XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thủy thủ Mỹ rời tàu hải quân mắc cạn ở Philippines
Friday, January 18, 2013 5:15:42 PMBài liên quan


MANILA, Philippines (AP) -
Phần lớn thủy thủ đoàn trên chiếc trục lôi hạm của Hải Quân Mỹ mắc cạn trên một bãi đá ngầm ở Philippines đã rời khỏi tàu này hôm Thứ Sáu vì lý do an toàn, sau khi các nỗ lực đầu tiên nhằm đưa tàu ra khỏi bãi đá không thành công.

Trục lôi hạm Hoa Kỳ, USS Guardian, mắc cạn tại bãi đá ngầm Philippines. Hình do chính phủ Philippines cung cấp cho báo chí thông qua hãng thông tấn AP.

Chiếc tàu bị mắc cạn vào sáng sớm ngày Thứ Năm khi đi ngang qua vùng biển san hô Tubbataha, được cơ quan UNESCO đưa vào Danh Sách Di Sản Thế Giới.

Hạm Ðội Thứ Bảy của Hải Quân Mỹ nói rằng 72 trong số 79 người trong thủy thủ đoàn chiếc USS Guardian được chuyển bằng xuồng sang một tàu khác. Một toán nhỏ gồm cả hạm trưởng và hạm phó tiếp tục ở lại để tìm cách đưa tàu thoát ra khỏi nơi đá ngầm mà ít gây hư hại cho môi trường.

Các giới chức Philippines cho hay thời tiết hôm Thứ Sáu có sóng mạnh và gió lớn.

Giới hữu trách Philippines cho hay chiếc tàu trọng tải 1,300 tấn, dài 68 m này hiện cán lên bãi san hô, gây hư hại một đoạn dài khoảng 10 m. Luật Philippines phạt khoảng $300 cho mỗi mét vuông san hô bị hư hại.

Năm 2005, tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace bị phạt khoảng $7,000 khi tàu họ mắc cạn cũng ở nơi này. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus