XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Không Quân Mỹ thay đổi hệ thống vệ tinh do thám
Friday, January 18, 2013 5:04:36 PM

WASHINGTON (Reuters) -
Không Quân Mỹ tiến hành chương trình đổi mới hệ thống vệ tinh do thám của quốc gia, sử dụng nhiều hơn các vệ tinh thương mại có gắn khí cụ thăm dò an ninh quốc phòng, và cũng có thể phóng thêm các vệ tinh rẻ tiền hơn, ít phức tạp hơn, cho các nhiệm vụ không quá khó khăn.

Tướng William Shelton, chỉ huy Cơ Quan Không Gian của Không Quân Mỹ, cho báo chí hay ông dự trù sẽ loan báo kế hoạch gọi thầu trong năm nay để đặt các khí cụ thăm dò của chính phủ lên các vệ tinh thương mại hầu giảm thiểu chi phí quốc phòng. Kế hoạch này có trị giá sơ khởi vào khoảng $500 triệu.

Không Quân Mỹ cũng nhắm tới việc phóng thêm vệ tinh để tăng cường hệ thống định vị toàn cầu GPS và sẽ bỏ bớt các khí cụ không cần thiết như máy dò các vụ nổ nguyên tử đặt trên vệ tinh dùng trong hệ thống GPS.

Tướng Shelton cũng cho hay Không Quân Mỹ đang dự tính phóng lên các vệ tinh dùng trong các nhiệm vụ chuyên biệt, chứ không theo phương cách một vệ tinh lớn, tối tân có khả năng đa dụng như hiện nay. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus