XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Anh, Úc gia tăng hợp tác quân sự
Friday, January 18, 2013 5:17:44 PM

LONDON (Reuters) -
Anh và Úc sẽ gia tăng hợp tác quân sự, kể cả trong lãnh vực an ninh mạng và trang bị quốc phòng, như hộ tống hạm loại Type 26 do công ty BAE Systems đóng, theo Bộ Quốc Phòng Anh hôm Thứ Sáu.

Bộ trưởng Quốc Phòng Anh, Philip Hammond, trong buổi tiếp người đồng nhiệm Úc, Bộ Trưởng Stephen Smith, ngày 18 Tháng Giêng, tại Anh. (Hình: Paul Kane/AFP/Getty Images)

Bộ Trưởng Quốc Phòng Philip Hammond dự trù sẽ ký một thỏa ước quốc phòng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Úc Stephen Smith tại thành phố Perth ở Úc hôm Thứ Sáu, theo đó hai quốc gia đồng ý thảo luận hợp tác về chiến hạm Type 26.

Nước Anh đang phải cắt giảm chi phí quốc phòng để hạ mức thâm thủng ngân sách và hy vọng hợp tác với các đồng minh trên lãnh vực chiến cụ sẽ giúp giảm phí tổn.

Anh dự trù sẽ mua khoảng 13 chiếc chiến hạm loại Type 26 để làm lực lượng chính cho hải quân quốc gia này cho đến đầu thập niên 2020. Nếu có sự tham gia của Úc trong chương trình mua tàu, giá thành của các chiến hạm này có thể xuống thấp hơn. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus