CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giám đốc nghệ thuật Bolshoi Theatre bị tạt acid
Friday, January 18, 2013 5:24:57 PM

MOSCOW (AP) -
Một người mang mặt nạ bất ngờ tạt acid vào mặt giám đốc công ty kịch nghệ ballet Bolshoi nổi tiếng của Nga. Nhiều cộng sự viên của nạn nhân cho biết hành động này để trả thù việc ông tuyển chọn vũ công nào sẽ tham dự cuộc trình diễn.

Sergei Filin (giữa) chụp hình chung với các thành viên của Bolshoi Theatre, sau lần tập dợt vở Sleep Beauty hôm 20 Tháng Chín, 2011 ở Moscow. (Hình: AP/Mikhail Metzel)

Ông Sergei Filin, 42 tuổi, cũng từng là siêu sao của viện Bolshoi kể lại rằng, ông bị một người đàn ông tạt acid vào chiều tối Thứ Năm gần cổng vào tòa nhà chung cư ông cư ngụ ở ngay trung tâm Moscow. Theo ông, hung thủ đội nón trùm đầu và che mặt bằng mặt nạ hoặc khăn quàng nên chỉ thấy được đôi mắt.

Anatoly Iksanov, tổng giám đốc của The Bolshoi tin rằng vụ tấn công này có liên hệ đến việc làm của ông Filin. Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình chính phủ Channel One, ông Iksanov nhận định: “Ông ấy là một người rất nguyên tắc và không thể nào thuyết phục được. Một khi ông ta nhận thấy người vũ công này không hợp với vai diễn này thì ông sẽ dứt khoát khước từ không cho diễn.”

Trước khi bị tấn công, ông Filin có ý thức được mình đang bị đe dọa. Hồi đầu tuần, mấy bánh xe của xe ông đều bị rạch nát, kể cả computer của ông cũng bị hacker đánh phá.

Katerina Novikova, phát ngôn viên của Bolshoi vào bệnh viện thăm ông Filin vào đêm Thứ Năm cho hay, tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định, tuy nhiên có thể ông bị mất thị lực vĩnh viễn phần nào. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus