CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thống Ðốc Jerry Brown phác thảo nhiều thay đổi cho California
Thursday, January 10, 2013 6:24:49 PMSACRAMENTO (NV) -
Thống Ðốc Jerry Brown hôm Thứ Năm đề nghị một ngân quỹ $97.6 tỷ cho tài khóa 2013-14, trong đó có một công thức qui định quỹ giáo dục mới cho phép các học khu được nhiều quyền kiểm soát về chi tiêu, đồng thời phân bố tiền nhiều hơn đến các học khu nghèo.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm tại Capitol ở Sacramento, Thống Ðốc Jerry Brown chỉ vào biểu đồ cho thấy sự gia tăng ngân quỹ giáo dục. (Hình: AP/Rich Pedroncelli)

Thống đốc muốn thay đổi phương thức tiểu bang phân phối ngân quỹ đến gần 10,000 trường công lập, cũng như sẽ trình bày kế hoạch thực thi chương trình cải tổ y tế của Tổng Thống Barack Obama.

Nhiều nhà phân tích ngành lập pháp cho rằng Thống Ðốc Brown cần san bằng hố thâm thủng ngân sách $1.9 tỉ, điều mà ông Brown cũng tỏ dấu hiệu cho thấy ngân sách tòa án và nhà tù của tiểu bang có thể sẽ bị cắt giảm, gồm việc chuyển 16,000 tù nhân sang những nhà tù ít kiểm soát chặt chẽ, rẻ tiền hơn.

Giới chức tòa án nói họ được cho biết có thể sẽ bị cắt đến $200 triệu.

Ngoài ra thống đốc còn muốn liên bang ngưng kiểm soát hệ thống y tế ở các nhà tù tiểu bang. Nếu thành công, Sacramento có thể tiết kiệm được hằng trăm triệu nhờ ngưng hợp đồng với các nhà tù ngoài tiểu bang, vốn cần để làm vơi bớt tình trạng nhà tù quá đông. (T.P.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus