CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Sinh viên lập hội kín ‘trấn lột’ đồng môn
Thursday, January 10, 2013 7:06:25 PMVIỆT NAM (NV) -
Giới phụ huynh đang rúng động vì tin một nhóm sinh viên trường Cao Ðẳng Công Nghệ và Kinh Tế Thái Nguyên lập “hội kín” uy hiếp, trấn lột các “đồng môn” mới nhập trường.

Nhóm sinh viên Thái Duy Mạnh chơi bài trong phòng trọ ký túc xá trước giờ bị tấn công. (Hình: Báo Thanh Niên)

Ðêm 7 Tháng Giêng vừa qua, một nhóm sinh viên đã bị nhóm khác ập vào phòng trọ ở ký túc xá trường này tấn công đột ngột. Vụ xung đột làm sinh viên Thái Duy Mạnh 20 tuổi, khoa Kế Toán bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cứu cấp. Theo người đứng đầu công an huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, sinh viên thường xuyên kết bè, kết băng đánh nhau nhưng chưa có vụ nào trầm trọng như vụ kể trên.

Một số nhân chứng kể, khoảng 11 giờ đêm 7 Tháng Giêng, sinh viên Thái Duy Mạnh và các bạn cùng phòng quay quần chơi “tú lơ khơ”. Ðột nhiên, một nhóm thanh niên khoảng 20 người cầm gậy, thanh sắt phá cửa tông vào. Nhiều người bỏ chạy, trừ Mạnh và hai sinh viên nữa chậm chân nên bị đánh đấm tơi bời. Khoảng 3 sinh viên trốn chặt trong phòng vệ sinh mới thoát “đòn”. Mạnh gục tại chỗ, còn 2 sinh viên kia bị thương nhẹ đã nhận được lời đe dọa “đừng hòng tiếp tục ở lại trường nếu nội vụ đến tai công an địa phương”.

Hồ sơ bệnh án cho biết, sinh viên Thái Duy Mạnh bị chấn thương não và thân thể đầy những vết bầm.

Theo trưởng công an huyện Phổ Yên, số thanh niên tấn công nhóm sinh viên Mạnh là bạn đồng môn của nạn nhân. Cho đến sáng ngày 9 Tháng Giêng, công an huyện này vẫn chưa bắt được một người nào. Người ta cho rằng có lẽ vì lời hăm dọa “sẽ trả thù” khiến các nạn nhân không dám hé môi.

Còn theo báo Thanh Niên, các trận “thư hùng” thường xuyên xảy ra tại khuôn viên và ký túc xá của trường Cao Ðẳng Công Nghệ và Kinh Tế Thái Nguyên. Một vài nạn nhân xin được giấu tên tiết lộ tin một số sinh viên quê quán ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Thái Nguyên đã bí mật lập hội “Tam Kỳ”. Hội này thường xuyên uy hiếp, đánh đập và vòi tiền của các sinh viên khác, nhất là những sinh viên năm thứ nhất mới “toe”.

Sinh viên Thái Duy Mạnh bị đánh bể đầu, đang được điều trị tại bệnh viện. (Hình: BThanh Niên)

Một sinh viên nạn nhân kể rằng, các thành viên “hội Tam Kỳ” thường xuyên tụ tập uống rượu, rồi kiếm chuyện gây gổ, chửi rủa, vô cớ đánh đập, cướp tài sản của người khác, nhất là các tân sinh viên. Người khác cho hay, đã có sinh viên bị “hội Tam Kỳ” “dằn mặt” thì coi như chỉ còn nước bỏ học, chuồn về quê.

Hội kín “Tam Kỳ” còn có một “quy định” cấm các nam sinh viên sang khu vực dành cho nữ. Có thể nhóm Mạnh mới “nhập trường,” không “thuộc” quy định “đen” nên bị đánh “dằn mặt”.

Trong khi đó, ông phó hiệu trưởng trường Cao Ðẳng Công Nghệ và Kinh Tế Thái Nguyên - Nguyễn Tuấn Hải một mực khẳng định rằng “từ trước đến nay không hề có vụ sinh viên kéo bè, kết cánh đánh nhau tại trường”. (P.L.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus