CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Rõ ràng, nó đã nói như thế: ‘Không nên biểu tình’
Wednesday, January 16, 2013 5:10:45 PM

Võ Long Triều

 

Ðầu tháng 1 năm 2013, Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ, khẳng định: “Biểu tình chống Trung Quốc là chuyện không nên, hoàn toàn không có lợi, sẽ gây mất ổn định.” Ngoài ra “Việt Nam và Trung Quốc có di sản quí báu hàng đầu là sự tương đồng ý thức hệ.”

Trong khi quan chức cao cấp của quân đội CSVN nói “biểu tình chống Trung Quốc là chuyện không nên...” thì người dân Việt Nam vẫn luôn chống đối kẻ láng giềng phương Bắc. Trong hình, người biểu tình hôm 9 tháng 12, 2012 tại Hà Nội giương biểu ngữ đả đảo Tập Cận Bình. (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images)

Tướng Vịnh còn phát biểu thêm rằng: “Nếu có một người bạn Xã Hội Chủ Nghĩa rất lớn bên cạnh ủng hộ mình và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam.” Nói như vậy mà ông Vịnh có hiểu được CNXH là cái gì không? Ông hãy nghe Giáo Sư Trần Phương, nguyên phó thủ tướng, nguyên phó chủ nhiệm Ủy Ban Kế Hoạch Nhà Nước, phát biểu trong hội thảo góp ý văn kiện Ðại Hội Ðảng XI như sau: “Các ông xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội từ năm 60 đến năm 80, các ông theo tư tưởng giáo điều, mà cái giáo điều nầy tôi nói là ông Mác sai. Tôi hỏi các anh đây, các anh là người đọc sách nhiều nhất, tôi hỏi các anh Chủ Nghĩa Xã Hội bây giờ là cái gì? Tôi đố các anh trả lời được đấy.”

Vậy thì Tướng Vịnh chỉ lập lại bài học thuộc lòng ca ngợi Trung Quốc và bênh vực cho sự hàng phục Bắc Kinh mà thôi.

Ngoài ra Tướng Vịnh còn lập lại nguyên văn câu nói của các cấp lãnh đạo Trung Quốc khi đề cập đến sự tranh chấp chủ quyền ở Biển Ðông là “đôi bên hợp tác khai thác cùng có lợi.” Ðiều mà kẻ cướp từ phương Bắc xâm chiếm biển, đảo của chúng ta rồi ngang nhiên yêu cầu đôi bên hợp tác khai thác cùng có lợi. Thật vô cùng phi lý.

Dư luận cho rằng ông Vịnh tuyên bố với báo chí như một người phát ngôn chính thức của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Xin nhắc lại ngày 15 tháng 7 năm 2011 tôi có viết bài báo tựa đề: “Chừng nào Việt Nam trở thành khu tự trị của Trung Quốc?” Tôi đã chứng minh bằng những lời tuyên bố và hành động của Hà Nội cũng như của Trung Quốc, những lời lẽ và hành động đó công khai xác nhận Việt Nam đã mất hết chủ quyền, đang lệ thuộc hoàn toàn Bắc Kinh thông qua 16 chữ vàng và 4 cái tốt. Ngoài ra trên đất nước Việt Nam, Trung Quốc làm chủ gần 90% các dự án kinh tế. Công nhân Tàu Cộng lập làng xã riêng biệt ở khắp nơi, và họ tự ý quản trị như đang ở xứ mình.

Trong một bài viết khác, tôi nhận định 14 ông ủy viên Bộ Chính Trị Ðảng Cộng Sản Hà Nội cai trị Việt Nam theo lệnh Bắc Kinh, nhân danh sự “hợp tác toàn diện để hướng tới tương lai.” Các ông còn được mẫu quốc bảo vệ bằng một thỏa ước “Hợp Tác Công Lực” phòng khi hữu sự sẽ có tiếp viện của quan thầy từ Trung Quốc.

Suốt mấy năm qua, những sự kiện xảy ra dồn dập cho thấy giới lãnh đạo Việt Nam tuyệt đối tuân phục Bắc Kinh. Chỉ cần nhắc lại một vài sự kiện quan trọng đủ thấy tổng bí thư, chủ tịch nước và thủ tướng Việt Nam Cộng Sản luôn luôn thực hiện theo ý đồ của Bắc Kinh. Nghĩa là trên thực tế Việt Nam đã mất về tay Trung Quốc rồi.

Vấn đề Bauxite, rõ ràng bất lợi về kinh tế và môi trường, tất cả chuyên gia kinh tế Việt Nam lên tiếng phản đối, nhưng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn sang Tàu ký thỏa hiệp, giao Cao Nguyên cho Trung Quốc. Báo chí Mỹ nhận xét: Nguyễn Tấn Dũng “triều cống” Bắc Kinh. Trong khi đó chính Trung Quốc đóng cửa nhiều mỏ Bauxite của họ vì tác hại môi trường, để sang Việt Nam khai thác. Về phương diện an ninh quốc phòng, Ðại Tướng Võ Nguyên Giáp, công thần kỳ cựu của CSVN, cản ngăn bằng văn thơ cũng không được.

Vấn đề ổn định xã hội, Thứ Trưởng Ngoại Giao Hồ Xuân Sơn, sang Trung Quốc nhận chỉ thị trở về thông báo: “Bắc Kinh yêu cầu Việt Nam phải điều hướng dư luận quần chúng trong nước.” Lập tức mọi cuộc biểu tình chống Trung Quốc đều bị công an đàn áp dã man.

Mặt khác, tàu Trung Quốc đụng chìm ngư thuyền Việt Nam, bắt ngư phủ, cướp tài vật... Hà Nội không dám chỉ đích danh tàu Trung Cộng mà phải nói là “tàu lạ”!

Việt Nam muốn ve vãn Hoa Kỳ, hy vọng Trung Quốc nới tay đàn áp thì Phó Chủ Tịch Trung Quốc ông Tập Cận Bình, sang Việt Nam tiếp xúc giới lãnh đạo công sản Hà Nội ngày 22 tháng 12 năm 2011. Dịp nầy ông Tập Cận Bình lập lại lời cảnh cáo đối với cả ba ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng rằng: “Việt Nam không được dựa vào Mỹ trong việc tranh chấp chủ quyền ở Biển Ðông.” Tờ báo Global Times của Trung Quốc đe dọa: Nếu Việt Nam dựa Mỹ để gây hấn với Trung Quốc thì sẽ “nghe tiếng súng đại bác.”

Ðể khẳng định bá quyền của kẻ mạnh, Bắc Kinh 3 lần cắt dây cáp tàu khảo sát địa chất của Việt Nam mà Hà Nội không dám phản ứng.

Việt Nam đã mất hẳn Hoàng Sa và một số đảo của Trường Sa do đồng chí “láng giềng hữu nghị” chiếm đoạt bằng vũ lực.

Các tỉnh miền Bắc cho Trung Cộng mướn rừng 50 năm, bằng phân nửa thời gian Anh Quốc thuê mướn Hồng Kông một trăm năm. Nhưng Anh Quốc đã giao trả Hồng Kông cho Tàu Cộng, còn rừng Việt Nam chắc gì Trung Quốc sẽ trả lại hay cướp luôn? Hiện tại, những khu rừng đó được rào lại kiên cố, không ai bên ngoài có thể tự tiện vào được.

Thái độ thuần phục Bắc Kinh còn do Ðại Tá Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Ðăng Thanh thuộc Học Viện Chính Trị Bộ Quốc Phòng thuyết phục các đảng viên, cán bộ cao cấp rằng: “Trung Quốc đã từng nhường cơm xẻ áo, dành cho chúng ta từ hạt gạo, từ khẩu súng, từ đôi dép để chúng ta giành thắng lợi trong kháng chiến chống Pháp và thắng Mỹ. Chúng ta không được quên ơn, chúng ta không thể vô ơn bội nghĩa.”

Trên đây chỉ là một vài sự kiện đủ chứng minh Việt Nam đã mất về tay Trung Quốc, do sự nhún nhường, ươn hèn, hoặc là Bộ Chính Trị Ðảng Cộng Sản Hà Nội cố tình cắt đất đổi lấy sự hỗ trợ của quan thầy, bảo đảm cho họ ngồi yên tại vị để tiếp tục cầm quyền hưởng lợi?

Cái tội hèn với giặc ác với dân, cái tội nhường đất dâng biển, cái tội bán nước cầu vinh của giới lãnh đạo Ðảng Cộng Sản Hà Nội đang bị Linh Mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh lập một bản cáo trạng chính xác, đầy đủ, qua bài giảng của ông trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý hòa bình ngày 30 tháng 12 năm 2012 tại nhà thờ giáo xứ Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Sài Gòn lúc 8 giờ tối. (Quí độc giả có thể nghe được bài giảng có giá trị của một bản cáo trạng Ðảng Cộng Sản Việt Nam bán nước, bằng cách bấm vào đường link: http://www.chuacuuthe.com/?p=44217)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus