XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Trục trặc của Boeing 787 nằm ở bình điện Lithium
Thursday, January 17, 2013 5:53:56 PMBài liên quan


WASHINGTON (AP) -
Bình điện Lithium có thể rò rỉ chất lỏng khiến làm rỉ sét và gây hỏa hoạn, là mối quan tâm hàng đầu liên hệ đến vấn đề của máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Hình ảnh bình điện phụ bị cháy đen hôm 7 Tháng Giêng, 2013, của chiếc Boeing 787 thuộc hãng Japan Airlines, tại phi trường Logan International Airport ở Boston. (Hình: AP/National Transportation Safety Board)

Cơ Quan Quản Trị Hàng Không, FAA, hôm Thứ Tư ra lệnh cấm bay loại phi cơ hàng không mới được xem là tân kỳ nhất này, cho đến khi rủi ro hỏa hoạn do bình điện gây nên được giải quyết xong.

Lệnh chỉ được áp dụng đối với sáu chiếc Dreamliner thuộc hãng United Airlines, hãng hàng không duy nhất ở Mỹ sở hữu máy bay 787. Hãng hàng không và cơ quan hàng không chính phủ các nước khác sau đó cũng đã lần lượt theo chân.

Hai hãng hàng không lớn nhất của Nhật tự nguyện cho ngưng bay đội ngũ phi cơ 787 của họ hôm Thứ Tư, trước cả khi có lệnh của FAA, sau khi xảy ra vụ một chiếc Dreamliner phải đáp khẩn cấp ở Nhật. Hôm Thứ Năm, Cơ Quan An Toàn Hàng Không Âu Châu ra lệnh cấm bay phi cơ 787 thuộc tất cả hãng hàng không ở lục địa này. Chính quyền Ấn cũng ban hành luật cấm tương tự với sáu chiếc Dreamliner ở trong nước, còn Ethiopian Airlines cũng cho nằm ụ bốn chiếc 787 vì lý do “an toàn.” (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus