CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thủy thủ Mỹ rời tàu hải quân mắc cạn ở Philippines
Friday, January 18, 2013 5:15:42 PM

Bài liên quan


MANILA, Philippines (AP) -
Phần lớn thủy thủ đoàn trên chiếc trục lôi hạm của Hải Quân Mỹ mắc cạn trên một bãi đá ngầm ở Philippines đã rời khỏi tàu này hôm Thứ Sáu vì lý do an toàn, sau khi các nỗ lực đầu tiên nhằm đưa tàu ra khỏi bãi đá không thành công.

Trục lôi hạm Hoa Kỳ, USS Guardian, mắc cạn tại bãi đá ngầm Philippines. Hình do chính phủ Philippines cung cấp cho báo chí thông qua hãng thông tấn AP.

Chiếc tàu bị mắc cạn vào sáng sớm ngày Thứ Năm khi đi ngang qua vùng biển san hô Tubbataha, được cơ quan UNESCO đưa vào Danh Sách Di Sản Thế Giới.

Hạm Ðội Thứ Bảy của Hải Quân Mỹ nói rằng 72 trong số 79 người trong thủy thủ đoàn chiếc USS Guardian được chuyển bằng xuồng sang một tàu khác. Một toán nhỏ gồm cả hạm trưởng và hạm phó tiếp tục ở lại để tìm cách đưa tàu thoát ra khỏi nơi đá ngầm mà ít gây hư hại cho môi trường.

Các giới chức Philippines cho hay thời tiết hôm Thứ Sáu có sóng mạnh và gió lớn.

Giới hữu trách Philippines cho hay chiếc tàu trọng tải 1,300 tấn, dài 68 m này hiện cán lên bãi san hô, gây hư hại một đoạn dài khoảng 10 m. Luật Philippines phạt khoảng $300 cho mỗi mét vuông san hô bị hư hại.

Năm 2005, tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace bị phạt khoảng $7,000 khi tàu họ mắc cạn cũng ở nơi này. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus