CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Người điều tra thủ tướng Pakistan chết bất ngờ
Friday, January 18, 2013 5:23:03 PM

Bài liên quan


ISLAMABAD (AP) -
Một viên chức có nhiệm vụ điều tra vụ tham nhũng liên quan đến thủ tướng Pakistan đã bất ngờ qua đời ở thủ đô Islamabad và cảnh sát cho hay đây có vẻ là một vụ tự tử.

Lính Pakistan canh giữ trật tự tại một cuộc tập hợp phản đối quyết định của Tối Cao Pháp Viện Pakistan. Hình chụp ngày 16 Tháng Giêng 2013. (Hình: AP Photo/Shakil Adil)

Xác của ông Kamran Fasial được tìm thấy treo trên quạt trần trong căn phòng của ông tại nơi ở dành cho công chức tại Islamabad, theo ông Bani Yamin, một giới chức cảnh sát cao cấp.

“Có vẻ là ông ta tự tử, nhưng chúng tôi đã gửi xác đi giảo nghiệm để tìm nguyên nhân,” ông Yamin nói.

Cái chết của ông Faisal diễn ra chỉ ít ngày sau khi Tối Cao Pháp Viện Pakistan ra lệnh bắt giữ Thủ Tướng Raja Pervaiz Asharaf cùng 15 người khác vì liên quan đến một vụ án tham nhũng do ông Faisal điều tra trước đây.

Ông Asharaf bị cáo buộc có liên quan đến tham nhũng trong vụ xây các trạm cấp điện khi còn là bộ trưởng nước và năng lượng.

Ông Faisal và một điều tra viên khác đã theo đuổi vụ này từ đầu cho đến khi bị cấp chỉ huy chấm dứt nhiệm vụ vài tuần trước đây.

Tối Cao Pháp Viện Pakistan hôm Thứ Ba ra lệnh cho cơ quan điều tra tham nhũng phải bắt giữ Thủ Tướng Ashraf và 15 người bị coi là dính líu đến vụ tham nhũng nhưng cơ quan này từ chối, lấy lý do “không đủ bằng chứng”. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus