XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Người điều tra thủ tướng Pakistan chết bất ngờ
Friday, January 18, 2013 5:23:03 PMBài liên quan


ISLAMABAD (AP) -
Một viên chức có nhiệm vụ điều tra vụ tham nhũng liên quan đến thủ tướng Pakistan đã bất ngờ qua đời ở thủ đô Islamabad và cảnh sát cho hay đây có vẻ là một vụ tự tử.

Lính Pakistan canh giữ trật tự tại một cuộc tập hợp phản đối quyết định của Tối Cao Pháp Viện Pakistan. Hình chụp ngày 16 Tháng Giêng 2013. (Hình: AP Photo/Shakil Adil)

Xác của ông Kamran Fasial được tìm thấy treo trên quạt trần trong căn phòng của ông tại nơi ở dành cho công chức tại Islamabad, theo ông Bani Yamin, một giới chức cảnh sát cao cấp.

“Có vẻ là ông ta tự tử, nhưng chúng tôi đã gửi xác đi giảo nghiệm để tìm nguyên nhân,” ông Yamin nói.

Cái chết của ông Faisal diễn ra chỉ ít ngày sau khi Tối Cao Pháp Viện Pakistan ra lệnh bắt giữ Thủ Tướng Raja Pervaiz Asharaf cùng 15 người khác vì liên quan đến một vụ án tham nhũng do ông Faisal điều tra trước đây.

Ông Asharaf bị cáo buộc có liên quan đến tham nhũng trong vụ xây các trạm cấp điện khi còn là bộ trưởng nước và năng lượng.

Ông Faisal và một điều tra viên khác đã theo đuổi vụ này từ đầu cho đến khi bị cấp chỉ huy chấm dứt nhiệm vụ vài tuần trước đây.

Tối Cao Pháp Viện Pakistan hôm Thứ Ba ra lệnh cho cơ quan điều tra tham nhũng phải bắt giữ Thủ Tướng Ashraf và 15 người bị coi là dính líu đến vụ tham nhũng nhưng cơ quan này từ chối, lấy lý do “không đủ bằng chứng”. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus