XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giám đốc nghệ thuật Bolshoi Theatre bị tạt acid
Friday, January 18, 2013 5:24:57 PM

MOSCOW (AP) -
Một người mang mặt nạ bất ngờ tạt acid vào mặt giám đốc công ty kịch nghệ ballet Bolshoi nổi tiếng của Nga. Nhiều cộng sự viên của nạn nhân cho biết hành động này để trả thù việc ông tuyển chọn vũ công nào sẽ tham dự cuộc trình diễn.

Sergei Filin (giữa) chụp hình chung với các thành viên của Bolshoi Theatre, sau lần tập dợt vở Sleep Beauty hôm 20 Tháng Chín, 2011 ở Moscow. (Hình: AP/Mikhail Metzel)

Ông Sergei Filin, 42 tuổi, cũng từng là siêu sao của viện Bolshoi kể lại rằng, ông bị một người đàn ông tạt acid vào chiều tối Thứ Năm gần cổng vào tòa nhà chung cư ông cư ngụ ở ngay trung tâm Moscow. Theo ông, hung thủ đội nón trùm đầu và che mặt bằng mặt nạ hoặc khăn quàng nên chỉ thấy được đôi mắt.

Anatoly Iksanov, tổng giám đốc của The Bolshoi tin rằng vụ tấn công này có liên hệ đến việc làm của ông Filin. Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình chính phủ Channel One, ông Iksanov nhận định: “Ông ấy là một người rất nguyên tắc và không thể nào thuyết phục được. Một khi ông ta nhận thấy người vũ công này không hợp với vai diễn này thì ông sẽ dứt khoát khước từ không cho diễn.”

Trước khi bị tấn công, ông Filin có ý thức được mình đang bị đe dọa. Hồi đầu tuần, mấy bánh xe của xe ông đều bị rạch nát, kể cả computer của ông cũng bị hacker đánh phá.

Katerina Novikova, phát ngôn viên của Bolshoi vào bệnh viện thăm ông Filin vào đêm Thứ Năm cho hay, tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định, tuy nhiên có thể ông bị mất thị lực vĩnh viễn phần nào. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus