XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Boeing/Sikorsky hợp tác chế tạo trực thăng quân sự
Friday, January 18, 2013 5:14:34 PM

WASHINGTON (Reuters) -
Công ty Boeing Co. và Sikorsky Aircraft, một công ty trực thuộc United Technologies Corp., hợp tác chế tạo phi cơ trực thăng đa dụng thế hệ mới cho quân đội Mỹ.

Chiếc CH-53E Super Stallion Iron Horse (đang bay), một sản phẩm của công ty Sikorsky. Hình chụp Tháng Giêng 2012. (Hình: PAUL J. RICHARDS/AFP/Getty Images)

Thỏa thuận hợp tác chiến lược này, được ký hôm 13 Tháng Giêng và loan báo hôm Thứ Sáu, một lần nữa kết hợp hai công ty chế tạo trực thăng lớn nhất ở Mỹ và thường xuyên tranh đua với nhau để lấy được giao kèo từ chính phủ. Hai công ty đã hợp tác chế tạo trực thăng Comanche vào năm 2004 cho Bộ Binh Mỹ nhưng sau đó hủy bỏ chương trình này vì không lấy được giao kèo.

Công ty Sikorsky chế tạo loại trực thăng vận tải Black Hawk, trong khi công ty Boeing sản xuất loại trực thăng võ trang Apache, dự trù sẽ cùng nhau đưa ra đề nghị chế tạo trực thăng mới cho Bộ Binh Mỹ thế hệ tới, nằm trong kế hoạch thay hơn 4,000 trực thăng hạng trung cho các quân binh chủng Mỹ trong những thập niên tới đây. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus