damascus. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus