CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Trục trặc của Boeing 787 nằm ở bình điện Lithium
Thursday, January 17, 2013 5:53:56 PM

Bài liên quan


WASHINGTON (AP) -
Bình điện Lithium có thể rò rỉ chất lỏng khiến làm rỉ sét và gây hỏa hoạn, là mối quan tâm hàng đầu liên hệ đến vấn đề của máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Hình ảnh bình điện phụ bị cháy đen hôm 7 Tháng Giêng, 2013, của chiếc Boeing 787 thuộc hãng Japan Airlines, tại phi trường Logan International Airport ở Boston. (Hình: AP/National Transportation Safety Board)

Cơ Quan Quản Trị Hàng Không, FAA, hôm Thứ Tư ra lệnh cấm bay loại phi cơ hàng không mới được xem là tân kỳ nhất này, cho đến khi rủi ro hỏa hoạn do bình điện gây nên được giải quyết xong.

Lệnh chỉ được áp dụng đối với sáu chiếc Dreamliner thuộc hãng United Airlines, hãng hàng không duy nhất ở Mỹ sở hữu máy bay 787. Hãng hàng không và cơ quan hàng không chính phủ các nước khác sau đó cũng đã lần lượt theo chân.

Hai hãng hàng không lớn nhất của Nhật tự nguyện cho ngưng bay đội ngũ phi cơ 787 của họ hôm Thứ Tư, trước cả khi có lệnh của FAA, sau khi xảy ra vụ một chiếc Dreamliner phải đáp khẩn cấp ở Nhật. Hôm Thứ Năm, Cơ Quan An Toàn Hàng Không Âu Châu ra lệnh cấm bay phi cơ 787 thuộc tất cả hãng hàng không ở lục địa này. Chính quyền Ấn cũng ban hành luật cấm tương tự với sáu chiếc Dreamliner ở trong nước, còn Ethiopian Airlines cũng cho nằm ụ bốn chiếc 787 vì lý do “an toàn.” (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus