CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Boeing/Sikorsky hợp tác chế tạo trực thăng quân sự
Friday, January 18, 2013 5:14:34 PMWASHINGTON (Reuters) -
Công ty Boeing Co. và Sikorsky Aircraft, một công ty trực thuộc United Technologies Corp., hợp tác chế tạo phi cơ trực thăng đa dụng thế hệ mới cho quân đội Mỹ.

Chiếc CH-53E Super Stallion Iron Horse (đang bay), một sản phẩm của công ty Sikorsky. Hình chụp Tháng Giêng 2012. (Hình: PAUL J. RICHARDS/AFP/Getty Images)

Thỏa thuận hợp tác chiến lược này, được ký hôm 13 Tháng Giêng và loan báo hôm Thứ Sáu, một lần nữa kết hợp hai công ty chế tạo trực thăng lớn nhất ở Mỹ và thường xuyên tranh đua với nhau để lấy được giao kèo từ chính phủ. Hai công ty đã hợp tác chế tạo trực thăng Comanche vào năm 2004 cho Bộ Binh Mỹ nhưng sau đó hủy bỏ chương trình này vì không lấy được giao kèo.

Công ty Sikorsky chế tạo loại trực thăng vận tải Black Hawk, trong khi công ty Boeing sản xuất loại trực thăng võ trang Apache, dự trù sẽ cùng nhau đưa ra đề nghị chế tạo trực thăng mới cho Bộ Binh Mỹ thế hệ tới, nằm trong kế hoạch thay hơn 4,000 trực thăng hạng trung cho các quân binh chủng Mỹ trong những thập niên tới đây. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus