XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Quân nổi dậy Syria bao vây căn cứ không quân chế độ Assad
Thursday, January 10, 2013 5:50:59 PMBài liên quan


DAMASCUS, Syria (AP) -
Lực lượng nổi dậy ở Syria hôm Thứ Năm giao tranh ác liệt với quân đội chế độ Bashar Assad cố thủ trong một căn cứ không quân ở phía Bắc quốc gia này. Trong khi đó lực lượng chính phủ tìm cách đánh bật phía nổi dậy khỏi những nơi họ chiếm đóng ngay sát thủ đô Damascus.

Lực lượng nổi dậy Syria bố trí tại tuyến đầu của cuộc chiến kéo dài để dành chiếm các sân bay quân sự tại Taftanaz, Syria. (Hình: Mustafa Karali/AP Photo)

Tại Brussels, một giới chức NATO cho hay liên minh quân sự này hôm Thứ Tư phát giác việc phía quân đội Syria vừa bắn thêm một hỏa tiễn tầm ngắn, đánh dấu đà leo thang trong cuộc nội chiến đã làm ít nhất 60,000 người thiệt mạng từ khi bùng nổ 22 tháng trước đây.

NATO cũng cho hay lực lượng của Assad bắn hai hỏa tiễn khác vào khu vực do phía nổi dậy kiểm soát ở phía Bắc Syria hồi đầu tháng này.

Trong khi đó, cơ quan thông tấn SANA của nhà nước Syria loan tin quân chính phủ đang giao tranh với các toán võ trang của phía nổi dậy tại một số tỉnh trong nước và ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Trong vài tuần trở lại đây, phía nổi dậy chiếm được nhiều khu vực rộng lớn ở phía Bắc Syria, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các thành phố, thị trấn quanh Damascus. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus