XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Quận Cam: Giá thuê chung cư cao kỷ lục
Friday, January 18, 2013 4:10:11 PM

ORANGE COUNTY, California (OCR) -
Tiền thuê trung bình một đơn vị chung cư tăng cao, đạt kỷ lục mới, tức $1,637 mỗi tháng, trong ba tháng cuối của năm 2012. Theo báo cáo của RealFacts, tổ chức chuyên theo dõi giá biểu thuê mướn chung cư.

Giá thuê chung cư ở Quận Cam, Nam California lại lên cao ở kỷ lục mới, do nhu cầu tăng, kinh tế sáng sủa hơn. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Tiền mướn ở địa phương tăng $76 mỗi tháng hay 4.9% so với mùa Thu năm 2011.

Giá thuê chung cư ở Quận Cam sụt trong thời kỳ suy thoái kinh tế nhưng lại tăng liên tục suốt ba năm sau đó. Tiền mướn tăng 11% tính từ năm 2009.

Tiền mướn lên do nhu cầu thuê chung cư tăng, số đơn vị đã có người thuê đạt ở mức 95%. Yếu tố khác khiến giá cả tăng gồm kinh tế có vẻ khởi sắc hơn. Nhiều người có nhà bị ngân hàng tịch thu, và người mới xin được việc dọn ra ở riêng không còn ở chung với cha me.

Nghiên cứu được thực hiện nơi 503 chung cư lớn ở Quận Cam với 90 đơn vị trở lên. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus