XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

California: Bệnh cúm lan rộng, ít nhất 5 người chết
Friday, January 18, 2013 5:09:00 PMBài liên quan


LOS ANGELES (AP) -
Bệnh cúm lan rộng tiểu bang California, với tối thiểu 5 người thiệt mạng trong mùa cúm này, theo Bác Sĩ James Watt, thuộc cơ quan y tế tiểu bang California.

Chích ngừa cúm tại California. Hình minh họa. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Số người mắc bệnh cúm đã gia tăng trong ít tuần lễ trở lại đây và dự trù sẽ lên cao điểm trong Tháng Hai, theo lời Bác Sĩ James Watt. Tiểu bang California chỉ gặp tình trạng cúm nhẹ trong hai năm gần đây nhưng năm nay có thể trầm trọng hơn.

Bác Sĩ Watt khuyên những ai có triệu chứng cúm như sốt và ho hay khan cổ, hãy ở nhà để tránh lây lan sang người khác.

Cho đến nay, những người được ghi nhận chết vì cúm mùa này sống ở vùng Sacramento, ở quanh khu vực Los Angeles và vùng Inland Empire.

Bác Sĩ Watts kêu gọi những người dân California dễ bị mắc bệnh cúm, như người cao niên, các phụ nữ mang thai, và trẻ nhỏ hãy đi chích ngừa cúm, đồng thời cũng khuyên mọi người thường xuyên rửa tay và khi ho phải che miệng.

Báo cáo nạn nhân thiệt mạng vì cúm tính đến ngày 12 Tháng Giêng chỉ kể các bệnh nhân dưới 65 tuổi vì người cao niên thường có các chứng bệnh khác, khó phân biệt rõ ràng nguyên nhân làm thiệt mạng. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus