XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thống Ðốc Jerry Brown phác thảo nhiều thay đổi cho California
Thursday, January 10, 2013 6:24:49 PM

SACRAMENTO (NV) -
Thống Ðốc Jerry Brown hôm Thứ Năm đề nghị một ngân quỹ $97.6 tỷ cho tài khóa 2013-14, trong đó có một công thức qui định quỹ giáo dục mới cho phép các học khu được nhiều quyền kiểm soát về chi tiêu, đồng thời phân bố tiền nhiều hơn đến các học khu nghèo.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm tại Capitol ở Sacramento, Thống Ðốc Jerry Brown chỉ vào biểu đồ cho thấy sự gia tăng ngân quỹ giáo dục. (Hình: AP/Rich Pedroncelli)

Thống đốc muốn thay đổi phương thức tiểu bang phân phối ngân quỹ đến gần 10,000 trường công lập, cũng như sẽ trình bày kế hoạch thực thi chương trình cải tổ y tế của Tổng Thống Barack Obama.

Nhiều nhà phân tích ngành lập pháp cho rằng Thống Ðốc Brown cần san bằng hố thâm thủng ngân sách $1.9 tỉ, điều mà ông Brown cũng tỏ dấu hiệu cho thấy ngân sách tòa án và nhà tù của tiểu bang có thể sẽ bị cắt giảm, gồm việc chuyển 16,000 tù nhân sang những nhà tù ít kiểm soát chặt chẽ, rẻ tiền hơn.

Giới chức tòa án nói họ được cho biết có thể sẽ bị cắt đến $200 triệu.

Ngoài ra thống đốc còn muốn liên bang ngưng kiểm soát hệ thống y tế ở các nhà tù tiểu bang. Nếu thành công, Sacramento có thể tiết kiệm được hằng trăm triệu nhờ ngưng hợp đồng với các nhà tù ngoài tiểu bang, vốn cần để làm vơi bớt tình trạng nhà tù quá đông. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus